HomeẨm thực7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng chỉ trong tíc...

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng chỉ trong tíc tắc mà bạn nên biết

1 Cho hành tây vào tủ lạnh 30 phút trước khi dùng

Để giảm bớt mùi hăng của hành tây, bạn có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó là cho hành tây vào tủ lạnh trước khi chế biến. Bạn có thể rửa với nước cho sạch hành tây, sau đó cho cả củ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Bạn đang xem: 7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng chỉ trong tíc tắc mà bạn nên biết

Cách này đơn giản nhưng rất hiệu quả, vừa giúp khử mùi hăng, vừa giúp không bị cay mắt khi cắt hành và hành sẽ giữ được độ giòn, ngọt đặc trưng.

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng trong tích tắc mà bạn nên biết

2 Ngâm hành tây thái lát trong nước đá

Đây cũng là cách làm mát hành tây, giúp trung hòa hoạt chất lưu huỳnh trong hành tây – nguyên nhân khiến hành tây bị hăng và cay mắt khi cắt.

Ngâm hành tây trong khoảng 10 phút trong một bát nước đá sẽ giúp giảm nồng độ của các hợp chất này và giảm độ cay của chúng. Nước đá cũng có tác dụng làm tăng độ giòn của hành tây trong thời gian dài giúp món salad hấp dẫn hơn.

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng trong tích tắc mà bạn nên biết

3 Ngâm hành trong sữa

Sữa có tác dụng loại bỏ vị hăng trong hành cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên có một tác dụng phụ là sẽ làm mất hoàn toàn mùi vị hăng đặc trưng của hành. Nếu thích món ăn thành phẩm có mùi hành thoang thoảng, bạn có thể cân nhắc áp dụng cách này nhé!

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng trong tích tắc mà bạn nên biết

4 Ngâm hành vào nước chua hoặc rượu

Các loại đồ uống có tính axit như nước chanh, giấm… hay rượu có thể giúp trung hòa các chất gây ra mùi hăng của hành. Bạn có thể pha giấm/chanh hoặc rượu vào nước theo tỷ lệ 1:1 rồi cho hành tây thái mỏng vào ngâm khoảng 10-15 phút.

Xem thêm: Tổng hợp cách làm 18 món ăn cần chuẩn bị sớm trước Tết dễ làm thơm ngon

Sau thời gian ngâm, bạn vớt hành ra để ráo và rửa lại với nước nhiều lần để loại bỏ vị chua trong hành. Chú ý rửa thật sạch để vị chua không ảnh hưởng đến hương vị món ăn thành phẩm.

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng trong tích tắc mà bạn nên biết

5 Cho hành tây vào lò vi sóng

Đầu tiên, bạn sơ chế hành tây, cắt thành lát mỏng rồi cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao khoảng 10 giây, lưu ý không nướng hành tây quá lâu trong lò nhé!

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng trong tích tắc mà bạn nên biết

Bạn có thể tham khảo một số loại lò vi sóng đang kinh doanh tại Điện máy XANH giúp chế biến món ăn ngon hơn:

6 Chần hành qua nước sôi

Cách làm này khá giống với cách cho hành tây vào lò vi sóng và sử dụng nhiệt độ cao để giảm bớt vị hăng. Bạn đun 1 nồi nước, đợi nước sôi thì chần nhanh hành tây để giữ được độ giòn, ngọt của nguyên liệu, đồng thời giúp khử mùi hăng đặc trưng.

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng trong tích tắc mà bạn nên biết

7 Ngâm hành tây trong baking soda

Baking soda là nguyên liệu giúp loại bỏ mùi hăng của hành tây một cách dễ dàng. Tính kiềm của baking soda sẽ giúp trung hòa axit trong hành tây, giúp giảm vị hăng tối đa mà không gây hại cho sức khỏe.

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng trong tích tắc mà bạn nên biết

Xem thêm: 4 cách chiên lạp xưởng ngon, đúng cách không cần dầu cho ngày Tết

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments