Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chúng ta có thể làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu hay chưa? Nghe thì có vẻ khá lạ và độc đáo đúng không, nhưng thực sự nó còn ngon hơn cả mong đợi luôn ý. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh xèo yến mạch, lớp vỏ bánh giòn rụm, thơm lừng khó cưỡng.
Bạn đang xem: Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cực đơn giản
Đặc biệt, chúng ta sẽ làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu nhé, vừa đơn giản nhanh gọn lại không sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Cùng vào bếp tìm hiểu với mình ngay thôi!
Cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet
Tham khảo thêm: Cách làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 5 phút
Nguyên liệu làm bánh xèo yến mạch
- Yến mạch ăn liền: 50 gram
- Bột chiên giòn: 20 gram
- Bột năng: 20 gram
- Bột nghệ: 1/2 thìa
- Thịt ba rọi: 100 gram
- Tôm: 100 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 1 ít
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Dầu hào: 1/2 thìa
- Muối, hạt nêm: 1 ít
Nguyên liệu làm bánh xèo. Ảnh: Internet
Ngoài cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!
Cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Pha bột bánh xèo
Bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc máy xay sinh tố, thêm vào đó 50 gram yến mạch, 20 gram bột năng, 20 gram bột chiên giòn, 1/2 thìa bột nghệ, 1 ít muối rồi xay nhuyễn mịn. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bạn đổ ra tô và cho một chút hành lá cắt khúc + 200 ml nước cốt dừa vào. Ủ hỗn hợp này trong 15 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh
Trong khoảng thời gian chờ ủ bột chúng ta sẽ cùng nhau đi chuẩn bị phần nhân cho cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu nhé.
Tôm chọn loại tươi ngon, bóc vỏ rồi bỏ chỉ đen và thái hạt lựu. Nên chọn những con tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn. Không mua tôm có đuôi xòe ra, lỏng lẻo và bị mất vây đuôi.
Pha bột và sơ chế nguyên liệu. Ảnh: Internet
Thịt ba chỉ thì bạn chọn loại ngon, nên dùng thịt ba chỉ vì nó có cả nạc lẫn mỡ, ăn không bị khô mà cũng không quá béo. Rửa qua thịt với nước muối loãng, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt bào sợi, hành tây thái lát mỏng.
Xem thêm: Luộc rau loại nào nên đóng, loại nào nên mở vung? Xem hướng dẫn để giữ lại dinh dưỡng, tránh ngấm độc tố
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho nửa thìa dầu ăn vào, xào các nguyên liệu trên cho tới khi chín thì tắt bếp. Đừng quên nêm thêm hạt nêm, muối, dầu hào vào cho đậm đà nhé.
Bước 3: Đổ khuôn bánh
Đặt chảo chống dính sạch lên bếp, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và làm nóng chảo. Khi đã đủ nhiệt thì bạn múc 1 ít bột cho vào chảo, lắc nhẹ nhàng cho bột dàn đều. Khi bánh se mặt thì chi phần nhân vào và gập đôi bánh lại và gắp ra đĩa. Chú ý làm nhẹ nhàng để bánh không bị vỡ. Lần lượt đổ khuôn cho tới khi hết nguyên liệu và bột.
Đổ khuôn bánh xèo. Ảnh: Internet
Làm nóng nồi chiên không dầu 200 độ 10 phút. Sau đó bạn xếp bánh vào chiên thêm 5 phút 190 độ nữa là đã có thể thưởng thức. Lúc này bánh giòn và vàng đều, trông cực kì bắt mắt và hấp dẫn luôn. Tùy công suất mỗi nồi mà thời gian cũng sẽ bị chênh lệch khoảng 2 – 3 phút, vậy nên bạn nhớ kiểm tra để tránh bánh bị cháy.
Cách pha nước chấm bánh xèo
Nước chấm là linh hồn của món ăn, và đối với cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu này thì mình nghĩ nước chấm vô cùng quan trọng. Ngay sau đây, mình sẽ bật mí cho cả nhà công thức nước chấm bánh xèo tỉ lệ vàng, chấm là chỉ có mê.
Bạn pha như sau: 5 thìa nước + 2 thìa đường + 1.5 thìa mắm ngon + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt băm, nêm nếm sao cho vừa miệng. Có thể thái thêm cà rốt, đu đủ hoặc su hào xuống ngâm cùng để ăn kèm cùng bánh xèo cho đỡ bị ngán nè.
Công thức nước chấm trên đây chỉ để tham khảo, bạn nên gia giảm, điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị. Ví dụ thích ăn cay nhiều thì tăng ớt, còn thích ngọt thì tăng đường nha.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh gối bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn
Thưởng thức thành phẩm bánh xèo thơm ngon
Vậy là chúng ta đã vừa thực hiện thành công cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu rồi các bạn nhỉ. Lớp vỏ bánh thì giòn rụm, vàng thơm, cắn miếng nào béo ngậy miếng ấy. Giờ thì chỉ cần lấy rau sống ra cuộn, chấm ngập nước mắm chua ngọt cay cay thì ngon xoắn lưỡi không phải bàn. Nghĩ tới đây thôi mình đã thèm rỏ nước miếng luôn rồi ý. Các bạn thử ngay món bánh này nha.
Cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet
Tạm kết
Nhân dịp cuối tuần này hãy thử mua nguyên liệu về làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu mời cả nhà thưởng thức đi nào. Món này ăn vừa không lo béo mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, lạ miệng. Mỗi lần mình làm bánh xèo yến mạch là cả nhà ai cũng khen tấm tắc, đánh bay sạch chỉ trong vài phút luôn. Các chị em hãy thử vào bếp thực hiện cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu này nhé, đảm bảo ai cũng phải trầm trồ đấy.
Xem thêm: 2 Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn xốp