HomeẨm thực3 cách làm há cảo hoa hồng cho bữa ăn gia đình...

3 cách làm há cảo hoa hồng cho bữa ăn gia đình thêm đặc sắc ngày 20/10

Xem ngay cách làm há cảo hoa hồng cho bữa ăn gia đình thêm đặc sắc, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Dù là ai cũng có thể thực hiện được. Thử ngay nào!

Bạn đang xem: 3 cách làm há cảo hoa hồng cho bữa ăn gia đình thêm đặc sắc ngày 20/10

Há cảo hoa hồng

  • Chuẩn bị

    40 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Há cảo hoa hồng là món ăn thơm ngon mang hương vị lạ miệng, lại mang màu sắc bắt mắt khó cưỡng. Hôm nay hãy cùng với Điện máy XANH vào bếp và xem ngay cách làm món hấp tuyệt với này nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến há cảo hoa hồng
  • Thưởng thức há cảo hoa hồng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Có thể sử dụng các loại nhân theo sở thích như: tôm, mực,…
  • Tùy theo sở thích có thể làm màu cánh hoa theo sở thích, có thể sử dụng các loại màu thực phẩm hoặc các loại rau củ khác để tạo màu.

Xem thêm: Cách làm màu thực phẩm đơn giản, an toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách chọn mua gấc ngon

  • Bạn nên chọn quả gấc có dáng tròn đều, có gai nở to, nguyên vẹn không bị sứt nứt. Bạn có thể dùng tay nắn thử, thấy quả không quá cứng hoặc quá mềm thì có thể chọn mua.
  • Gấc còn nguyên vẹn sẽ bảo quản được lâu hơn, lưu ý khi chọn những quả gấc trên thân có vết nứt, chúng thường nhanh hư trong vòng 1 – 2 ngày tới.
  • Bạn nên chọn những quả gấc có vỏ ngoài màu cam, phần ruột bên trong màu đỏ, khi cắt ra sẽ thấy gấc chia làm 5 múi.

Nguyên liệu chính cần có

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện có xửng hấp, dao, chén,…

Cách chế biến Há cảo hoa hồng

  • Trộn nhân

    Hành lá và hành tím băm nhuyễn cho vào thịt heo cùng với 1 ít muối, đường, bột ngọt, hạt nêm và tiêu xay. Trộn đều tất cả lên và để yên cho thấm vị trong khoảng 10 – 15 phút.

  • Sơ chế gấc

    Cắt gấc làm đôi để lấy hết phần hạt đỏ bên trong, bạn có thể dùng muỗng tán đều hạt để lấy lớp vỏ màu đỏ bao bọc hạt gấc.

    Bước 2 Sơ chế gấc Há cảo hoa hồng

    Bước 2 Sơ chế gấc Há cảo hoa hồng

  • Trộn và nhào bột

    Cho vào bột 1 ít muối, 30ml nước, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục cho màu gấc vào trộn đều đến khi bột kết thành khối mịn, không còn dính.

    Lấy khối bột cho lên mặt bàn hoặc thớt sạch và bắt đầu nhồi bột. Dùng tay đẩy khối bột dài ra gấp đôi sau đó gập lại, tiếp tục đẩy ra rồi gập lại, lặp lại động tác trong khoảng 10 – 15 phút.

    Lưu ý:

    • Bạn không nên cho nước vào 1 lần, mà nên cho từ từ vừa trộn vừa thêm nước để dễ kiểm soát độ nhão của bột bánh.
    • Nếu nhào 1 lúc vẫn thấy bột khô thì nên thêm 1 ít nước và tiếp tục nhào.
    • Để có được phần bột bánh ngon nhất, sau khi nhào bột bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại và để yên cho bột nghỉ trong khoảng 2 tiếng, sau đó mới bắt đầu cán bột.

  • Gói há cảo

    Tiếp tục rắc 1 ít bột mì lên trên thớt, lúc này xếp chồng các miếng vỏ bánh lên nhau theo kiểu miếng thứ 2 đè lên 1/3 miếng thứ nhất, cứ như vậy xếp 5 miếng thành dãy dài.

    Dùng muỗng lấy 1 phần nhân vừa đủ trải dài dọc theo chiều dài vỏ bánh, gập đôi vỏ há cảo lại và bắt đầu cuộn tròn cho hết phần vỏ là hoàn thành.

  • Hấp há cảo

    Cho há cảo vào xửng hấp, đặt trong nồi cơm điện có chứa khoảng 300ml nước và bật chế độ nấu trong 10 phút là có thể lấy bánh ra.

    Mách bạn: Bạn có thể sử dụng xửng hấp hoặc nồi thường để hấp đều được nhé, chỉ cần hấp cách thuỷ với thời gian tương tự là được.

    Bước 6 Hấp há cảo Há cảo hoa hồng

    Bước 6 Hấp há cảo Há cảo hoa hồng

  • Thành phẩm

    Chiếc há cảo với hình dáng hoa hồng vô cùng dễ thương mang màu sắc cam đỏ đặc trưng tự nhiên từ quả gấc phần nhân thịt được ướp vừa ăn, tạo nên sự kết hợp hài hoà về màu sắc lẫn hương vị. Bạn có thể thử dùng chung với các loại nước chấm như nước tương, tương ớt,.. chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Bước 7 Thành phẩm Há cảo hoa hồng

    Bước 7 Thành phẩm Há cảo hoa hồng

Cách bảo quản gấc chưa sử dụng hết

  • Bạn có thể tách riêng phần thịt gấc và loại bỏ hết hạt, cho hết thịt gấc vào máy xay nhuyễn, chia đều vào các túi nilong cho vào ngăn đá dùng dần, khi dùng rã đông ở nhiệt độ phòng là được.
  • Lấy phần thịt gấc bóp với 1/2 – 1 chén rượu trắng, 1 ít dầu ăn và loại bỏ hết hạt, cho vào hộp kín 1 lượng vừa đủ ăn 1 lần và đặt trong ngăn đá tủ lạnh, dùng dần.
  • Bạn có thể thử lấy ruột gấc trộn với 1 ít đường mang đi hấp cách thuỷ, sau đó đặt trong tủ lạnh có thể dùng trong vài ngày tới.
  • Đặc biệt, bạn có thể thử sên thịt gấc và hạt gấc riêng, sau đó trộn cả 2 lại với nhau thêm 1 ít muối rồi chờ nguội cho vào lọ, sau cùng cho lớp dầu ăn lên trên là có thể bảo quản trong thời gian dài.

Cách bảo quản vỏ bánh há cảo

  • Vỏ bánh há cảo còn dư lại, bạn cho vào túi nilong bịt kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong 2 – 3 ngày tiếp theo.
  • Để bảo quản lâu hơn bạn nên đặt trong ngăn đá, có thể bảo quản trong khoảng 1 tháng, khi dùng chỉ cần rã đông trong 30 phút là được.

Xem thêm:

  • Cách làm há cảo hấp đúng chuẩn đơn giản dễ làm tại nhà
  • Cách làm sủi cảo đơn giản mà ngon đúng chuẩn như ngoài hàng
  • Cách làm há cảo chay thơm ngon đẹp mắt, hấp dẫn cho cả nhà

Thực hiện ngay cách làm há cảo hoa hồng để thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm đặc sắc nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube: Món Ăn Ngon

Xem thêm: Thí sinh Miss Grand liên tục “vồ ếch” khi thi áo tắm vì Đà Nẵng mưa lớn

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments