HomeẨm thực2 cách làm củ sen kẹp thịt bò và chả cá chiên...

2 cách làm củ sen kẹp thịt bò và chả cá chiên giòn rụm, thơm ngon

– Củ sen kẹp tôm thịt chiên giòn khá thú vị với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm bên ngoài còn lớp nhân bên trong không kém phần hấp dẫn với tôm thịt ngọt thơm rất ngon miệng.

Bạn đang xem: 2 cách làm củ sen kẹp thịt bò và chả cá chiên giòn rụm, thơm ngon

cu sen kep tom thit chien gion 302

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm củ sen kẹp tôm thịt chiên giòn:

– 2 củ sen

– 200g thịt lợn

– 1 quả trứng

– 30g bột chiên giòn

– 10g rượu nấu

– Ít hành lá

– Vài con tôm

– Dầu mè

– Gia vị: Hạt nêm, súp

Cách làm:

Bước 1:

Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt làm đôi theo chiều ngang.

Mách nhỏ: Để củ sen có màu trắng thì khi gọt xong phần vỏ và thái nhỏ, bạn nên cho củ sen vào một chậu nước lạnh có vắt vài giọt chanh tươi hoặc giấm. Như vậy sen sẽ trắng đẹp hơn.

cu sen kep tom thit chien gion 332

Bước 2:

Dùng dao sắc khía dọc thân để tỉa củ sen thành hình bông hoa cho đẹp mắt.

cu sen kep tom thit chien gion 338

Lần lượt cho đến hết củ sen, đó cũng là lúc bông hoa của bạn được tạo hình hoàn chỉnh.

cu sen kep tom thit chien gion 342

Bước 3:

Cắt củ sen thành từng khoanh mỏng dày khoảng 3 – 4mm. Sau đó xếp luôn từng miếng sen theo từng cặp để tiện thao tác ở các bước tiếp theo.

cu sen kep tom thit chien gion 348

Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu mè và 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào bát thịt, trộn đều.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng tôm rồi bằm vụn.

cu sen kep tom thit chien gion 354

Bước 4:

Xem thêm: Cách làm snack bắp tôm giòn rụm thơm ngon, ăn là ghiền

Trứng đánh tan, đổ vào chảo nóng xào qua, nhớ đảo liên tục để trứng tơi. Trút trứng ra bát để riêng.

Hành thái nhỏ. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế xong vào chảo, trộn đều.

cu sen kep tom thit chien gion 362

Bước 5:

Đặt miếng sen lên mặt phẳng. Xúc một muỗng hỗn hợp vừa được trộn ở bước 5 cho vào giữa.

cu sen kep tom thit chien gion 368

Xếp miếng củ sen thứ hai lên, dùng tay hơi ấn nhẹ miếng sen để tạo độ kết dính giữa các lớp củ sen thái miếng.

cu sen kep tom thit chien gion 372

Bước 6:

Lấy một bát khác, đập vào một quả trứng rồi đánh tan.

cu sen kep tom thit chien gion 378

Tiếp tục cho bột chiên và ít nước. Khuấy đều bằng đũa cho đến khi bạn được hỗn hợp bột trứng mịn, mượt. Bạn có thể kiểm tra, nếu bột chảy liên tục thành dòng là được.

cu sen kep tom thit chien gion 382

Bước 7:

Lăn miếng củ sen qua lớp bột khô bao phủ trên mặt thớt.

cu sen kep tom thit chien gion 388

Rũ bỏ bột thừa, sau đó nhúng miếng sen kẹp tôm thịt vào hỗn hợp bột trứng ở bước 6 sao cho bột phủ đều.

cu sen kep tom thit chien gion 392

Bước 8:

Đun nóng dầu trong chảo, thả từng miếng sen kẹp tôm thịt vào rán.

cu sen kep tom thit chien gion 398

Khi miếng sen vàng ươm thì lật sang, rán nốt mặt còn lại. Nên để lửa trung bình để củ sen kẹp thịt được chín từ trong ra ngoài. Ngoài ra, chiên chín tới để lớp ngoài củ sen có màu hơi vàng, củ sen nhờ vậy cũng sẽ giòn hơn.

cu sen kep tom thit chien gion 402

Vớt miếng sen kẹp tôm thịt ra, đặt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi mới trình bày ra đĩa thành phẩm.

cu sen kep tom thit chien gion 406

Củ sen kẹp tôm thịt chiên giòn khá thú vị với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm bên ngoài còn lớp nhân bên trong không kém phần hấp dẫn với tôm dai và thịt ngọt rất ngon miệng. Chắc hẳn, các thành viên trong gia đình ngạc nhiên về tài nấu nướng của bạn ngày hôm nay đấy!

cu sen kep tom thit chien gion 410

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Xem thêm: Về già, cần tránh 4 thói quen tối kỵ này kẻo tiền mất, tật mang, có khi chẳng còn gì

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments