HomeẨm thựcMùa thu ăn chè bưởi thì hết ý, chỉ bạn cách làm...

Mùa thu ăn chè bưởi thì hết ý, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: Mùa thu ăn chè bưởi thì hết ý, chỉ bạn cách làm chè bưởi nhanh, ít tốn công sức

– Cùi bưởi

– Đỗ xanh xát vỏ

– Đường thốt nốt

– Nước cốt dừa

– Lá nếp

– Đường trắng

– Bột năng

– Muối

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

Những nguyên liệu cơ bản để làm món chè bưởi thành công.

Cách làm:

Chế biến cùi bưởi:

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Nên chọn quả bưởi vỏ xanh (bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi), còn tươi, để cùi được giòn.

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài của quả bưởi để không bị đắng và gọt bớt phần xơ xốp ở bên trong để cùi được giòn hơn.

– Cắt cùi bưởi hạt lựu, không nên xắt quá to, khi nấu sẽ dễ bị sống sượng hay quá nhỏ, sẽ dễ bị mất độ giòn.

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Bóp cùi bưởi đã cắt với muối cho đến khi cùi bưởi tóp lại, sau đó rửa qua tầm 5 lần nước.

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Luộc cùi bưởi với 1 ít muối và nước cốt chanh, sau đó vớt ra lại rửa qua tầm 5 lần nước.

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

Xem thêm: Thần số học tiết lộ điều gì về đời sống tình cảm của bạn?

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Trộn cùi bưởi với đường, để tầm 15 phút cho cùi bưởi ngấm đường, sau đó trộn bột năng.

– Luộc hỗn hợp trên với nước. Để lửa vừa, luộc đến khi nhìn cùi bắt đầu trong lại, chín, nếm thử thấy giòn thì vớt cùi thả vào âu nước đá.

Chế biến đỗ xanh:

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Đỗ xanh vo sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm nước khoảng 4 tiếng cho đỗ nở mềm.

– Đỗ sau khi ngâm mềm, đổ ra rổ, xóc thật ráo nước rồi hấp ở lửa nhỏ (mình hấp bằng nồi cơm điện) khoảng 10-15 phút đến khi đỗ chín, bở tơi.

Nấu chè bưởi:

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Đun nước sôi với lá dứa và đường thốt nốt, thêm đường cho hợp khẩu vị

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Vớt cùi bưởi trong âu nước đá, xóc thật ráo rồi thả cùi vào nồi chè. Từ từ cho đậu xanh đã hấp chín, quấy đều.

– Để lửa nhỏ. Hòa tan 1 ít bột năng trong nước rồi từ từ đổ vào nồi chè. Quấy đến khi chè bắt đầu sánh lại. Giữ lửa nhỏ, khuấy đều tay.

Nấu nước cốt dừa:

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

chè bưởi, cách nấu chè bưởi, món ngon

– Đun nước cốt dừa với đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Có thể hòa 1 chút bột năng với nước cho vào nếu thích nước cốt dừa cũng có độ sệt.

Múc chè ra bát, dưới 1 ít nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy lên trên và từ từ thưởng thức.

Nguồn: TH ảnh Facebook

suggest title Xem thêm

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments