HomeẨm thựcMua ghẹ đừng chỉ chọn con to! Hãy nhớ '3 mẹo' chọn...

Mua ghẹ đừng chỉ chọn con to! Hãy nhớ ‘3 mẹo’ chọn ghẹ để được con ngon, chắc thịt và thơm

Đa số mọi người cho rằng ghẹ càng to thì càng nhiều thịt và ngon. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm. Cô chủ hải sản chia sẻ rằng khi cho ghẹ cần nắm bắt 3 mẹo này, dù ghẹ có kích thước trung bình hay nhỏ, bạn cũng có thể dễ dàng mua được những con ghẹ đảm bảo 100 con thì 101 con chắc thịt không lo bị gầy.

Bạn đang xem: Mua ghẹ đừng chỉ chọn con to! Hãy nhớ ‘3 mẹo’ chọn ghẹ để được con ngon, chắc thịt và thơm

chọn ghẹ, mua ghẹ, ghẹ đực, ghẹ cái, mẹo chọn ghẹ,

Hãy học cách phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái

Để phân biệt ghẹ là ghẹ đực hay ghẹ cái, thật ra rất đơn giản, chỉ cần nhìn vào vị trí phần rốn của ghẹ, hình vành rốn nhọn tức là ghẹ đực, hình kiểu bán nguyệt là ghẹ cái.Vậy ghẹ đực hay ghẹ cái sẽ bổ dưỡng hơn?

chọn ghẹ, mua ghẹ, ghẹ đực, ghẹ cái, mẹo chọn ghẹ,

Nếu bạn thích ăn nhiều thịt thì nên chọn ghẹ đực vì thông thường, ghẹ đực thường sẽ có nhiều thịt hơn. Phần yếm khá nhỏ và có hình dạng như chữ Y. Đối với các tín đồ yêu thích ăn gạch thì chắc chắn phải chọn ghẹ cái rồi. Ghẹ cái có phần ức to hơn, thuôn tròn để chứa gạch.

chọn ghẹ, mua ghẹ, ghẹ đực, ghẹ cái, mẹo chọn ghẹ,

Hơn nữa ghẹ ngon cũng tùy vào thời điểm: tháng 9 cua cái chưa đẻ trứng thì cua cái tương đối nhiều lòng đỏ (trứng), còn tháng 10 cua cái đẻ nhiều trứng, còn ít lòng đỏ, lúc này có thể chọn ăn cua đực có thịt đậm đà hơn. Cua đực tháng 10 không chỉ nhiều thịt, thơm ngon mà phần mắm cua còn đậm đà. Do đó, cua cái vào tháng 9 và cua đực vào tháng 10 là ăn ngon

chọn ghẹ, mua ghẹ, ghẹ đực, ghẹ cái, mẹo chọn ghẹ,

Xác định độ tươi của ghẹ

Xem thêm: Cô gái kiếm được hơn 1 tỷ/năm, tiết kiệm tới 90% giãi bày: Người ‘nghèo sang chảnh’ rất dễ gục ngã trước biến cố, người biết tiết kiệm mới đích thực là người mạnh nhất!

Độ tươi của ghẹ cần được phân biệt bằng 3 vị trí: bắp chân ghẹ, 2 góc nhô lên ở 2 bên mai ghẹ và phần giữa của yếm ghẹ và phần dưới của rốn.

Chân ghẹ: Ghẹ có mập hay không, trước tiên bạn phải xem hai chân dưới của ghẹ, nếu chân ghẹ trông tròn trịa là ghẹ béo, nếu không thì là ghẹ gầy.

chọn ghẹ, mua ghẹ, ghẹ đực, ghẹ cái, mẹo chọn ghẹ,

Ngoài ra, hãy để ý phần càng ghẹ. Nếu phần càng ghẹ có độ đàn hồi nghĩa là ghẹ béo. Nếu như thấy càng ghẹ bị tách ra thì ghẹ này không nên mua dù rẻ đến đâu đi nữa.

Mai ghẹ: Lật ngược bụng ghẹ lên và nhìn vào chỗ sáng, nếu thấy trong suốt, bóp vào thấy mềm thì là ghẹ gầy, nếu màu sẫm hơn và thịt bị vón cục thì ghẹ này béo hơn.

chọn ghẹ, mua ghẹ, ghẹ đực, ghẹ cái, mẹo chọn ghẹ,

Phần giữa của yếm ghẹ và phần dưới của rốn: Nếu vị trí giữa rất dày có nghĩa là “lớp mỡ phủ trên”, nếu nó trông phẳng, có nghĩa là ghẹ mỏng, đừng nên mua.

chọn ghẹ, mua ghẹ, ghẹ đực, ghẹ cái, mẹo chọn ghẹ,

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments