Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể chế biến các bữa sáng tại nhà vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại đảm bảo vệ sinh.
Thứ 2: Xôi cá rô phi
– Cá rô phi làm sạch, rán vàng rồi bỏ hết xương
– Gạo nếp ngâm qua đêm, vớt ra rửa sạch đồ chín lần một
– Hành khô thái mỏng cho vào chảo rang cho se lại và bay hết hơi nước
– Bạn cho dầu ăn vào hành đảo đều nhỏ lửa cho hành vàng vớt ra cho ráo dầu. Dùng chảo dầu vừa phi hành, cho ít hành khô vào cho thơm, đổ thịt cá vào đảo đều, thêm mắm, gia vị. Khi thịt cá hơi vàng, ngấm gia vị bạn cho ít hạt tiêu rồi bắc xuống.
– Trộn cá với xôi cho lên bếp đồ lần hai. Khi xôi chín và dẻo bạn thái hành hoa trộn đều rồi xới ra bát rắc hành phi lên trên là món xôi cá rô phi đã sẵn sàng.
Thứ 3: Cháo sườn
– Bột gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400 ml nước, bạn cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Ngâm bột gạo trong khoảng 30 phút.
– Trong lúc ngâm bột gạo, bạn luộc qua sườn. Khi sườn vừa bắt đầu sôi thì đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh. Cho sườn vào nồi, cho hạt nêm và gia vị vào, đảo đều rồi thêm nước ninh nhừ, để tiết kiệm thời gian bạn có thể cho vào nồi áp suất cho nhanh.
– Sau khi sườn nhừ, bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
– Để nguyên cháo trong nồi chừng 10 – 15 phút để bột gạo có thời gian nở. Sau đó đun sôi trở lại, nếm lại xem cháo đã vừa miệng chưa. Nếu bạn thích dậy mùi có thể thêm một chút nước mắm cũng được. Sau đó múc cháo sườn ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc chút hạt tiêu xay nếu muốn.
Thứ 4: Mì spaghetti
Xem thêm: Xe điện của Toyota sẽ được trang bị pin thể rắn ngay sau năm 2027
– Đun sôi nồi nước, cho thêm ít dầu ăn vào và luộc mì. Đổ mì ra rổ và xả nước.
– Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo săn rồi đổ ra đĩa. Tiếp tục phi thơm tỏi cho hành tây vào, cho cà chua, thêm gia vị. Đổ thịt bò vào cà chua, thêm chút rượu vang, gia vị vừa miệng, chút đường đun cho nhừ và sánh lại.
– Cho ít dầu vào chảo, cho mì vào đảo qua, xúc mì ra đĩa, chan nước xốt.
Thứ 5: Bánh mì sốt vang
– Thịt bò cắt quân cờ, ướp chung với 3 muỗng bột nêm và một trái cà chua xay nhuyễn, 1/2 muỗng dầu, 3 muỗng rượu vang dùng găng tay trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
– Bắc chảo lên bếp, tỏi đập dập. Dầu nóng cho tỏi phi thơm tiếp đến cà chua thái hạt lựu vào. Trút phần thịt đã ướp vào xào đến khi miếng thịt săn chắc.
– Hòa 100 ml rượu vang với 200 ml nước hoặc dùng nguyên 300 ml rượu nếu bạn muốn có mùi rượu mạnh hơn. Cho phần rượu vang vào nồi thịt nấu trên lửa trung bình 20-30 phút, tùy vào độ dày của miếng thịt bò.
– Cà rốt thái khoanh tròn, cho vào nấu chung với thịt thêm 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Thứ 6: Xôi gấc và giò lụa
– Giò bạn mua sẵn từ tối hôm trước.
– Lấy thịt của nửa quả gấc trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán cho thịt gấc tan ra. Nếp ngâm trước ít nhất 8 giờ sau đó đổ ra giá xả dưới vòi nước lạnh.
– Sau đó để rá, cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước cốt dừa vào trộn đều. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút. Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút nữa.
– Sau 5 phút, lấy xôi ra xới rồi gắp hột gấc ra và trộn đường vào cho đều hạt xôi. Cuối cùng, bạn xới xôi ra đĩa để nguội cho xôi ráo và thưởng thức.
> Xem tiếp bữa sáng hai ngày cuối tuần” href=”https://f5fashion.vn/goi-y-7-bua-sang-ngon-nhu-ngoai-hang-cho-ca-tuan-4651574-p2.html”>>> Xem tiếp bữa sáng hai ngày cuối tuần
Nghĩa Nguyễn
Xem thêm: Hermès Birkin: Sự thật bất ngờ về chiếc túi hàng hiệu được thèm muốn nhất thế giới