HomeẨm thực5 Cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ...

5 Cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

Trong thế giới ẩm thực đa dạng, khoai lang kén là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất bởi hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn. Hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết này để học cách làm khoai lang kén đơn giản mà ngon miệng nhé! Với hướng dẫn các công thức đa dạng mà Tiki Blog chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có thể bắt tay ngay vào chế biến món khoai lang kén theo khẩu vị yêu thích!

Bạn đang xem: 5 Cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

>> Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách làm khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm, ngon
  • Uống gì để giảm mỡ bụng? 12 Nước uống giảm mỡ bụng cấp tốc
  • Món chay ngon thanh đạm, đủ chất, dễ làm tại nhà

Tổng hợp cách làm khoai lang kén đúng chuẩn 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm khoai lang kén với bột năng truyền thống cùng với đó là những công thức làm bánh mới lạ để tăng độ hấp dẫn cho món ăn!

Cách làm khoai lang kén truyền thống

Nguyên liệu:

  • 500g Khoai lang
  • 200g Bột năng
  • 100g Nước cốt dừa
  • 10g Vừng đen
  • 250g Đường cát trắng
  • 1 gói Bột chiên giòn
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Rửa sạch khoai lang để loại bỏ bụi bẩn.
  • Đun nước sôi, luộc hoặc hấp khoai lang cho đến khi chín mềm. Lấy khoai lang ra để nguội, sau đó bóc vỏ và thái thành những lát mỏng.
  • Cho khoai lang đã thái vào một tô và dùng máy xay để nghiền mịn khoai.
  • Rưới nước cốt dừa từ từ vào khoai nhuyễn và trộn đều để hỗn hợp mềm mịn hơn. Tiếp theo, cho đường vào và bột năng vào rồi nhào kỹ.
  • Nặn khoai lang thành những viên nhỏ giống hình dáng của chiếc kén rồi lăn qua bột năng
  • Cho bột chiên giòn vào tô cùng ít nước, khuấy cho bột sệt lại rồi cho vừng đen vào. Đun nóng chảo dầu, lăn khoai lang qua bột chiên giòn và chiên cho đến khi chúng có màu vàng giòn. Sau khi chiên vàng, vớt khoai lang kén ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
Cách làm khoai lang kén truyền thống thơm giòn
Cách làm khoai lang kén truyền thống thơm giòn (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm các loại bánh, đồ ăn vặt thơm ngon khác:

  • Bánh tráng cuốn, trộn, phơi sương ngon, dẻo
  • Bánh tráng phơi sương ngon, dẻo, dai, ngon miệng
  • Bánh in truyền thống, bột nếp, đậu xanh Tân Huê Viên chính hãng

Cách làm khoai lang kén với sữa đặc

Nguyên liệu:

  • 500g Khoai lang
  • 100g Bột năng 
  • 150g Bột chiên giòn
  • 50ml Sữa đặc 
  • 50ml Sữa tươi không đường 
  • 50g Mè đen
  • 20g Đường cát 
  • 180ml Nước lọc 

Cách làm:

  • Luộc hoặc hấp khoai lang rồi để nguội, bóc vỏ và nghiền nhuyễn.
  • Thêm sữa đặc và đường vào hỗn hợp khoai đã nghiền, sau đó trộn đều để hỗn hợp hòa quyện. 
  • Sau khi trộn đều, nhồi hỗn hợp và nặn khoai thành các hình dáng dài như chiếc kén rồi lăn qua bột năng để tạo lớp bề mặt dẻo.
  • Trộn bột chiên giòn với nước lọc và mè. Đun nóng dầu ăn trong chảo, xiên từng miếng khoai đã nặn vào que tăm, nhúng qua bột chiên giòn rồi chiên cho đến khi khoai vàng đều. 
  • Cuối cùng, vớt khoai ra để ráo dầu và thưởng thức ngay khi còn nóng.

>> Xem thêm:

  • Khoai lang bao nhiêu calo? Cách ăn khoai lang để giảm cân 
  • Thực đơn và cách ăn khoai lang giảm cân trong 1 tuần hiệu quả

Cách làm khoai lang kén với bột bắp

Nguyên liệu:

  • 500g Khoai lang
  • 50g Bột bắp 
  • 100g Bột chiên giòn
  • 50g Đường hoặc sữa đặc

Cách làm:

  • Sau khi luộc chín khoai lang, bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Trộn khoai nghiền với bột bắp và đường cho đến khi hỗn hợp mềm mịn.
  • Tạo hình khoai lang thành những miếng nhỏ giống chiếc kén. Lăn qua lớp bột bắp để tạo độ giòn.
  • Đổ vừa đủ dầu vào chảo. Khi dầu nóng, thả từng miếng khoai vào chiên cho đến khi vàng và giòn.
  • Vớt khoai ra, để ráo dầu và thưởng thức.
Làm bánh khoai lang kén với bột bắp đơn giản
Làm bánh khoai lang kén với bột bắp đơn giản (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm:

  • Bánh kẹo ăn vặt, ngon, nhiều vị
  • Bánh Oreo nhân Socola, kem béo, tan chảy, thơm ngon
  • Kẹo cao su, kẹo sing-gum bạc hà, không đường, thơm miệng

Khoai lang kén nhân phô mai

Nguyên liệu:

  • 500g Khoai lang tím
  • 50 g Phô mai
  • 50g Bơ 
  • 50g Đường  
  • 1/4 muỗng cà phê Muối
  • 100 ml Sữa tươi
  • 1 quả Trứng gà
  • 100g Bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê Bột nở 
  • 10g Vừng trắng

Cách làm:

  • Rửa sạch khoai lang, cắt thành miếng mỏng và luộc chín. Nghiền nhuyễn khoai lang với bơ, đường và muối.
  • Cắt phô mai thành miếng nhỏ. Lấy một miếng phô mai và gói bằng khoai lang nghiền. Làm tương tự với các miếng phô mai còn lại.
  • Trộn đều sữa tươi, trứng gà, bột mì và bột nở. Nhúng các viên khoai lang kén vào hỗn hợp này.
  • Rắc vừng trắng lên trên các viên khoai lang kén. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút hoặc chiên trong chảo dầu cho đến khi vàng giòn.

Mua khoai lang giao ngay tại đây:

Khoai Lang Mật VietGAP TikiNGON 500g

40.500 ₫

Giao siêu tốc 2h

Khoai Lang Nhật (Gói 500Gr)

Khoai Lang Nhật (Gói 500Gr)

36.000

38.000
-5%


Giao hôm nay, 09/10

HCM – Khoai lang Nhật (500g) – [Giao nhanh TPHCM]

25.000 ₫

28.846 ₫
-13%

Giao hôm nay, 09/10

Khoai Lang Mật (Gói 500Gr)

Khoai Lang Mật (Gói 500Gr)

39.000

41.000
-5%


Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang mật Đà Lạt 1kg – [2068300000005]

42.900 ₫

Giao hôm nay, 09/10

[Chỉ Giao HCM] - Khoai lang Nhật vàng hữu cơ - 1kg

[Chỉ Giao HCM] – Khoai lang Nhật vàng hữu cơ – 1kg

52.000


Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang giống Nhật Đà Lạt 1kg-2040580000005

35.500 ₫

Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang mật Đà Lạt 1Kg - [2068300000005]

Khoai lang mật Đà Lạt 1Kg – [2068300000005]

42.900


Giao hôm nay, 09/10

[CHỈ GIAO HCM] Khoai lang Nhật – 1kg

37.000 ₫

Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang giống Nhật Đà Lạt 1kg-2040580000005

Khoai lang giống Nhật Đà Lạt 1kg-2040580000005

35.500


Giao hôm nay, 09/10

[Chỉ Giao HCM] – KHOAI LANG MẬT HỮU CƠ 1 KG

52.000 ₫

Giao hôm nay, 09/10

Khoai Lang Giống Nhật 1KG

Khoai Lang Giống Nhật 1KG

43.700


Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang tím 1kg -400274720008

39.900 ₫

Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang mật Đà Lạt 1Kg  -  [2068300000005]

Khoai lang giống Nhật Choice L 1kg-400217450009

39.900 ₫

Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang sấy dẻo L'angfarm, 300g, bịch, mẫu hút chân không

Khoai lang sấy dẻo L’angfarm, 300g, bịch, mẫu hút chân không

85.000


Giao thứ 4, 11/10

[Chỉ Giao HCM] – Khoai lang giống nhật Đà Lạt – Loại 1kg

50.000 ₫

Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang giống Nhật Choice L 1kg-400217450009

Khoai lang giống Nhật Choice L 1kg-400217450009

39.900


Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang mật làm sạch An Lạc 300G-8936204030425

29.000 ₫

Giao hôm nay, 09/10

Khoai Lang Sấy Vinamit (250g)

Khoai Lang Sấy Vinamit (250g)

61.000


Giao chiều mai

Khoai lang vàng sấy L’angfarm, 120g, bịch, mẫu kraft 1 mặt trong

36.000 ₫

Giao thứ 4, 11/10

[CHỈ GIAO HCM] Khoai lang mật - 1kg

[CHỈ GIAO HCM] Khoai lang mật – 1kg

34.000


Giao hôm nay, 09/10

Khoai Lang Vàng Sấy Giòn LAFOOCO 100g Xuất Khẩu

27.450 ₫

30.500 ₫
-10%

Giao thứ 4, 11/10

Khoai lang mật 500g

Khoai lang mật 500g

27.500


Giao hôm nay, 09/10

Khoai lang kén nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 500g Khoai lang tím
  • 200g Đậu xanh đã cà vỏ
  • 100g Đường
  • 300ml Dầu ăn
  • 50g Bột mì hoặc bột ngô
  • 10 g Vừng trắng

Cách làm:

  • Rửa sạch khoai lang, luộc chín. Nghiền nhuyễn khoai lang với một ít đường và dầu ăn.
  • Rửa sạch đậu xanh, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Nghiền nhuyễn đậu xanh với đường và dầu ăn. Hòa tan bột mì hoặc bột ngô với nước và cho vào hỗn hợp đậu xanh. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi nhân đậu xanh sệt lại và không dính chảo.
  • Lấy một phần nhân đậu xanh và vỏ thành viên tròn nhỏ. Lấy một phần khoai lang nghiền và gói quanh viên nhân đậu xanh. 
  • Rắc vừng trắng lên trên các viên khoai lang kén. Cho vào chảo chiên vàng giòn.
Khoai lang kén nhân đậu xanh
Khoai lang kén nhân đậu xanh (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm:

  • Bánh gấu nhân kem béo, socola, thơm ngon, giòn tan
  • Bánh trung thu nhiều vị, ngon, đẹp
  • Que cay – Tẩm vị, đủ loại, chất lượng, giá tốt

Khoai lang kén nhân rắc mè đen

Nguyên liệu:

  • 500g Khoai lang
  • 100g Bột năng
  • 100ml Nước cốt dừa
  • 50g Đường
  • 50g Mè đen
  • 500ml Dầu
  • 100g Bột chiên giòn 

Cách thực hiện:

  • Luộc khoai lang chín, bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Trộn khoai lang với bột năng, nước cốt dừa và đường cho đến khi thành hỗn hợp mịn.
  • Nặn hỗn hợp khoai lang thành những miếng nhỏ dài hình kén. Lăn kén qua mè đen cho mè bám đều lên bề mặt.
  • Cho dầu vào chảo, đun nóng. Nhúng kén khoai qua bột chiên giòn và cho vào chảo chiên trên lửa nhỏ. Khi kén vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

>> Mua ngay các loại thực phẩm, thức uống thơm ngon tại Tiki:

  • Hạt điều rang muối, bơ tỏi thơm ngon, đặc sản Bình Phước
  • Mi tom, mì ăn liền các loại, thơm ngon, đậm đà
  • Sữa các loại tiệt trùng, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Cách làm khoai lang kén không cần bột năng

Nếu không sử dụng bột năng, bạn có thể làm khoai lang kén với bột mì với hướng dẫn đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • 500g khoai lang
  • 50ml sữa tươi
  • 50g bột mì
  • 10g mè đen
  • Đường, dầu ăn

Cách làm: 

  • Gọt vỏ khoai lang và cắt thành miếng nhỏ, hấp chín rồi nghiền nhuyễn. 
  • Cho bột mì, đường và sữa tươi vào tô khoai, trộn đều cho hỗn hợp mịn và có thể nắn được.
  • Nắn khoai thành từng viên nhỏ hình kén, rắc mè đen lên trên các viên khoai.
  • Cho dầu vào chảo và đun nóng, chiên các viên khoai trên lửa vừa cho đến khi vàng giòn. Vớt ra và để lên giấy thấm để hút dầu thừa.
Cách làm khoai lang kén không cần bột năng giòn tan
Cách làm khoai lang kén không cần bột năng giòn tan (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm các loại bánh, đồ ăn vặt hấp dẫn khác:

  • Bánh Pía Sóc Trăng, Tân Huê Viên ngon, bùi
  • Bánh Danisa thơm bùi, béo, ngọt dịu
  • Thạch zai zai dài, thạch zai zai Đức Hạnh đủ vị, giá tốt

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 800g Khoai lang vàng
  • 100g Bột chiên giòn
  • 150g Bột năng
  • 15g Đường
  • 20ml Nước cốt dừa
  • 15g Mè đen

Cách làm:

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng. Ngâm khoai trong nước muối nhạt pha chút dấm để giữ màu và giảm độ ngọt.
  • Luộc sơ qua khoai trong nước sôi có pha chút nghệ để tạo màu đẹp. 
  • Lột vỏ khoai và nghiền nhuyễn. Cho bột năng, đường và nước cốt dừa vào tô khoai và trộn đều sau đó nặn thành hình kén.
  • Lăn các viên khoai qua bột chiên giòn, sau đó nhúng khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn được pha với nước rồi rắc mè đen lên trên.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Lót giấy nến vào nồi để chống dính. Cho khoai lang kén vào nồi và chiên trong 15 phút hoặc cho đến khi vàng giòn.

>> Xem thêm:

  • Cách làm khoai lang nướng thơm ngon, hấp dẫn

Một số lưu ý làm bánh khoai lang kén

Để làm món bánh khoai lang kén thành công, bạn có thể chú ý một số điểm sau:

  • Chọn khoai lang to đều, mập mạp, vỏ có màu tươi, bấm tay có thể còn rỉ nhựa. Tuy nhiên không nên lấy củ quá to, nên lựa củ cỡ vừa là ngon.
  • Khoai lang sau khi luộc hoặc hấp chín, nên tán nhuyễn lúc còn nóng, khoai sẽ mềm và hỗn hợp sẽ mịn hơn.
  • Khi chiên bánh khoai lang, chú ý thường xuyên dùng đũa đảo đều để khoai chín vàng đều hai mặt.
  • Bánh khoai lang kén sẽ giòn hơn nếu bạn chiên qua dầu đến hai lần. Sau khi khoai chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Như vậy, Tiki đã hướng dẫn bạn chi tiết các cách làm khoai lang kén thơm ngon và đơn giản nhất. Hy vọng qua đó, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn và tận hưởng niềm vui với món ngon cùng gia đình, bạn bè!

>> Xem thêm:

  • Bánh quy bơ ngọt, mặn, nhân socola thơm ngon
  • Khoai mỡ tươi ngon, giá tốt
  • Bánh đậu xanh Rồng vàng, Hải Dương thơm ngon

Luu Dang

Luu Dang

My name is Luu Dang and I am a Content Writer. I enjoy reading in my free time and listening, playing guitar,… I want to share with everyone what I have learned. It can be related to life, love,…

“If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old. Because it’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life.”

I CAN DO IT

Xem thêm: Cách làm chân giò chiên giòn thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments