Nguyên liệu cho món hàu chiên trứng
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Hàu sữa mua về đem ngâm với 1 chút rượu trắng trong khoảng 10 phút để khử mùi tanh, sau đó mang đi rửa sạch lại với nước và để ráo.
Hàu sau khi ráo nước cho vào tô ướp cùng với ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều cho hàu ngấm gia vị và ướp trong 10 phút.
Mách nhỏ: Để món hàu chiên trứng không bị vỡ và dính vào nhau, bạn có thể hòa ½ thìa cafe bột năng với nước, sau đó cho vào tô ướp thịt hàu. Bột năng sẽ giúp cho hàu và trứng kết dính và dẻo.
Trứng gà ta đập tách vỏ vào bát tô sạch, nêm cùng ½ thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê bột canh và 1 vài giọt nước mắm cho thơm. Đánh tan hỗn hợp nguyên liệu cho lòng đỏ và lòng trắng trứng quyện với các gia vị.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá loại bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch và cắt nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến hàu sữa chiên trứng
Chế biến
Bắc chảo lên bếp cùng 3 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành, cho phần hàu đã được ướp vào chảo đảo cùng.
Xào đến khi thịt hàu săn chín lại thì đổ bát trứng vào, tiếp tục rải phần hành lá lên mặt trứng. Đậy vung và đun ở mức lửa nhỏ đến khi trứng chín thì tắt bếp.
Chiên trứng và hàu để hoàn thiện món ăn
Nhẹ nhàng lấy trứng ra đĩa, món hàu sữa chiên trứng nên ăn khi còn nóng hổi cùng cơm trắng và các món ăn khác.
Xem thêm: Cách làm hàu sốt cà chua thanh mát cho ngày hè
Hàu chiên trứng phô mai
Nguyên liệu
- Thịt hàu sữa: 500g
- Trứng gà ta: 4 quả
- 50g phô mai bào Mozzarella, 1 miếng phô mai Con bò cười
- 2 củ hành tím, 3 nhánh hành lá
- Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
Các thành phần cần có của món hàu chiên trứng phô mai
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Hàu sữa mua về đem ngâm với 1 chút rượu trắng trong khoảng 10 phút để khử mùi tanh, sau đó mang đi rửa sạch lại với nước và để ráo.
Hàu sau khi ráo nước cho vào tô ướp cùng với ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều cho hàu ngấm gia vị và ướp trong 10 phút.
Trứng gà ta đập tách vỏ vào bát tô sạch, nêm cùng ½ thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê bột canh và 1 vài giọt nước mắm cho thơm. Đánh tan hỗn hợp nguyên liệu cho lòng đỏ và lòng trắng trứng quyện với các gia vị.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá loại bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch và cắt nhỏ.
Phô mai Con bò cười cắt hạt lựu nhỏ.
Xem thêm: 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đắm đuối, công thức cực dễ
Sơ chế hàu, trứng, phô mai và hành lá
Chế biến
Bắc chảo lên bếp cùng 3 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành, cho phần hàu đã được ướp vào chảo đảo cùng. Xào đến khi thịt hàu săn chín lại thì tắt bếp, lấy hàu ra một bát riêng.
Dùn tiếp chảo đấy cho thêm 2 thìa canh dầu ăn, đổ ½ lượng trứng vào chảo và tráng trứng đến khi trứng chín, tắt bếp lấy trứng ra đĩa. Tiếp tục cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đổ phần trứng còn lại vào, tiếp tục cho phần hàu đã được xào chín vào trứng.
Tiếp tục rải phần phô mai Mozzarella bào sợi, phô mai Con bò cười và hành lá lên mặt trứng. Đậy vung và đun ở mức lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy thì cho phần trứng đã được tráng ở bước 1 lên trên mặt trứng hàu. Phô mai tan chảy sẽ giúp kết dính 2 lớp trứng.
Chiên trứng ở mức lửa nhỏ trứng được chín đều
Nhẹ nhàng lấy trứng ra đĩa, món hàu chiên trứng phô mai nên ăn khi còn nóng hổi cùng cơm trắng và các món ăn khác. Lớp trứng ngoài thơm lừng giòn tan, bên trong là lớp nhân dẻo béo ngậy của phô mai và hàu sữa.
Món hàu chiên trứng phô mai béo ngậy dậy mùi thơm
Hàu chiên trứng cốm dẻo
Nguyên liệu
- Thịt hàu sữa: 500g
- Trứng gà ta: 4 quả
- Cốm tươi: 40g
- Thì là: 10g
- 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
- Gia vị: sa tế, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món hàu chiên trứng cốm dẻo
Mách nhỏ:
- Chọn mua những hạt cốm có màu xanh sáng, mỏng dẹt, mùi thơm thoang thoảng tự nhiên. Khi ăn thử sẽ cảm nhận được độ dai và vị ngọt bùi của lúa non.
- Không nên mua cốm có màu quá đậm hoặc quá tươi bởi đó là cốm đã bị nhuộm phẩm màu nên khi sử dụng sẽ không đảm bảo an toàn.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Hàu sữa mua về đem ngâm với 1 chút rượu trắng trong khoảng 10 phút để khử mùi tanh, sau đó mang đi rửa sạch lại với nước và để ráo.
Trứng gà ta đập tách vỏ vào bát tô sạch.
Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá, thì là loại bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch và cắt nhỏ.
Trộn đều các nguyên liệu gia vị cho hỗn hợp trứng và hàu
Chế biến
Cho phần ruột hàu sữa đã làm sạch vào tô trứng gà cùng vào 80gr cốm dẻo,2 thìa cà phê sa tế, 1,5 thìa cà phê tiêu xay, thì là, hành lá, hành tím và tỏi băm nhỏ. Dùng đũa trộn thật đều để hỗn hợp.
Bắc chảo lên bếp cùng 3 thìa canh dầu ăn, dầu nóng đổ nguyên liệu vào, đậy vung và đun lửa nhỏ.
Khi mặt trứng khô lại và chín, nhẹ nhàng lật mặt trứng xuống, tiếp tục đậy vung đến khi 2 mặt trứng chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Hoàn thiện các bước làm món hàu chiên trứng cốm dẻo
Lấy trứng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Vậy là PATO đã cùng bạn hoàn thành xong món hàu chiên trứng với 3 công thức dễ làm đơn giản. Với 3 món ăn này chắc chắn gia đình bạn phải sẽ phải thích mê. Theo dõi PATO để học thêm nhiều công thức nấu ăn cho thực đơn mâm cơm nhà bạn.