HomeẨm thựcCách nấu phở khô Gia Lai ngon miệng hấp dẫn chuẩn vị...

Cách nấu phở khô Gia Lai ngon miệng hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

Món phở khô Gia Lai được xem như một nét đẹp ẩm thực của xứ cồng chiêng Tây Nguyên. Món ăn nức danh phố núi này cũng có hương vị rất đặc biệt. Học cách nấu phở khô Gia Lai siêu thơm ngon và chuẩn chỉnh dưới đây! Chắc chắn sẽ là những gợi ý hay để các bạn có thể áp dụng. Cùng tìm hiểu ngay cách làm phở khô Gia Lai đậm chất Tây Nguyên ngay dưới đây nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu phở cũng như tìm mua phụ kiện nấu phở, nấu bún tại thiết bị bếp Nguyên Khôi.

Bạn đang xem: Cách nấu phở khô Gia Lai ngon miệng hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

1. Phở khô Gia Lai – Đặc sản ẩm thực Tây Nguyên

Món phở khô Gia Lai hiện nay đã có mặt tại khá nhiều địa phương. Tuy nhiên, để thưởng thức ngon đúng chuẩn vị Tây Nguyên thì công đoạn làm lại tương đối cầu kì. Trong đó, phần sợi phở cần được làm hoàn toàn từ hạt gạo loại ngon và không pha trộn.

Bên cạnh đó, bí kíp của món phở khô này đó chính là phần nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị siêu đặc biệt của nước dùng. Cùng tìm hiểu về cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon chuẩn vị như nào ngay dưới đây.

cách nấu phở khô gia lai, cách nấu phở khô gia lai ngon, cách nấu phở khô gà gia lai, phở khô gia lai cách làm
Món phở khô Gia Lai

Phở khô gia lai cách làm không quá khó. Vậy bạn đã biết cách nấu món phở Gia Lai siêu thơm ngon và chuẩn vị chưa? Tham khảo ngay quy trình chế biến sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có

+ Bánh phở khô: 0,5kg

+ Thịt heo nạc: 300g

+ Thịt bò: 300g

+ Xương gà: 500g

+ Giá: 200g

+ Các loại rau ăn kèm: xà lách, rau mùi, hành ngò, ớt, tỏi, hành khô

nguyen-lieu-nau-pho-kho-gia-lai
Nguyên liệu để làm phở khô Gia Lai

Các bước chế biến món phở khô Gia Lai

Bước 1: Phần hành lá, rau mùi, giá đỗ các bạn rửa sạch. Hành ngò cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Hành khô các bạn phi vàng

Bước 2: Phần xương gà và xương bò các bạn chặt nhỏ. Rửa sạch sau đó chần xương qua nước sôi khử mùi hôi và làm sạch bọt bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch. Phi thơm phần hành tỏi cho xương vào xào lăn. Ngâm nước lạnh và hầm nhừ trong nồi hầm xương với khoảng thời gian từ 60 – 90 phút. Sau đó các bạn cho thêm muối, bột nêm, đường vừa ăn thì có thể tắt bếp.

Xem thêm: mẫu tóc ngắn nữ

ham-xuong-nau-pho-kho-gia-lai
Hầm xương nấu phở

Bước 3: Phần thịt bò các bạn thái thật mỏng sau đó rửa sạch cho thêm 1 chút nước mắm cùng đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm vào thịt bò. Sau đó trộn đều và ướp trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút.

uop-thit-bo-nau-pho-kho
Ướp thịt bò để làm phở khô Gia Lai

Bước 4: Phần thịt heo nạc các bạn băm nhuyễn, phi cho thơm hành sau đó cho thịt heo vào xào chín, nêm nếm phần gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Các bạn trụng phở khô cùng giá đỗ qua nước sôi sau đó thêm hành ngò, hành phi và thịt băm trải lên trên. Trụng thêm thịt bò qua nước dùng sau đó cho thêm hành ngò và chan nước dùng vào tô.

cach-nau-pho-kho-gia-lai
Cách nấu phở khô Gia Lai

Bước 6: Hoàn thành món phở khô Gia Lai, để món ăn thêm ngon bạn có thể ăn kèm thêm một chút ớt, vắt nước cốt chanh vào sẽ gia tăng thêm vị ngon cho món ăn này.

hoan-tat-mon-pho-kho-gia-lai
Hoàn tất món phở khô Gia Lai

Thưởng thức món phở khô Gia Lai

Phở khô Gia Lai có hương vị cuốn hút, nước dùng được ninh hầm kỹ rất ngọt thanh cùng với nước sốt đậm đà. Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được các nguyên liệu hòa lẫn với nhau, ngon hết nước chấm.

Thưởng thức
Thưởng thức

        >>> Ngoài món phở Gia Lai ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách nấu mì Quảng thơm ngon tại nhà, cực đơn giản

3. Những lưu ý trong cách nấu phở khô Gia Lai ngon chuẩn

Món phở ngon hấp dẫn là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố và nguyên liệu. Trong đó với phần nguyên liệu các bạn nên chú ý tuyển chọn nguyên liệu bánh phở nguyên chất được cung cấp bởi những cơ sở uy tín.

Phần nước dùng ngon quan trọng nhất là có thêm vị tương đi kèm, chú ý nên chọn loại tương được ủ càng lâu càng tốt sẽ giúp đem đến cho bạn 1 tô phở ngon, đậm vị để gia đình thưởng thức trong những ngày muốn đổi bữa.

Cách nấu nước dùng
Cách nấu nước dùng

Ngoài ra bí quyết nấu phở ngon khi mở quán ngoài công thức hấp dẫn thì cần có 1 chiếc nồi phở điện chuyên nghiệp mang đến thành phẩm đẹp mắt nhất. Đầu tư mua nồi nấu phở điện Nguyên Khôi sản xuất. Công ty Nguyên Khôi hiện đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng giúp bạn có thể chọn mua nồi nấu phở chất lượng với mức giá tiết kiệm nhất. Chi tiết chọn mua các bạn có thể liên hệ hotline của Nguyên Khôi để được tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhu cầu kinh doanh nhất!

Công thức nấu phở khô Gia Lai thơm ngon, hấp dẫn chuẩn công thức Tây Nguyên cũng không quá khó phải không nào. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Xem thêm: mẫu tóc ngắn nam

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments