HomeẨm thựcCách làm bánh phô mai chiên giòn rụm, thơm béo cho bữa...

Cách làm bánh phô mai chiên giòn rụm, thơm béo cho bữa xế thêm hấp dẫn

Bánh phô mai chiên

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Phô mai là loại nguyên liệu ngày càng được yêu thích và sửu dụng rộng rãi trong các món ăn, nhất là món chiên nhờ hương vị gây nghiện và biến tấu đa dạng. Hôm nay, chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN sẽ chỉ bạn cách làm bánh phô mai chiên thơm ngon tại nhà!

Nguyên liệu làm Bánh phô mai chiên

Phô mai Feta
Phô mai Cheddar
Sữa tươi không đường
Bột mì
Bột nở
Trứng gà
Mùi tây
Dầu ăn
Muối

Thông tin về các loại phô mai

Phô mai Feta

  • Phô mai feta được làm từ sữa cừu hoặc sữa dê, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
  • Feta là loại phô mai nổi tiếng nhất ở Hy Lạp với kết cấu mềm, trắng, rất bổ dưỡng và chứa nhiều canxi.

Phô mai Cheddar

  • Phô mai Cheddar có nguồn gốc từ Anh, được làm nên từ sữa bò, giàu protein và canxi.
  • Phô mai Cheddar được xếp vào một trong những loại phô mai cao nhất cho hàm lượng chất béo và natri.
  • Cheddar được biết là loại phô mai có thời hạn sử dụng lâu nhất, có thể được bảo quản lên tới 60 tháng hoặc hơn.

Nguyên liệu làm bánh phô mai chiên

Dụng cụ thực hiện

Dao bào, tô, dao cắt, cây cán bột

Cách chế biến Bánh phô mai chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mùi tây mua về cắt bỏ gốc, nhặt sạch lá sâu héo, rửa sạch sau đó vẩy khô nước rồi xắt nhỏ phần lá.

    Phô mai Feta bạn cắt thành từng viên nhỏ. Phô mai Cheddar bào sợi nhuyễn.

  • Trộn bột bánh phô mai

    Bạn dùng một tô to đập vào 1 quả trứng gà cùng 90ml sữa tươi không đường, sau đó bạn cho toàn bộ phần phô mai và mùi tây đã sơ chế vào tô.

    Tiếp tục cho vào tô nguyên liệu 10gr bột nở và 1 muỗng canh muối, trộn đều các nguyên liệu vào nhau. Bạn cho thêm 300gr bột mì vào trộn đều tay cho hoà đều với các nguyên liệu còn lại.

    Khi thấy bột thấm hết nước vào và hơi ráo mặt thì bạn dùng tay nhào nặn cho bột đều hơn, đến khi bột mịn, được trộn đều nguyên liệu, kết thành khối và không còn dính tay là được.

  • Cán bột và tạo hình

    Xem thêm: Hôn nhân của những con giáp này dễ vun vén tài lộc nhất

    Bạn rắc một ít bột mì lên bàn rồi đặt phần bột đã trộn mịn lên, cán mỏng đều khối bột thành miếng dày 0.5 cm.

    Dùng dao cắt bột thành những miếng nhỏ vừa ăn, hình dáng tuỳ theo sở thích.

  • Chiên bột

    Bạn cho chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, để lửa lớn cho dầu nóng sôi. Khi dầu đã nóng, bạn hạ lửa vừa, thả bột vào chiên khoảng 5 phút cho bột vàng mặt rồi trở bánh chiên vàng mặt còn lại.

    Khi bánh đã chín vàng đều 2 mặt, rê đầu đũa lên mặt bánh thấy khô giòn là được, bạn gắp bánh ra đĩa thấm ráo dầu.

    Vậy là món bánh phô mai chiên đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Dĩa bánh được bày ra nóng hổi, thơm phức. Vỏ bánh vàng đều đẹp mắt với lớp vỏ ngoài giòn rụm, trong khi lớp bột bên trong lại mềm xốp, béo ngậy đậm vị phô mai.

    Đây là món ăn vặt đơn giản, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian, cực kì thích hợp cho những dịp hội họp với bạn bè hay cuối tuần cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức.

    Bước 5 Thành phẩm Bánh phô mai chiên

    Bước 5 Thành phẩm Bánh phô mai chiên

Trên đây là bài viết hướng dẫn thực hiện bánh phô mai chiên chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Lezzet Tutkunu.

Từ khóa:

Bánh phô mai chiên,cách làm bánh phô mai chiên,cách làm bánh phô mai chiên giòn,làm bánh phô mai chiên,bánh phô mai chiên,bánh phô mai chiên giòn,cách làm bánh phô mai chiên,cách làm bánh phô mai chiên giòn,làm bánh phô mai chiên,bánh phô mai chiên,bánh phô mai chiên giòn,cách làm bánh phô mai chiên,cách làm bánh phô mai chiên giòn,làm bánh phô mai chiên,bánh phô mai chiên,bánh phô mai chiên giòn,

Xem thêm: Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn đặc ruột cực đơn giản tại nhà

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments