HomeẨm thựcHướng dẫn làm bánh tằm cay món ăn mang hương vị độc...

Hướng dẫn làm bánh tằm cay món ăn mang hương vị độc lạ của Cà Mau

Bánh tầm cà cay Cà Mau không chỉ được người dân ở địa phương mà còn được rất nhiều du khách biết đến và yêu thích. Vị cay nồng của cà ri, béo béo của xíu mại, thịt vịt, chút bùi bùi từ sợi bánh tằm, thêm rau sống thơm thơm hấp dẫn mọi vị giác. Hôm nay VinID sẽ mách bạn cách làm bánh tầm cay đặc sản Cà Mau siêu ngon.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm bánh tằm cay món ăn mang hương vị độc lạ của Cà Mau

1. Nguyên liệu nấu bánh tầm cay

  • 1 con vịt xiêm tầm 2kg
  • 1 hũ sa tế tôm
  • 1 gói cari
  • 1kg bánh tầm
  • 200g sả băm
  • 5 cây sả cây
  • 100g tỏi xay
  • 1 củ hành tây
  • Nước mắm, đường, muối, bột
  • Bột năng
Nguyên liệu để nấu món bánh tầm cay
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để có món ăn ngon mê ly

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt tách riêng bộ lòng rửa sạch, nhổ sạch phần lông cứng còn sót lại trên da vịt.
  • Cho một ít muối rồi chà đều lên thân vịt và cả lòng vịt để khử mùi tanh. Sau đó đem đi rửa lại với nước lạnh, để ráo.
  • Dùng dao chặt vịt thành nhiều miếng vừa ăn, không chặt quá nhỏ.
  • Lấy phần đồ lòng bên trong vịt và rửa sạch với muối.
Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn
Chặt nhỏ thịt vịt thành từng miếng vừa ăn

Cách sơ chế thịt vịt sạch, không hôi:

  • Làm ướt vịt với nước, sau đó bạn dùng giấm hoặc rượu thoa đều lên thân vịt và để yên trong vòng 15 – 20 phút.
  • Sau 15 – 20 phút, đun nóng một nồi nước với nhiệt độ khoảng 75 độ C, nhúng vịt vào 4 – 5 phút.
  • Dùng nhíp nhổ lông vịt, nếu dễ nhổ thì bạn có thể vớt vịt ra thau để nhổ số lông còn lại.
Bí quyết khử mùi tanh hôi từ thịt vịt
Bí quyết khử mùi tanh hôi từ thịt vịt

Bước 2: Ướp nguyên liệu

  • Thịt vịt ướp với 100g sả băm cùng với 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 gói cà ri, 1/2 hũ sa tế, 1 muỗng canh đường và cà ri.
  • Dùng tay trộn đều để vịt ngấm gia vị. Nếu bạn có thời gian thì hãy để 2 tiếng rồi nấu còn không thì đợi 30 – 35 phút rồi nấu.
Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt đến khi gia vị được thấm đều

Bước 3: Xào thịt vịt

Xem thêm: Đúng Rằm tháng 7: 3 tuổi rũ bùn đứng dậy phát tài nhanh chóng, ngồi không cũng giàu

  • Đặt nồi lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho 100g tỏi xay vào phi thơm.
  • Sau đó, cho sả băm còn lại vào đảo đều, cuối cùng cho hết cà ri và sa tế vào và đảo đều.  
  • Xào tất cả các nguyên liệu sẽ làm cho món ăn của bạn trở nên đậm đà tròn vị và tạo màu sắc cực kì đẹp mắt.
  • Cho thịt vịt vào nồi xào đến khi thịt săn lại thì cho hết hành tây vào và đảo đều tay. 
  • Cuối cùng cho hết phần sả cây vào nồi để tạo mùi thơm cho món ăn. Đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại và thấm gia vị thì cho nước sôi vào nồi.
Xào thịt vịt
Thịt vịt xào đậm đà

Bước 4: Hầm cà ri

  • Nấu sôi nước rồi cho thịt vịt vào, lượng nước vừa ngập mặt thịt vịt.
  • Cho vào ít lá chanh và bỏ phần bộ đồ lòng của vịt vào nồi nước hầm cà ri.
  • Đậy nắp kín và hầm vịt trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho đến khi thịt mềm và săn lại.
  • Pha loãng 1 muỗng canh bột năng cùng ít nước rồi cho vào nồi cà ri. Khuấy đều đến khi nước lèo đạt được độ sền sệt nhất định 
Hầm thịt vịt
Thịt vịt được hầm có vị béo đậm đà

3. Thưởng thức hương vị bánh tầm cay

Cho vào tô giá, bánh tằm, chan thêm nước lèo cà ri cùng thịt vịt vào là có thể thưởng thức ngay rồi.

Bánh tầm cay
Bánh tầm cay đặc sản Cà Mau

Thông qua bài viết trên, VinID tin rằng bạn đã nắm vững cách làm bánh tầm cay chuẩn vị Cà Mau vô cùng đơn giản thực hiện tại nhà. Nhanh tay tải app VinID hoặc đến ngay VinMart để chọn mua vịt tươi ngon và các nguyên liệu để cùng làm món ăn bạn nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

Xem thêm: tóc cua nam đẹp

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments