Đầu tiên, chúng ta làm sạch thịt ba chỉ, sau đó rửa nhiều lần qua nước sạch và chần qua nước sôi để loại bỏ máu thừa bên trong.
Bạn đang xem: Có bí quyết làm món thịt lợn kho tàu tan trong miệng, thêm nó vào để thịt mềm và không béo ngậy nhé!
Thịt sau khi chần qua được cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau và đặt lên đĩa. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi và một ít đường phèn, sau đó cho lá nguyệt quế, hạt tiêu, ớt khô và hoa hồi vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển màu thì cho thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào, đảo đều.
Đến khi thịt ba chỉ ngấm đều gia vị thì cho một lượng bia thích hợp vào, sau khi lửa sôi thì cho một ít baking soda vào. Đừng coi thường baking soda, nó có tính kiềm, khi cho vào đồ ăn sẽ tạo hiệu ứng bông xốp nên bạn không cần cho quá nhiều, chỉ cần cho hai thìa vào, khuấy đều, đậy nắp lại và bắt đầu hầm thịt.
Xem thêm: Vài người đối xử tệ với các thành viên trong gia đình nhưng lại giúp đỡ người ngoài?
Sau khi hầm thịt khoảng 40 phút thì thêm chút muối và nước mắm cho vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị là được. Kho theo cách này thịt lợn vừa mềm lại không béo, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm