Panna cotta dường như là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi độ mềm mịn, béo ngọt vô cùng thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng lamaca đổi vị với món panna cotta dừa để thực đơn của mình thêm phần phong phú nhé! Vào bếp thôi!
Bạn đang xem: 2 cách làm panna cotta dừa ngọt béo mướt mềm cực đơn giản
Nguyên liệu làm cho 4 cái bánh:
- Nước cốt dừa: 400ml
- Kem sữa tươi: 400ml (whipping cream hoặc heavy cream)
- Gelatin: 4 lá
- Đường: 80gr
- Tính chất vani: 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm gelatin
Đầu tiên, ngâm 4 lá gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm.
Bước 2: Đun hỗn hợp sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml nước cốt dừa, 400ml heavy cream, 80gr đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Dùng phới khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, đường tan. Tiếp theo, vắt khô nước gelatin, sau đó cho vào nồi và tiếp tục khuấy cho tan thì tắt bếp.
Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn trứng để qua đêm?
>> xem thêm Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
Bước 3: Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hoặc chén, để nguội sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng.
Thành phẩm: Cho panna cotta ra dĩa, trang trí thêm 1 ít trái cây tươi, rưới lên mặt 1 ít mật ong là có thể thưởng thức. Panna cotta dừa mềm mịn, núng nính, ngọt ngọt béo ngậy vị sữa dừa, ăn kèm cùng trái cây tươi mọng nước mang vị chua chua, ngon hết sẩy!
Nguồn: Sưu tầm
>> f5fashion.vn là đơn vị uy tín cung cấp full thiết bị cho quán trà sữa, thiết bị cho quán cà phê. Tới 99% thiết bị có sẵn tại Showroom với giá cạnh tranh nhất.
Xem thêm: Tử vi hôm nay: 3 con giáp xui xẻo ngày 17/9/2023, đối diện nhiều thách thức