Gà chiên vừng đen thơm ngon, gây nghiện, chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.
Bạn đang xem: 3 cách làm gà chiên vừng giòn tan thơm phức hấp dẫn ai cũng mê
Bạn muốn ăn món gà ngon nhưng lại ngại ra ngoài hàng giữa thời điểm dịch bệnh do virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp? Hãy học cách làm món gà chiên vừng đen, vừa thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm để có thể chiêu đãi những người thân trong gia đình.
Gà chiên vừng đen là gà rán hòa quyện với nước sốt sánh mịn, cay và ngọt. Đây quả là món ngon gây nghiện khiến chồng con nhanh chóng vét sạch nồi cơm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà rán
– 1,4 kg gà nguyên con, chặt thành từng miếng
– 2 thìa canh rượu gạo
– 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ
– 1 thìa cà phê muối biển
– 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
– 1 bát tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
– Một ít dầu ăn
Nước sốt gà
– 3 thìa canh sốt cà chua
– 2 thìa canh tương ớt
– 1/4 bát mật ong
– 1/4 bát đường nâu
Xem thêm: 3 con giáp xui xẻo ngày 11/10/2023 – Tử vi hôm nay
– 2 thìa canh nước tương
– 2 muỗng canh tỏi băm
– 1 thìa canh dầu mè
– Hạt vừng đen rang
– Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
– Bỏ rượu gạo, gừng, muối, hạt tiêu đen và ướp với thịt gà, sau đó lăn thịt gà với tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
– Chiên gà vàng giòn trong một chiếc chảo sâu lòng. Bạn nên chiên thịt gà ở mức nhiệt 175 độ C là đủ để gà vàng giòn, chín đều. Sau đó, vớt gà ra, để trên giấy thấm dầu hoặc chảo kim loại cho ráo dầu.
– Trong một cái chảo riêng, thêm vào các thành phần nước sốt gà rán được liệt kê ở trên. Đun nước sốt trên ngọn lửa nhỏ đến trung bình và khuấy đều, đến khi nước sốt sánh, đặc lại là được. Sau đó, từ từ bỏ gà rán vào trong nồi nước sốt, đảo đều để nước sốt hòa quyện với gà rán. Sau đó, vớt gà ra một chiếc bát sâu lòng và từ từ thưởng thức. Bạn có thể bảo quản thịt gà không ăn hết trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.
Món gà chiên vừng kiểu Hàn, thơm ngon, tròn vị chắc chắn sẽ chinh phục cả thực khách khó tính nhất!
Theo Emdep.vn
Xem thêm: Nhà Thanh có 12 vị Hoàng đế nhưng Hoàng cung chỉ lưu giữ 11 bài vị: ‘Chỗ trống’ ai cũng biết