Bánh gạo nếp nhân socola dẻo dai, thơm ngọt vị sữa cùng nhân socola đắng nhẹ, mềm tan trong miệng. Món bánh sẽ khiến bạn thích mê chỉ ngay từ lần đầu nếm thử. Cùng Anny học ngay công thức đơn giản này nhé!
Bạn đang xem: 2 cách làm bánh gạo nếp socola mềm mịn, dẻo dai thơm ngon khó cưỡng
A. Chuẩn bị nguyên liệu
– Bột cacao 100g;
– Bột gạo nếp 230g;
– Bột bắp 1 ít;
– Sữa đặc 210g;
– Đường 40g;
– Muối 2g.
B. Các bước thực hiện
– Bước 1: Làm nama socola
+ Cho vào tô 210gr sữa đặc, sau đó đem đi quay nóng trong lò vi sóng 40 giây.
+ Kế đến, cho vào thêm 100gr bột cacao rây mịn, dùng phới dẹt trộn đều đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn.
+ Cuối cùng, gói kín khối socola này bằng màng bọc thực phẩm, dùng cây cán mỏng với độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
– Bước 2: Trộn bột bánh
+ Cho vào tô mới 230gr bột gạo nếp, 40gr đường, 2gr muối rồi trộn đều.
+ Sau đó, đổ vào tô bột 300ml nước nóng và tiếp tục khuấy đều đến khi bột dẻo mịn.
Xem thêm: Cách làm bánh mì cuộn len nhân nho sữa chua mềm mịn thơm ngon
– Bước 3: Hấp chín bột gạo
+ Tiếp theo, đậy kín tô bột bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi hấp chín trong lò vi sóng 2 phút.
+ Sau 2 phút, bạn lấy bột ra rồi trộn đều và tiếp tục hấp thêm 3 phút nữa.
– Bước 4: Giã bột gạo
+ Sau khi hấp chín bột, bạn dùng chày giã bột liên tục đến khi đạt được độ dẻo dai.
+ Kế đến, áo khối bột bằng 1 lớp bột bắp mỏng và để nguội. (lưu ý: Bạn giã bột càng nhiều thì bột sẽ càng dẻo dai và thơm ngon hơn).
– Bước 5: Bọc bánh gạo socola
+ Đầu tiên, dùng dao cắt bột bánh và socola thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.
+ Sau đó, dùng cây cán mỏng phần bột bánh, cho viên socola vào giữa rồi túm kín mép bột lại, vo tròn.
+ Cuối cùng, áo đều bánh qua 1 lớp bột cacao là hoàn tất.
– Thành phẩm: Bánh gạo nếp socola có lớp vỏ ngoài mềm mịn, dẻo dai và ngọt béo vị sữa. Nhân socola bên trong thì mềm tan trong miệng, đắng nhẹ vị cacao, cực kỳ ngon miệng mà lại không hề gây cảm giác ngán.
Xem thêm: Cách làm bánh socola cuộn kem từ gạo nếp thơm ngon dẻo mềm