Cá lóc nấu chuối là một món ăn dân dã cực ngon có hương vị hấp dẫn ăn với cơm trắng thì tuyệt vời. Vào những ngày thời tiết mát mẻ trong bữa cơm gia đình có món cá lóc nấu chuối thì ngon không khó tả. Nếu chưa thử thì cùng Chợ Tại Gia tham khảo ngay cách nấu này nhé!
Nguyên liệu
- Cá lóc
- Chuối xanh
- Rau tía tô
- Mùi tàu
- Me vắt hoặc mẻ
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Muối
Bạn đang xem: Chi tiết cách làm cá lóc om chuối đậu đậm đà hương vị xứ Bắc
Ảnh minh họa
Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm cá lóc nấu chuối
Bước 1:
– Cá lóc đánh vẩy, bỏ ruột và rửa sạch với nước chanh pha loãng để loại bỏ nhớt. Sau đó cắt cá thành từng khúc.
– Chuối xanh gọt vỏ, cắt thành khúc vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng để bỏ độ chát và chuối không bị thâm.
Ảnh minh họa
– Rau tía tô, mùi tàu rửa sạch và đem thái nhỏ.
– Me lọc lấy nước cốt.
Xem thêm: 2 Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc và sườn heo kim chi thơm ngon, đúng điệu
Bước 2:
– Cho cá vào nồi có chút dầu rán sơ để cá nấu không bị nát.
Ảnh minh họa
– Cho chuối vào nồi cá vừa rán rồi xào qua cùng với chút muối, nước mắm rồi đổ nước vào đun sôi. Khi sôi khoảng 5 phút thì cho cá vào và tiếp tục đun lửa vừa đến khi chuối, cá chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho nước me vào và đun sôi khoảng 3 phút nữa thì cho tía tô, rau mùi tàu vào, cuối cùng tắt bếp.
Ảnh minh họa
Cá lóc nấu chuối có vị ngọt của cá, bùi của chuối và chua chua của me, thơm lừng của tía tô tạo nên món ăn ngon thật ngon không thể cưỡng nổi. Cùng nấu ngay cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức chị em nhé! Chúc chị em nội trợ thành công.
Xem thêm: 15+ kiểu tóc Mohican ngắn cực chất cho phái mạnh