Nguyên liệu cho phần bột màu trắng: – 80gr bơ – 40gr đường cát trắng – 1 quả trứng gà – 150gr bột mỳ – 1 thìa cà phê nhỏ gừng, nếu bạn thích bánh cay nồng thì thêm bột gừng.Bột gừng bạn có thể mua tại siêu thị hay chợ đều có – 1/4 thìa cà phê muối. |
|
Phần bột nâu: – 60gr bơ – 60gr đường cát trắng – 1 trứng gà – 150gr bột mỳ – 25gr bột cacao – 1/4 thìa cà phê muối. |
|
Bước 1: Trộn bột trắng: Trộn lẫn bột gừng với bột mỳ, thêm muối vào trộn cùng. |
|
Dùng máy đánh trứng, đánh tan bơ và đường. |
|
Đến khi bạn có một hỗn hợp bông xốp màu vàng nhạt. |
|
Đập quả trứng gà vào thố, đánh đều. |
|
Đổ từ từ bột vào hỗn hợp bơ và trứng, dùng thìa gỗ lớn trộn đều để có được một khối đồng nhất. Bọc nylon cho vào tủ lạnh 15 phút để bột se lại. |
|
Bước 2: Trộn bột nâu: Trộn lẫn bột mỳ và bột cacao với chút muối, rây qua một lượt để bột mịn. |
Xem thêm: Ý trời khó cãi: 3 tuổi trúng số đổi đời giàu sang trong 20 ngày cuối cùng tháng 8 Âm, 1 tuổi nghèo khổ |
Dùng máy đánh trứng, đánh tan bơ và đường rồi đập quả trứng gà vào đánh cùng như khi bạn làm phần bột trắng. |
Đổ từ từ bột cacao và bột mỳ đã trộn vào hỗn hợp bơ và trứng, dùng thìa gỗ lớn trộn đều để có được một khối đồng nhất. Bọc nylon cho vào tủ lạnh 15 phút để bột se lại. |
|
Bước 3: Nếu bạn thích màu hồng thì bạn chia chỗ bột màu trắng thành 2 phần, sau đó trộn vào 2 thìa sirô dâu vào ½ bột màu trắng để thành màu hồng. |
|
Bước 4: Lấy bột ra, thớt trải một miếng nylon sạch, cán mỏng miếng bột màu trắng. |
|
Đặt viên bột màu nâu lên miếng bột trắng, tiếp tục cán. |
|
Bạn có 2 miếng bột tạo thành 2 lớp màu chồng lên nhau. |
|
Cuộn chặt tay miếng bột này, để vào tủ lạnh 30 phút cho bột se lại. |
|
Nếu bạn làm bột màu hồng thì chia chỗ bột màu nâu làm 2 phần, dùng một phần cán với bột trắng như trên và một phần cán với bột màu hồng. |
Khi cuộn bột đã cứng lại bạn lấy ra dùng dao sắc cắt thành từng khúc ngắn cỡ 1cm. |
|
Dùng tay ấn bột hơi dẹp xuống. |
|
Lót giấy nến lên khay nướng, xếp bánh vào khay. |
|
Bật nóng lò ở 180ºC, nướng bánh trong vòng 12 đến 16 phút hoặc đến khi bánh vàng thì bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào lọ kín cất đi dùng dần. |
Pinwheel Cookies – hay còn gọi là bánh quy vòng xoáy, là món bánh không thể thiếu trong các gia đình phương Tây mỗi dịp Giáng Sinh. Cũng như các loại bánh quy khác, công thức cho món bánh này khá đơn giản – hầu như ai cũng có thể làm được, kể cả với những người mới bước chân vào thế giới bánh trái đầy hấp dẫn. Điều đặc biệt của nó chính là cách tạo hình với các lớp bột xen kẽ để tạo thành dạng xoắn ốc lạ mắt.
Bánh giòn tan, thơm mùi bơ, thoang thoảng mùi gừng và cacao tạo nên không khí ấm áp vui tươi của mùa lễ hội. Giáng Sinh năm nay bạn hãy thử làm cả nhà ngạc nhiên với món bánh này nhé; nhất là các bé thì chắc chắn là sẽ vô cùng thích thú đấy!
Chúc các bạn thành công và có một mùa lễ hội thật vui bên gia đình và người thân!
Xem thêm: 2 cách làm bánh su kem trà xanh bánh su kem matcha thơm béo, lạ miệng