Nghêu hấp thái là một món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng vì có hương vị chua chua, cay cay kiểu thái lạ miệng! Đây là món ăn ngon mà lại rất dễ làm, hãy theo chân ĐẢO HẢI SẢN vào bếp trổ tài làm món nghêu hấp thái liền nhé!
Bạn đang xem: 2 cách làm ốc hấp tiêu, hấp sả kiểu Thái thơm ngon cay hít hà
Nghêu trắng hay còn gọi là ngao trắng, chứa nhiều chất dinh dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món nghêu hấp thái thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Nghêu: 2kg
Sốt lẩu thái: 200ml
Dừa: 1 trái (lấy nước)
Sả: 4 nhánh
Ớt: 10 trái
Gừng: 1 củ
Hành tím: 5 củ
Nước mắm: 1 muỗng canh
Gia vị: bột ngọt, muối, đường, hạt nêm
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ NGAO SÒ ỐC HÔM NAY TẠI ĐẢO:
ngheu-trang-song,ngao-xanh,ngao-2-coi-kg,oc-huong-size-80-90-con-kg
Cách làm món nghêu hấp thái
Sơ chế nghêu
-
Nghêu mua về bạn rửa thật sạch rồi cho vào chậu nước. Bạn ngâm nghêu cùng với nước muối loãng, cắt thêm vài lát ớt hiểm vào chậu nước và ngâm khoảng 1-2 tiếng để nghêu nhả sạch bùn đất.
-
Sau đó, bạn vớt nghêu ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Ngâm nghêu cùng với nước muối loãng, cắt thêm vài lát ớt để nghêu nhả sạch bùn đất
Xem thêm: 2 cách nấu cơm gà Hải Nam Singapore thơm ngon chuẩn vị khó cưỡng tại nhà
Mách bạn: Nghêu nấu canh gì ngon? Top 7 món canh nghêu hấp dẫn, dễ làm
Chế biến món nghêu hấp thái
-
Bạn cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn và bật bếp nấu. Dầu nóng thì cho tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn vào xào khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm.
-
Tiếp theo, bạn cho nước dừa vào nấu khoảng 5-7 phút đến khi nước dừa sôi thì cho 200ml sốt lẩu thái vào nồi rồi khuấy đều. Đậy nắp lại và nấu thêm 5-7 phút nữa.
-
Khi nước sôi trở lại, bạn mở nắp ra và thêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và khuấy đều.
-
Cho nghêu đã sơ chế sạch vào nồi và đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút cho đến khi nghêu mở miệng hết thì tắt bếp.
Nghêu hấp thái chua cay hít hà
Nồi nghêu nóng hổi, nghi ngút với phần thịt nghêu dai ngon và có vị ngọt tự nhiên làm bạn mê đắm. Thêm vào đó là phần nước dùng đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt, thơm lừng hương sả, gừng xen lẫn vị cay nồng của ớt cực kỳ kích thích vị giác, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi.
Ngoài ra các bạn có thể chế biến nghêu thành các món như: hấp sả, hấp thái, nấu canh rau, tách thịt xào sa tế, nấu lẩu …
Xem ngay: Bầu ăn nghêu được không? Cách ăn nghêu an toàn cho mẹ bầu
Để rút gọn thời gian nấu ăn, ĐẢO đã có nước hấp thái đóng túi rất tiện lợi và thích hợp cho những ngày bận rộn mà vẫn có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon. Khách yêu tham khảo thêm nhé!
Nước hấp thái tiện lơi, thơm ngon, chua cay tại nhà ĐẢO
Trên đây là cách làm nghêu hấp thái thơm ngon tại nhà mà ĐẢO HẢI SẢN muốn hướng dẫn tới các bạn. Hy vọng các bạn sẽ làm và cùng thưởng thức với cả gia đình vào cuối tuần hay những ngày se lạnh nhé! Chúc các bạn trổ tài thành công với công thức nhà ĐẢO nhé!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (7h-20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://f5fashion.vn/pages/cua-hang
Website: http://f5fashion.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan
Xem thêm: Tháng 9 âm ai đen mặc ai: 4 tuổi này vận đỏ như son, ung dung vẫn có của ăn của để