HomeẨm thực10 cách làm bánh nho khô bằng lò nướng thơm ngon, đơn...

10 cách làm bánh nho khô bằng lò nướng thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn

Bánh bông lan nho khô là món bánh quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người. Giờ đây, bạn có thể tự chế biến và thưởng thức tại nhà với cách làm bánh nho khô bằng lò nướng đơn giản sau đây. 

Bạn đang xem: 10 cách làm bánh nho khô bằng lò nướng thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh nho khô bằng lò nướng đơn giản
Hướng dẫn cách làm bánh nho khô bằng lò nướng đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi đến với cách làm bánh nho khô bằng lò nướng, chúng ta hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 

  • Bột mì số 8 60gr
  • Nho khô 50gr
  • Sữa tươi không đường 50ml
  • Trứng gà 3 quả
  • Nước cốt chanh 15ml
  • Dầu ăn 40ml
  • Tinh chất vani 1.5 muỗng cà phê
  • Đường bột 40gr
  • Muối 1 ít

Đánh bông lòng trắng trứng

Nhẹ nhàng tách 3 lòng trắng trứng gà vào tô. Phần lòng đỏ trứng để vào một chén khác.

Ở tô lòng trắng trứng bạn cho thêm vào 1 ít muối, 15ml nước chanh. Sau đó, sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng.

Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông phần lòng trắng trứng
Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông phần lòng trắng trứng

40gr đường bột chia làm làm 2 phần, cho từng phần vào tô trứng rồi đánh tan ở tốc độ trung bình. Đến khi đường tan hết, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh ở tốc độ cao để trứng bông cứng, nhấc que đánh lên tạo chóp đứng là đạt.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với bột

Sử dụng một tô mới cho vào 3 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều từ từ.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với bột
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với bột

Đến khi hỗn hợp đều, bạn cho thêm 50ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, 60gr bột mì số 8 và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn và chuẩn bị đến bước tiếp trong cách làm bánh nho khô bằng lò nướng.

Trộn lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ

Phần lòng trắng trứng đã đánh bông chia làm 3 phần, cho trước 1 phần vào hỗn hợp bột.

Sử dụng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu. Lặp đi lặp lại thao tác đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Trộn lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ
Trộn lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ

Khi hỗn hợp đã đều, bạn đổ hỗn hợp trong tô vào 2 phần lòng trắng trứng bông còn lại và tiếp tục trộn nhẹ nhàng.

Xem thêm: Chỉ có duy nhất 1 thành phố ở Việt Nam có 17 tên gọi, lập kỉ lục thế giới

Đổ khuôn

Sử dụng khuôn bánh hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến. Đầu tiên, bạn rải đều 50gr nho khô vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh vào.

Đổ khuôn chuẩn bị nướng
Đổ khuôn chuẩn bị nướng

Đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn cho bột được dàn đều và làm vỡ các bọt khí lớn để tránh thành phẩm bị lỗ. 

Nướng và cuộn bánh

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

Cho khuôn đã đổ bột bánh vào lò và nướng chín trong 30 phút ở 175 độ C. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi kê lên khay cao có rãnh cho nguội bớt.

Bánh nướng xong thao tác cuộn nhẹ nhàng
Bánh nướng xong thao tác cuộn nhẹ nhàng

Dùng dao rạch nhẹ (không rạch quá sâu) khoảng 3 – 4 đường ở đầu bánh cho dễ cuộn. Bạn nhẹ nhàng vừa cuộn tròn bánh vừa dùng đũa nén chặt. Đây là bước cực kỳ quan trọng trong cách làm bánh nho khô bằng lò nướng, bạn cần chút khéo léo và kiên nhẫn để thao tác đến khi cuộn tròn hết bánh.

Bạn giữ yên bánh trong lớp giấy nến, quấn chặt 2 đầu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng để giúp bánh nguội và định hình nhanh hơn. 

Thành phẩm

Thưởng thức thành phẩm hấp dẫn thôi
Thưởng thức thành phẩm hấp dẫn thôi

Món bánh sẽ có phần cốt bánh mềm ẩm, bông xốp với vị ngọt bùi, béo béo đan xen cùng các miếng nho khô chua ngọt. Vị chua và ngọt xen kẽ nhau tạo nên vị ngon tuyệt vời, ăn hoài mà không chán. Chúc bạn thành công với cách làm bánh nho khô bằng lò nướng này nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem thêm: 5 sinh vật kỳ lạ khó tin có thật sự tồn tại trên hành tinh này

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments