Bạn đang xem: 2 Cách làm thịt bò kho tàu và kho ngũ vị thơm ngon, đưa cơm cuối tuần
Thịt bò là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, gồm nhiều vitamin và protein tốt cho cơ thể. Bổ sung thịt bò thường xuyên giúp tăng cường miễn dịch, phục hồi cơ thể. Có nhiều cách chế biến với thịt bò nhưng trong những ngày đông lạnh thịt bò kho là siêu hấp dẫn và tốn cơm. Cùng học hỏi theo công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp bò Hành Gừng |
Rượu nấu ăn Đường phèn Xì dầu Muối Dầu ăn Gói ngũ vị hương |
Cách làm:
1. Mua bắp bò tươi.
2. Thịt bò rửa sạch cho vào nồi nước lạnh, thêm hành tím, gừng thái sợi, rượu nấu để khử mùi tanh. Rồi đun sôi, hớt bọt, vớt ra để ráo nước dùng sau.
3. Đổ dầu vào nồi, cho một ít đường phèn vào xào đến khi đường ngả màu tạo thành kẹo đắng.
Xem thêm: 2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn
4. Tiếp tục đổ nước sôi vào, cho hành lá, gừng thái sợi, xì dầu, muối, gói hương vị.
6. Cho thịt bò vào, đun ở lửa vừa và nhỏ trong 1,5 giờ, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong nửa giờ. Nếu dùng nồi áp suất thì khoảng 45 phút là đủ.
7. Hết thời gian, nước sệt lại thì vớt thịt bò ra để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, khi ăn thì lấy ra thái lát mỏng. Thịt bò kho theo cách này là món ngon trong ngày đông, ai cũng thích ngay lần đầu thưởng thức.
Theo Minh Minh – Vietnamnet
Xem thêm: 21 ngày tới 3 con giáp phúc khí sáng chói, làm 1 được 10, lợi nhuận vô biên