HomeẨm thựcCách làm hủ tiếu bò kho thơm ngon, mềm, đậm đà hấp...

Cách làm hủ tiếu bò kho thơm ngon, mềm, đậm đà hấp dẫn

Hủ tiếu bò kho ngon là một trong những món ăn ngon hấp dẫn với hương vị thơm đậm đà và tròn vị ai ăn cũng mê. Quan trọng nhất là ở công thức làm hủ tiếu bò kho ngon mà không quá cầu kì mất nhiều thời gian. Dưới đây là chi tiết thực hiện các công đoạn chế biến để các bạn có thể thực hiện.

Bạn đang xem: Cách làm hủ tiếu bò kho thơm ngon, mềm, đậm đà hấp dẫn

Để biết thêm nhiều cách nấu ăn ngon khác thì bạn có thể truy cập ngay vào trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi. Tại đây, đem tới cho bạn những công thức nấu ăn ngon, chuẩn vị hay các địa điểm ăn uống đang “hot” trên khắp cả nước, cũng như cung cấp tới bạn các sản phẩm, thiết bị chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi điện nấu phở, nồi hầm xương,… đảm bảo, uy tín, chất lượng.

Món hủ tiếu bò kho hương vị đậm đà
Món hủ tiếu bò kho hương vị đậm đà

Hủ tiếu bò kho mặc dù là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại được xem là món ăn không hề dễ nấu. Bò khi kho cũng dễ bị cháy hoặc dính đáy cạnh nếu không chế biến và xử lý tốt. Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng để đánh giá món ăn của bạn có thực sự đạt yêu cầu không.

Bò kho thơm đậm thịt không bị hôi

Bò cần được sơ chế kỹ càng để sau khi kho xong hương vị thịt cùng gia vị ướp hòa quyện và khi ăn không bị khô nhé! Bên cạnh đó các bạn có thể luộc qua bò để cho không bị nổi váng. Và cũng giúp loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả nhất.

Bò kho mềm đậm thịt không hôi
Bò kho mềm đậm thịt không hôi

Thớ thịt mềm nhỏ không quá dai

Phần thớ thịt của bò sau khi kho xong vẫn không mất đi độ dai tự nhiên. Ngoài ra các bạn cũng không nên luộc bò quá lâu có thể mất đi độ dai cần thiết, thớ thịt mềm nhỏ sẽ giúp dễ ăn hơn rất nhiều.

Vị sốt ăn kèm đậm đà tròn vị

Phần sốt ăn kèm thực chất sẽ là phần gia vị khi kho bò, bước cân đối tỷ lệ gia vị sốt ăn kèm là vô cùng quan trọng quyết định thành phẩm món ăn có thực sự hấp dẫn và tạo được hương vị riêng hay không. Phần sốt có màu nâu đậm sánh nhẹ và sệt, không được loãng, đồng thời có độ đậm đà vừa đủ để khi thưởng thức không có cảm giác bị ngấy.

Vị sốt ăn cùng món hủ tiếu bò kho ngon không bị ngấy
Vị sốt ăn cùng món hủ tiếu bò kho ngon không bị ngấy

Thịt bò kho sau nấu không bị sẫm

Phần thịt bò quá sẫm có thể là dấu hiệu bạn đã để nhiệt cao nên khiến cho màu thịt sau khi chế biến không được thơm ngon và đẹp mắt. Các bạn có thể cân chỉnh tỷ lệ gia vị để có thể nấu sao cho phù hợp nhất. Đồng thời khi kho cần đảo liên tục để thịt không bị dính đáy nồi.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho ngon

Nguyên liệu có tươi ngon thì món ăn mới hấp dẫn, công đoạn tuyển chọn các nguyên liệu cần chuẩn bị vô cùng quan trọng bao gồm những list thực phẩm sau đây:

Thịt nạm bò: 1kg Cà rốt: 0.5kg
Hủ tiếu Khoai tây: 0.5kg
Bánh mì Rượu 
Sả, gừng, hành khô, tỏi, ớtt tươi, hoa hồi Bột gia vị bò kho, bột năng: 2 gói
Các gia vị cần thiết: muối, hạt tiêu, dầu điều, hạt nêm, bột ngọt Rau húng quế, ngò gai, hành tây, hành lá
Nguyên liệu nấu món hủ tiếu bò kho ngon chuẩn vị
Nguyên liệu nấu món hủ tiếu bò kho ngon chuẩn vị

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đúng vị

Món hủ tiếu bò kho siêu thơm ngon hấp dẫn và chuẩn vị nếu bạn thực hiện quy trình đủ bước dưới đây, quy trình không quá phức tạp nhưng cần chú ý ở một số công đoạn để làm nên món ngon hấp dẫn với công thức thật riêng biệt.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên các bạn cần khử mùi hôi của thịt sau đó làm sạch thịt bò. Có thể pha kèm 1 chút rượu cùng với gừng đập dập sau đó cho kèm thêm chút muối để bóp đều lên thân thịt bò và rửa sạch lại cùng nước.

Cho phần thịt chần sơ qua với nước nóng. Mục đích là để khử mùi hôi thịt trong khoảng 5 phút sau đó các bạn vớt ra và để cho ráo nước.

Phần hành lá ngò gai khoai tây cà rốt rửa sạch và cắt các miếng nhỏ. Riêng hành tây thái sợi mỏng để tránh bị hăng. Sau đó các bạn rang hoa hồi giã nhỏ cho thơm.

Xem thêm: Khi chữ hiếu làm bằng giấy: Sống hắt hủi, chết đốt cả núi vàng mã

Chần thịt để khử mùi hôi trước khi chế biến
Chần thịt để khử mùi hôi trước khi chế biến

Bước 2: Ướp thịt bò sao cho hương vị thật đậm đà

Phần thịt bò sau khi để ráo nước các bạn cho khoảng 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường cùng 2 thìa bột gia vị bò kho, 2 thìa hạt tiêu đồng thời thêm dầu điều trộn đều ướp. Choa nửa củ tỏi, gừng và hành băm vào sau đó các bạn trộn đều và nêm thêm ớt cùng 1 lượng sa tế vừa. Nếu bạn có thể ăn được cay.

Ướp thịt bò ngon chuẩn vị
Ướp thịt bò ngon chuẩn vị

Bước 3: Nấu bò kho và trụng hủ tiếu

Sử dụng nồi áp suất để nấu bò kho giúp cho phần thịt nhanh mềm. Các bạn bắc nồi lên bếp, sau đó chờ cho nồi nóng có thể cho thêm dầu ăn vào. Tiếp tục cho sả, nửa củ tỏi, gừng cùng hành băm vào phi cho gia vị có màu vàng đẹp mắt và thơm. Tuy nhiên các bạn chỉ nên sử dụng dầu ăn phi gia vị. Không sử dụng dầu điều vì kho gặp nhiệt cao khiến thịt dễ bị cháy khét.

Sau đó các bạn cho khoảng 2 thìa bột năng vào 1 chiếc bát nhỏ rồi cho nước lọc khuấy đều cho hỗn hợp bột năng sệt, nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là phần cà rốt và khoai tây chín mềm.

Kho bò để nấu hủ
Kho bò để nấu hủ

Bước 4: Làm muối ớt chấm thịt bò

Để món ăn không bị ngấy các bạn làm muối ớt chấm thịt bò ăn kèm. Trong đó, các bạn lấy ớt và lá chanh rửa thật sạch sau đó bỏ cuống và để cho ráo rồi vắt lấy nước cốt chanh. Kết hợp cho thêm muối, đường, bột ngọt cùng ớt xiêm xanh, lá chanh vào máy xay sinh tố và say thật nhuyễn. Sau đó cho thêm nước cốt chanh vào xay đều và để trong hũ đựng.

Pha chế muối ớt để chấm thịt bò
Pha chế muối ớt để chấm thịt bò

Bước 5: Hoàn tất món hủ tiếu bò kho ngon

Cuối cùng hoàn tất tô hủ tiếu bò kho, sau khi trụng hủ tiếu cho sôi mềm các bạn vẩy ráo nước rồi để vào tô, múc thịt bò, cà rốt lên. Sau đó cho thêm rau thơm ăn kèm như rau ngò gai cùng húng quế.

Hoàn thành món hủ tiêu bò kho
Hoàn thành món hủ tiêu bò kho

Khi đến với miền Tây sông nước bạn không thể không thưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho – Tiền Giang. Vậy bạn đã biết nấu món hủ tiếu Mỹ Tho như thế nào để chuẩn vị miền Tây chưa? Nếu chưa biết thì bạn có thể tham khảo về: 5 cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị miền Tây ngon nhất.

Nấu hủ tiếu bò kho ngon – công thức chính nằm ở đâu?

Nấu hủ tiếu bò kho ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để có công thức riêng biệt với hương vị đặc trưng vừa đủ đậm đà và thơm ngon chuẩn vị thì các bạn cần chú ý ở các công đoạn sau.

Công đoạn tẩm ướp bò

Quy trình tẩm ướp thịt bò là quan trọng nhất. Thời gian ướp càng lâu thì thịt càng ngấm gia vị, phần thịt mềm và thơm hơn. Đảm bảo độ ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên khi nấu hủ tiếu bò kho, các bạn không nên ướp thịt bò qua đêm. Bởi vì có thể khiến cho thịt khi xào nấu sẽ mất đi độ đàn hồi. Mà món hủ tiếu bò kho chuẩn vị thịt cần có độ dai nhất định.

Cân chỉnh gia vị khi nấu

Tiếp đến là công đoạn cân đối tỷ lệ gia vị khi nấu hoặc ướp thịt bò. Hạn chế tối đa việc cho nhiều mì chính hoặc nước mắm cốt. Các bạn có thể tập trung cho bột nêm, đường, nước mắm, ngũ vị hương theo tỷ lệ 1:1 để đạt tới độ đậm đà nhất định. Đồng thời nếu cho theo tỷ lệ này dễ dàng căn chỉnh hơn sau khi nấu để tránh bị mặn

Hy vọng công thức nấu hủ tiếu bò kho ngon chuẩn vị trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc sáng tạo những hương vị món ăn mới.

Xem thêm: Tử vi hôm nay: Con giáp may mắn ngày 30/8/2023 – Rằm tháng 7

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments