Món canh riêu cua nổi tiếng là món ăn giải nhiệt rất hiệu quả nên thường được nấu vào những ngày hè oi bức. Các bạn hãy vào bếp cùng Siêu thị Gia Đình học cách nấu canh riêu cua theo hai cách là nấu ngót và nấu tập tàng đơn giản thơm ngon nhé!
1. Canh riêu cua nấu ngót
Nguyên liệu làm Canh riêu cua nấu ngót
- Cua xay
- Rau cần
- Rau thì là
- Hành lá
- Cà chua
- Hành tây
- Dầu ăn
- Gia vị (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt)
Cách chế biến Canh riêu cua nấu ngót
. Lấy nước cua
Bạn cho cua xay vào thau nhỏ, khuấy trộn với nước sạch sau đó lọc qua rây. Tổng lượng nước dùng để lọc thịt cua là 2 lít, chia thành nhiều lần để lọc, đến khi thấy nước trở nên trong, không còn đục là được.
Đổ nước cua vào nồi, để qua một bên chờ cho thịt cua lắng xuống, trong thời gian đó bạn sơ chế các nguyên liệu khác.
Lấy nước cua
. Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cà chua bạn rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây lột rồi cắt múi cau tương tự cà chua. Cần tây, hành lá và thì là rửa sạch, cắt khúc.
Sơ chế nguyên liệu
. Xào cà chua
Lấy một ít đầu hành lá cho vào chảo phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đó cho cà chua vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo cho cà chua ra ít nước và hơi mềm thì tắt bếp.
Xào cà chua
. Nấu canh
Bắc nồi nước thịt cua lên bếp, bật lửa vừa nấu đến khi thấy thịt cua nổi lên, nước sôi lăn tăn thì mở nắp nồi.
Để nước sôi thêm khoảng 5 phút thấy thịt cua nổi hết lên trên thì cho cà chua xào vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, khuấy nhẹ cho gia vị tan hết rồi dùng muôi hớt hết bọt.
Tiếp đến bạn cho hành tây vào, nấu sôi thêm 3 phút để hành tây vừa chín tới, bạn cho cần tây và hành lá cắt khúc, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều sau đó cho thì là rồi tắt bếp.
Nấu canh
. Thành phẩm
Canh riêu cua nấu ngót ngọt nước, rau củ tươi ngon, thịt riêu cua đậm đà vô cùng hấp dẫn. Món ăn có thể ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon nhé.
Thành phẩm
2. Canh riêu cua nấu tập tàng
Xem thêm: Cách nấu súp bí đỏ kem tươi thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị ngày Halloween
Nguyên liệu làm Canh riêu cua nấu tập tàng
- Rau mồng tơi
- Rau dền
- Mướp
- Nước mắm
- Gia vị (muối/đường/bột ngọt)
Cách chế biến Canh riêu cua nấu tập tàng
. Sơ chế cua
Cua đồng bạn rửa với nước nhiều lần cho thật sạch sau đó tách mai cua ra khỏi mình cua. Tiếp theo bạn cho cua vào cối giã nát.
Tiếp đến, bạn khuấy trộn cua với 1 lít nước rồi lọc qua rây lấy nước cua.
Sơ chế cua
. Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh có độ dày khoảng 1 lóng tay.
Rau dền và mồng tơi nhặt lấy lá non, rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Nấu canh
Bắc nồi nước cua lên bếp, nấu sôi, khi thấy thịt cua nổi hết lên trên thì cho mướp vào, đun sôi 3 phút rồi cho vào rau dền và mồng tơi, khi nước sôi lại bạn nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
Khuấy cho đều gia vị, cuối cùng cho hành lá, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
Nấu canh
. Thành phẩm
Canh riêu cua nấu tập tàng có phần riêu ngọt thịt, nước canh thanh mát cùng các loại rau dung dị mà tươi ngon. Món ăn mà ăn cùng cơm trắng và nước mắm mặn thì ngon không chỗ chê.
Thành phẩm
Chúc các bạn thành công!
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình
Siêu thị Gia Đình
Website : https://f5fashion.vn/
Address: Số 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel : 033.691.5555