Các món ăn chay hiện nay, ngày càng trở nên phú phong đa dạng hơn rất nhiều, trong đó các món kho luôn được lựa chọn, bởi chúng mang một hương vị vô cùng đậm đà, làm cho người dùng cảm thấy ngon miệng hơn. Chính vì thế, hôm nay fmiuris sẽ biến tấu một món kho từ rau củ quả cực kỳ độc đáo đến với những tín đồ ăn chay, để giúp đa dạng được thực đơn của chính mình, đó là món bắp cải cuộn kho chay. Cùng với hương vị lạ miệng, thơm ngon, cùng cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể tìm thấy nguyên liệu ở bất cứ đâu thì bắp cải cuộn kho chay sẽ là một gợi ý vô cùng tuyệt vời.
Bạn đang xem: 2 Cách làm bắp cải kho chay bắt cơm đơn giản dễ làm
Món chay không chỉ có lạc, đậu… đâu nhé. Mà giờ đây còn được biến tấu bằng những món ăn cực kỳ độc đáo, thú vị ấy các nàng ạ. Món chay mà fmiuris muốn chia sẻ ngày hôm nay tới các nàng, đó là món bắp cải cuộn chay cực kỳ thơm ngon, thanh mát. Món ăn này các nàng có thể chế biến để đổi vị cho bữa cơm gia đình, hoặc cực kỳ thích hợp với nàng nào có nhu cầu giảm cân đó nhà.
Các món kho luôn được yêu thích bởi hương vị đậm đà, cùng nước sốt sền sệt ăn cùng với cơm nóng hổi khiến món ăn thêm tròn vị. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc cũng có thể tạo nên một món chay hấp dẫn “hơn nhà hàng”! Một món chay cực kỳ đưa cơm – Cùng thử làm ngay nhé Mẹ ơi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bắp cải trái tim 1 bắp
Đậu hũ trắng 100g
Nấm mèo 2 tai
Nấm đông cô 6 tai
Cà rốt 100g
Hành boaro phi 2M
Bông hẹ
Bún tàu 1M
Rau nêm, Ngò rí
Gia vị: Tiêu, dầu ăn, đường, tiêu
Bột ngọt
Xem thêm: 3 cách làm khoai sọ kho thịt chín mềm, thơm ngon, không bị nát
Nước tương
Chế biến bắp cải cuộn kho chay
Bắp cải chần sơ, tách lấy lá. Nấm mèo ngâm mềm. Nấm đông cô ngâm mềm luộc với 1 ít Hạt nêm, Nấm, 2 tai băm nhỏ,. Còn lại cắt chân, sau đó cắt đôi. Cà rốt 20g băm nhỏ, phần còn lại tỉa hoa, cắt lát. Bông hẹ chần sơ. Bún tàu ngâm nở cắt khúc.
Xay nhuyễn hỗn hợp: đậu hũ trắng, nấm mèo, 2 nấm đông cô, cà rốt, 1M hành boaro phi, 1m Hạt nêm Nấm, 1/3m đường, 1/2m Bột ngọt , để thấm. trộn thêm bún tàu cắt khúc.
Trải lá bắp cải ra, cho nhân lên trên, gấp mép 2 đầu rồi cuộn tròn lại, cột bông hẹ. Lần lượt làm hết phần nhân. Pha sốt: cho 1 chén nước, nêm 2m Hạt nêm Nấm. 1m Bột ngọt. 1m đường, 1.5M Nước tương. Phi thơm hành boaro và cho bắp cải cuộn, nấm đông cô và cà rốt vào kho đậy nắm đến khi nước sệt lại thì tắt lửa. Xếp bắp cải cuộn ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Cách lựa chọn tươi ngon cho món bắp cải cuộn kho chay
Cách chọn mua đậu hũ ngon
Đậu hũ ngon sẽ có màu trắng. Ngược lại, đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao. Do đó, bạn nên tránh mua những miếng đậu hũ có màu vàng hoặc ngả vàng.
Nếu sờ đậu hũ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng thì không nên mua.
Những miếng đậu nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì.
Đậu hũ ngon sẽ có vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu chứa nhiều thạch cao sẽ có vị chát.
Ngoài ra để đảm bảo chất lượng và vệ sinh, bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà.
Cách chọn mua bắp cải tươi ngon
Nên chọn mua những cây bắp cải nặng, lá bện chặt vào nhau, có đầu không xòe, dày đầu, khép kín và có cuống nhỏ.
Tránh mua những cây bắp cải có lá vàng, mùi ôi hay lõi bị nứt ra, lá bung ra, dập nhiều. Tránh mua những bắp cải có cuốn màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ.
Xem thêm: Người xưa nói rồi: 4 kiểu đàn ông này dù có trong tay bạc tỷ phụ nữ cũng đừng lấy kẻo khổ cả đời