HomeẨm thực2 cách làm cải thìa xào tỏi giòn ngọt, thơm nức mũi...

2 cách làm cải thìa xào tỏi giòn ngọt, thơm nức mũi cho bữa cơm gia đình

Chắc hẳn món Cải thìa xào dầu hào này không lạ lẫm gì với bữa cơm gia đình chúng ta. Với sự giòn ngọt của rau tươi và nước sốt dầu hào thơm ngon vừa vị, không những thế cách làm lại nhanh và đơn giản. Thế nhưng vừa rồi mình đi công tác vào nhà hàng gọi đĩa cải thìa xào ra, hương vị đậm đà, ngọt thanh, mùi thơm rất hấp dẫn khác biệt với cách mình hay làm. Gạn hỏi đầu bếp thì mời biết được bí quyết.

Bạn đang xem: 2 cách làm cải thìa xào tỏi giòn ngọt, thơm nức mũi cho bữa cơm gia đình

cai thia xao dau hao tuan phuong
Hôm nay, Gia vị Tuấn Phương xin chia sẻ công thức cải thìa xào dầu hào đặc biệt đó nhé!

Nguyên Liệu món cải thìa xào dầu hào

  • 6 cây cải thìa
  • 4-6 nhánh tỏi
  • 2 muỗng mỡ
  • 1/2 cafe dầu mè
  • 2 muỗng dầu hào Kim Tiêu
  • 1 muỗng xì dầu Đặc biệt
  • 1 muỗn hạt nêm
  • 1 muỗng nước lọc

cai thia xao dau hao tuan phuong 2

Các bước làm món cài thìa xào xầu hào

Bước 1:

– Cải thìa cắt bỏ bớt phần rể gốc, xả dưới vòi nước cho sạch bẹ cải. Ngâm muối loãng 15 phút rửa lại cho sạch

– Tỏi giã dập cho vào chảo phi với mỡ hoặc dầu vớt 1 ít ra chén để riêng.

cai thia xao dau hao tuan phuong 3

Bước 2:

– Nêm gia vị gồm hạt nêm, dầu mè, xì dầu và dầu hào. Xào nhanh tay cho cải thấm đều sốt thì tắt bếp. Để cải thìa giòn ngọt và giữ được màu xanh đẹp mắt thì thao tác xào cần nhanh tay và để lửa lớn và cho 1 muỗng nước.

cai thia xao dau hao tuan phuong 3

Xem thêm: Cách làm dồi trường xào nghệ đơn giản ngon miệng dễ làm tại nhà

Bước 3:

Cho cải thìa ra dĩa và rắc thêm tỏi phi, ít tiêu để món ăn thêm thơm và giòn bùi rất ngon. Chỉ 10 phút là có ngay dĩa rau cải thìa xào dầu hào thanh đạm cho bữa cơm rồi đó. Các bạn hãy thêm ngay công thức này vào thực đơn để bổ sung rau xanh cho gia đình nhé.

cai thia xao dau hao tuan phuong 4

Bí quyết món cải xào dầu hào

Bí quyết của món này mà Gia vị Tuấn Phương muốn chia sẻ cho mọi người là Dầu hào Kim Tiêu, xì dầu Đặc biệt và dầu mè. Hương vị đặc trưng của từng gia vị đó đã tạo nên sự khác biệt đặc trưng của món cải thìa xào dầu hào này bởi sự hòa quyện hài hòa của những gia vị đó.
Như vậy là gia vị Tuấn Phương đã chia sẻ cho bạn bí quyết làm món cài thìa xào dầu hào ngon như nhà hàng rồi.
Chúc bạn thành công!

cai thia xao dau hao tuan phuong

Bạn có thể xem thêm:

Làm canh sườn hạt sen như thế nào?

Công thức thịt rang cháy cạnh thơm ngon

Cách làm trà sữa trân châu đen tại nhà đơn giản

Xem thêm: 4 tuổi tiền vào như nước trong tháng 10 dương, 1 tuổi đại lộc ngồi không có của

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments