HomeẨm thực2 cách làm kem sốt phô mai phủ bánh bông...

2 cách làm kem sốt phô mai phủ bánh bông lan, bánh mì thơm ngon

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Món bánh bông lan, bánh mì của bạn sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn nếu được phủ lên loại kem phô mai – sốt phô mai sánh mịn béo ngậy. Cùng Điện máy XANH vào bếp trổ tài ngay nhé!

Cho vào chảo 50gr cream cheese, 15gr bơ lạt để mềm, 50ml whipping cream, 50ml sữa tươi không đường, 10gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bắc chảo lên bếp và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp phô mai trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mịn mượt, sôi nhẹ.

Khuấy tan 5gr bột bắp cùng 15ml sữa tươi không đường, sau đó bạn vừa cho vào hỗn hợp phô mai vừa khuấy đều tay.

Khi hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại, bạn cho thêm 5ml tinh chất vani, khuấy đều thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Lưu ý:

Sốt kem phô mai sau khi hoàn thành mịn mượt, thơm nức mũi và khi nếm có vị béo ngọt, mặn nhẹ, cực kỳ thơm ngon.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan cupcake cốt dừa thơm ngon bông mềm mịn

Cho vào nồi: 80ml sữa tươi không đường, 15gr đường, 15gr bơ lạt và 4 viên phô mai, dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp trên lửa nhỏ.

Cho 5gr bột ngô vào chén khuấy đều với 10ml sữa tươi không đường.

Cho từ từ và khuấy liên tục phần hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ sữa phô mai trên lửa nhỏ.

Khuấy đến khi thấy bong bóng nổi lên thì cho vào 1 cái lòng đỏ trứng gà, tắt bếp và khuấy đều liên tục để trứng không bị vón cục.

Tiếp theo cho nồi lên bếp đảo tiếp với lửa nhỏ đến khi thấy bong bóng nổi lên là trứng chín, tắt bếp và đảo liên tục cho sốt nguội bớt.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt sốt để tránh tạo màng đến khi sốt nguội thì hoàn thành rồi đấy!

Thế là đã xong phần sốt kem phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười sánh mịn thơm béo, độ ngọt vừa phải giúp không bị ngấy mang hương vị đặc trưng của bơ, sữa và phô mai hấp dẫn cực kỳ.

Dùng cho các món bánh ngọt thì còn gì bằng phải không nào.

Tham khảo một số oại chảo chống dính đang kinh doanh tại Điện máy XANH giúp bạn thực hiện nước sốt dễ dàng hơn:
339.000₫ -64%
474.000₫ -60%
399.000₫ -60%
375.000₫ -60%
340.000₫ -60%
450.000₫ -60%
1.300.000₫ -60%
390.000₫ -60%
450.000₫ -60%
650.000₫ -60%
690.000₫ -60%
459.000₫ -58%
150.000₫ -34%
150.000₫ -34%
480.000₫ -30%
300.000₫ -30%

Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công với 2 cách làm kem – sốt phô mai thơm ngon béo ngậy cho các món bánh ngọt với công thức vô cùng đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube: Bill cakes & drinks và Hello Snow.

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan phô mai ngựa vằn matcha Nhật Bản thơm béo hấp dẫn

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments