Trung QuốcMột chiếc lót giày đã qua sử dụng được phát hiện trong đĩa cá hầm, khiến thực khách kinh hãi.
Bạn đang xem: Thực khách phát hiện lót giày trong món cá
Sự việc xảy ra ở thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh khi một người phụ nữ cùng nhóm bạn tới nhà hàng ẩm thực truyền thống. Cô gọi vài món đặc biệt của quán, trong đó có cá hầm – món ăn quen thuộc với người Trung Quốc. Sau khi ăn được nửa bữa, món cá được bưng lên, người phụ nữ phát hiện một chiếc lót giày ở chính giữa đĩa. Tình huống bất ngờ khiến cả nhóm kinh hãi hét lớn và gọi quản lý nhà hàng tới xử lý.
“Tôi nhìn thấy một dị vật giống như mảnh vải nên dùng đũa gắp ra, không ngờ đó là một chiếc lót giày của ai đó bỏ quên. Có thể nó đã bị rơi vào đây khá lâu nên lót giày thấm đẫm nước xốt nên có cùng màu sắc với đồ ăn. Chuyện này thật kinh tởm và buồn nôn”, vị khách nhớ lại.
Vị quản lý lập tức có mặt để tìm hiểu nguyên nhân. Miếng lót giày được xác nhận không phải do vị khách bỏ thêm vào hay mưu đồ chơi xấu mà do sơ suất của cửa hàng. Sau khi điều tra, đầu bếp đã nhận hành động treo lót giày lên nồi khi làm cá hầm và vô tình rơi vào lúc nào không rõ. Trong suốt quá trình nấu nướng và phục vụ, không ai để ý cho tới khi khách hàng nhận ra. Nhà hàng nhận lỗi với thực khách và phục vụ miễn phí bữa ăn không tính tiền. Tuy nhiên, nhóm khách không còn tâm trạng ăn uống nên rời quán.
Sự việc thu hút nhiều bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc. “Gần đây, tin tức tiêu cực về đồ ăn ngày càng nhiều. Khăn bàn, côn trùng đều đã xuất hiện trong đồ ăn, không ngờ có ngày người ta còn bỏ nhầm cả lót giày, đúng là không tưởng”, một người viết. Một số người quan sát kỹ còn phát hiện đôi lót giày đã mòn phần mũi, chứng tỏ đã qua sử dụng.
Xem thêm: 4 kiểu quần jeans sành điệu tôn dáng không bao giờ lỗi mốt được sao Hàn lăng xê nhiệt tình
Lót giày được phát hiện trong đĩa cá hầm. Ảnh chụp màn hình
Trước lời bào chữa của quán, nhiều người thấy không thỏa đáng. “Ngay cả khi chiếc lót giày vô tình rơi vào nồi, việc phơi nó trong bếp vẫn là chuyện không thể chấp nhận được và gây mất vệ sinh. Làm sao tôi có thể yên tâm ăn các món ăn khác của nhà hàng này”, một tài khoản bình luận.
Theo Luật an toàn thực phẩm Trung Quốc, việc sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm, phụ gia, sản phẩm liên quan đến thực phẩm ôi thiu, hư hỏng, ẩm mốc, sâu, bẩn, lẫn tạp chất hay có dị vật bất thường đều bị cấm.
Hà Nguyên (Theo 163.com)
Xem thêm: Ngắm nhìn các mỹ nhân đình đám đeo kính râm, chị em sẽ biết đâu là mẫu thiết kế hot nhất mùa này