Bạn đang xem: Cách làm canh tôm nấu bầu sọc thơm ngon, thanh mát cho cả nhà
-
Chuẩn bị
20 phút
-
Chế biến
15 phút
-
Độ khó
Dễ
Tôm nấu bầu sọc là món canh dân dã thanh mát, thơm ngon, được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến nhanh chóng chỉ với 2 bước, bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn. Nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN nhé!
Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bầu sọc tươi ngon, đảm bảo
- Khi chọn mua bầu sọc, bạn nên chú ý nên chọn quả bầu non. Là quả có cuống to, vết nhựa còn mới, hình dáng thẳng, còn lông tơ.
- Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng móng tay bấm vào quả bầu, nếu mềm là quả non vừa hái xuống, ngược lại quả già sẽ có vỏ hơi cứng.
- Không nên mua quả bầu đã già, quả nhìn to nhưng cầm lên không nặng, không có lông tơ. Đặc biệt tránh mua quả bị dập hay có vết thâm đen trên vỏ.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Xem thêm: Cách nấu canh mướp rau đay nấu tôm khô ngọt nước cho gia đình
- Tôm tươi thường có phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm, có phần thân hơi cong, căng thịt. Vỏ tôm tươi cứng, trong suốt, dính sát vào thịt tôm.
- Các khớp vỏ trên thân tôm không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau là những tôm tươi không có hóa chất, bạn nên mua.
- Không nên mua tôm bị thâm đen, đầu bị tách khỏi phần thân, phần vỏ bóng nhớt hoặc sần sùi, có màu bất thường hoặc ngả vàng, trắng đục. Đó là dấu hiệu tôm bị ươn.
Từ khóa:
Canh tôm nấu bầu sọc,tôm nấu bầu sọc,cách chế biến canh tôm nấu bầu sọc,canh tôm bầu sọc,canh tôm,canh bầu,
Xem thêm: Tổng hợp 15 cách nấu súp chay ngon, ngọt lành, cực kì đơn giản