HomeẨm thực2 cách làm mắm ruốc chưng trứng trứng hấp mắm...

2 cách làm mắm ruốc chưng trứng trứng hấp mắm ruốc đơn giản hấp dẫn

Chủ đề: Cách làm mắm ruốc chưng trứng: Mắm ruốc chưng trứng là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngon đậm đà, thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước đơn giản, dễ dàng để tạo ra món ăn đặc biệt này. Vì vậy, hãy cùng thử sức với cách làm mắm ruốc chưng trứng để tạo ra một bữa cơm đầy hương vị truyền thống và đậm chất quê hương nhé!

Bạn đang xem: 2 cách làm mắm ruốc chưng trứng trứng hấp mắm ruốc đơn giản hấp dẫn

Cách làm mắm ruốc chưng trứng đơn giản như thế nào?

Đây là cách làm mắm ruốc chưng trứng đơn giản:
Nguyên liệu:
– 500g mắm ruốc
– 300g thịt heo thăn
– 6 quả trứng tóp mỡ
– 4 củ hành tím
– 2 quả cà chua
– Gia vị: tiêu, đường, muối
Cách làm:
1. Sơ chế: Cà chua cắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn, thịt heo thăn cắt nhỏ.
2. Trộn gia vị: Cho mắm ruốc vào tô, trộn đều với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, hành tím băm nhuyễn và cà chua đã cắt nhỏ.
3. Chưng mắm ruốc: Cho lên nồi hấp, chưng mắm với hành và thịt heo khoảng 15 phút.
4. Chưng trứng: Đập 6 quả trứng tóp mỡ vào mềm, trộn đều với mắm chưng đã qua chưng một lần và 1/2 muỗng tiêu.
5. Tiếp tục chưng: Sau khi mắm ruốc đã chín, bạn cho trứng vào chưng cùng với mắm khoảng 3-5 phút.
6. Hoàn tất: Mắm ruốc chưng trứng đã sẵn sàng để ăn với cơm. Thưởng thức món ăn đầy đặn dinh dưỡng này cùng với gia đình và bạn bè. Chúc ngon miệng!

Cách làm mắm ruốc chưng trứng đơn giản như thế nào?

Có thể thay thế trứng trong món mắm ruốc chưng không?

Có thể thay thế trứng trong món mắm ruốc chưng bằng các nguyên liệu khác như thịt heo, thịt gà, tôm khô, cá khô hoặc các loại rau củ quả như củ cải, bí đỏ, cà rốt. Tuy nhiên, vị ngon và hương vị của món ăn có thể thay đổi một chút khi sử dụng các nguyên liệu khác thay vì trứng. Bạn nên chọn nguyên liệu thay thế phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình để tăng tính đa dạng và hấp dẫn cho bữa ăn.

Có thể thay thế trứng trong món mắm ruốc chưng không?

Lưu trữ mắm ruốc chưng trứng trong bao lâu?

Sau khi nấu chín, để mắm ruốc chưng trứng nguội tự nhiên, sau đó đổ vào hũ kín và để trong tủ lạnh để sử dụng dần. Mắm ruốc chưng trứng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần. Nếu muốn lưu trữ lâu hơn, có thể đông lạnh và để trong tủ đông trong vòng 3-4 tháng. Trước khi sử dụng, lấy ra để tan đá từ từ trong tủ lạnh hoặc để ngoài bình thường rồi sử dụng.

Lưu trữ mắm ruốc chưng trứng trong bao lâu?

Cách làm mắm ruốc chưng thịt băm trứng gà ngon đến từng thớ thịt – Hà Nguyễn Thị Thanh

Mắm ruốc chưng trứng là món ăn truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị độc đáo và thơm ngon. Trứng được chưng lâu ngày trong mắm ruốc để tạo ra màu sắc và vị chua ngọt đặc trưng. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này để thưởng thức đậm đà hương vị đặc biệt của mắm ruốc chưng trứng!

Xem thêm: 2 cách làm ức gà áp chảo sốt chimichurri và bechamel béo ngậy ngon miệng

Cách làm mắm ruốc chưng hột vịt thơm ngon, không 1 hạt cơm thừa – LEO COOKING 178

Mắm ruốc chưng hột vịt là món ăn độc đáo, hấp dẫn mọi thực khách yêu thích món ăn chua ngọt. Hột vịt được chưng trong mắm ruốc thơm ngon để tạo ra vị nhạt chua đặc trưng. Món ăn này có thể được ăn kèm với cơm, bánh đa, hoặc bánh mì. Hãy cùng xem video hướng dẫn để trổ tài làm món ăn này và thưởng thức với bạn bè và gia đình!

Mắm ruốc chưng trứng ăn kèm với món gì là ngon nhất?

Mắm ruốc chưng trứng là món ăn dân dã và đặc trưng của miền Trung và Nam Bộ. Để tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể ăn kèm với những món sau:
1. Thịt kho tàu: Thịt kho tàu vừa thơm ngon, vừa mềm mịn, ăn kèm với mắm ruốc chưng trứng giúp tăng thêm vị ngon đặc trưng của món ăn.
2. Cà pháo muối: Cà pháo là một loại rau củ ở miền Nam, khi muối chín nhúng mắm ruốc chưng trứng vào ăn sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, ngòn ngọt hòa quyện.
3. Rau muống xào tỏi: Rau muống xào tỏi vừa giòn vừa thơm ngon, khi ăn kèm với mắm ruốc chưng trứng sẽ tăng thêm vị đậm đà, hương thơm đặc trưng của món ăn.
4. Cà chua sống: Cà chua sống giòn ngon, khi ăn kèm với mắm ruốc chưng trứng sẽ tạo ra hương vị đầy sức sống, tươi mới.
5. Dưa leo muối: Dưa leo muối giòn ngọt, khi ăn kèm với mắm ruốc chưng trứng sẽ tạo ra hương vị đặc trưng của miền Nam, ngon và hấp dẫn.
Tuy nhiên, các món ăn kèm này chỉ là gợi ý, bạn có thể kết hợp với các loại rau củ tùy thích để tạo ra hương vị ăn ngon hơn.

Mắm ruốc chưng trứng ăn kèm với món gì là ngon nhất?

Cách điều chỉnh hương vị của mắm ruốc chưng trứng như thế nào để đậm đà hơn?

Để điều chỉnh hương vị của mắm ruốc chưng trứng để đậm đà hơn, bạn có thể thực hiện các bước sau:
Bước 1: Trộn thêm chút đường vào hỗn hợp mắm ruốc chưng trứng để tăng độ ngọt.
Bước 2: Thêm tỏi phi hoặc ớt băm nhỏ vào mắm để tăng hương vị.
Bước 3: Cho thêm ít nước cốt dừa vào mắm để tăng độ thơm ngon.
Bước 4: Nếu mắm chưa đậm đà đủ thì bạn có thể cho thêm ít mắm tôm để tăng hương vị.
Bước 5: Nếm thử và điều chỉnh hương vị cho phù hợp với sở thích cá nhân.
Lưu ý: khi điều chỉnh hương vị, cần thêm từ từ và nếm thử để không làm mắm quá mặn hoặc quá ngọt.

Cách điều chỉnh hương vị của mắm ruốc chưng trứng như thế nào để đậm đà hơn?

_HOOK_

Xem thêm: Đây là ba con giáp tự thân vận động khiến cho tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hỉ, vạn sự như ý

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments