GD&TĐ – Nghỉ hè con trẻ ở nhà, mẹ nào cũng “đau đầu” nghĩ món cho bé làm sao để làm nhanh mà ăn ngon lại hợp khẩu vị của bé. Món bánh gà phô mai chiên là một gợi ý vô cùng hấp dẫn, các mẹ tham khảo nhé!
Bạn đang xem: Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng
Chị Hoàng Vân Hà (Hà Nội) cho biết, khi ăn ở ngoài hàng thấy ngon về chị tự nghĩ tự đoán ra một số nguyên liệu. Sau khi kết hợp những thứ ấy cùng sự hiểu biết chút ít của bản thân về nấu nướng chị tự cho ra công thức “không giống ai” ưng ý nhất và khá là thành công.
“Thật sự là rất ngon, bánh gà làm bằng ức gà và rau củ thơm ngon bổ dưỡng. Thêm nhân phomai chảy jambon trẻ con thích mê”. Hà chia sẻ.
Cùng xem công thức làm bánh gà phô mai dinh dưỡng giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng của gái đảm Hoàng Vân Hà dưới đây nhé:
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Khi mua ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy song song. Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.
Nguyên liệu:
Thịt ức gà xay rối hoặc băm chứ đừng xoay nhuyễn quá ăn sẽ bị bở.
1 củ cà rốt 1 củ hành tây băm nhỏ.
Cách làm
Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm hạt nêm, hạt tiêu, bột hành, paprika, 1 thìa cafe ngũ vị hương, dầu hào & mayonnaise
Nặn viên nhân phomai mozzarella & jambon (tùy sở thích).
Cất tủ đá khoảng 30ph cho cứng. Sau đó mang ra tẩm bột sẽ dễ làm hơn.
Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột khô (bột năng, hạt tiêu, paprika, bột hành), 1 bát bột chiên xù, 1 bát trứng đánh
Nhúng lần lượt bánh gà qua bột khô, trứng, bột chiên xù.
Chiên ngập dầu.
Thành phẩm: Bánh gà chiên phô mai thơm lừng có màu vàng ruộm bên ngoài. Thịt gà mềm, chín tới hòa cùng phô mai chảy béo ngậy bên trong cực hấp dẫn. Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise nhé!