HomeẨm thựcHọc làm món cuốn đơn giản, đổi vị cho cả nhà những...

Học làm món cuốn đơn giản, đổi vị cho cả nhà những ngày nghỉ lễ ăn quá nhiều đồ dễ ngấy

Năm nay 2/9 lại được nghỉ dài ngày, nên nhiều gia đình thường tụ tập ăn uống. Khi đã nạp vào cơ thể quá nhiều món chiên rán thì gỏi cuốn sẽ hợp hơn nhiều.

Bạn đang xem: Học làm món cuốn đơn giản, đổi vị cho cả nhà những ngày nghỉ lễ ăn quá nhiều đồ dễ ngấy

Nguyên liệu:

Xúc xích

Trứng

Đậu phụ rán giòn

Thịt lợn

Rau củ và dứa

Rau sống

Bánh phở hoặc bánh để cuốn

Các nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo sở thích của gia đình.

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

Cách làm phở cuốn đơn giản cho dịp nghỉ lễ 2/9.

Cách làm:

Thịt heo mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút rồi bóp mạnh tay, sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch nhiều lần.

Nếu không có thời gian để ngâm, bạn có thể dùng muối hoặc rượu thoa lên mặt thịt rồi chà xát, mát xa miếng thịt. Sau đó cũng rửa lại với nước sạch.

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

Bạn để miếng thịt ra rổ cho thật ráo nước, có thể dùng giấy ăn hoặc khăn khô để lau đi lượng nước còn vươn lại trên thịt.

Đun sôi một nồi nước cùng với một ít gừng đập dập, củ hành tím hoặc đầu hành lá. Nước sôi thì bạn cho miếng thịt vào luộc khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín.

Mách bạn: Bạn nên cho nước ngập mặt thịt để thịt chín đều và không bị khô. Ngoài ra, bạm cũng có thể cho vào nước luộc thịt một ít giấm hoặc rượu để khử mùi hôi của thịt.

Xem thêm: Ba chỗ của nồi cơm điện cần phải lau chùi thường xuyên nếu không muốn ngốn điện và thời gian

Khi thịt chín thì bạn vớt thịt ra và cho vào một thau nước lạnh để thịt nhanh nguội và có độ dai nhất định. Tiến hành cắt thịt thành từng lát nhỏ theo sở thích và khẩu vị của bạn và gia đình.

Cà rốt mua về bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó đem cắt thành từng sợi.

Dưa leo đem gọt sơ phần vỏ già hoặc bẩn, cắt hai đầu rồi rửa thật kỹ với nước sạch. Như cà rốt, bạn cũng cắt dưa leo thành từng sợi.

Còn chả lụa, bạn cắt thành từng lát sau đó cắt lại thành từng sợi vừa ăn.

Pha nước chấm: Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 5 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp tan ra.

Đập 3 quả trứng gà vào tô, cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng phới đánh trứng đánh cho tan ra. Nếu không có phới đánh trứng, bạn có thể dùng đũa hoặc nĩa đều được.

Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn đổ hỗn trứng vào và chiên với lửa nhỏ hoặc vừa cho đến khi trứng chín đều thì tắt bếp. Thái sợi mỏng.

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

món cuốn, cách làm món cuốn, món ngon

Có nhiều phiên bản phở cuốn khác nhau như tôm thịt, xá xíu, nem lụi…

Dọn các nguyên liệu ra, trải bánh phở, thêm rau sống và các nguyên liệu khác vào và cuốn chặt rồi chấm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments