– Nguyên liệu chính của bánh gạo dẻo chính là bột gạo nếp rất dễ kiếm thôi.
Nhắc tới bánh gạo Hàn Quốc, mọi người sẽ nghĩ tới ngay 2 phiên bản: Loại thứ nhất là bánh gạo sống phải luộc lên để làm món Tteok-bokki, loại thứ hai làm từ gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành rang để dùng trong các món ngọt tráng miệng hoặc ăn trực tiếp. Hôm nay chúng mình cùng vào bếp khám phá cách làm loại bánh gạo thứ hai nhé: bánh gạo dẻo injeolmi.
Nguyên liệu tạo nên độ dẻo đặc trưng cho injeolmi chính là bột gạo nếp. Cách làm bánh gạo dẻo như sau:
Nguyên liệu làm bánh gạo dẻo bọc bột đậu rang gồm:
Phần bánh gạo:
– 200g bột gạo nếp
– 20g đường
– 1 nhúm nhỏ muối
– 150ml nước
Phần bột phủ:
– 1/2 cup bột đậu nành rang
– 2 tsp đường
– 1 nhúm nhỏ muối
Bước 1:
– Trước hết, các bạn rây các loại bột gồm: bột gạo nếp, đường, muối vào bát.
Bước 2:
– Tiếp đến, bạn đào lõm một hố nhỏ trong bát bột rồi đổ nước ít một vào trộn đều tới khi ướt toàn bộ bột nhé!
Bước 3:
– Hãy bọc nilon thực phẩm lên mặt bát bột, quay lò vi sóng 3 lần: lần đầu trong 1p30s, 2 lần sau trong 1p nhé.
Xem thêm: Tử vi thứ 4 ngày 20/9/2023 của 12 con giáp: Thìn tập trung, Tị được nâng đỡ
– Sau mỗi lần quay vi sóng, các bạn nhớ dùng muôi trộn đều nhé!
Bước 4:
– Trong một bát khác, chúng mình trộn đều bột đậu nành rang và đường, muối theo khẩu vị để bọc ngoài viên bánh gạo dẻo.
Bước 5:
– Phần bánh gạo nếp sau khi đã quay chín trong lò vi sóng sẽ cực kỳ dẻo và dính. Đặt toàn bộ bánh gạo dẻo vào lớp bột đậu và xắt viên vừa ăn thôi!
Chúng mình có thể trộn thêm bột matcha, tinh than tre nữa để tạo màu và hương vị cho bánh gạo dẻo.
Chỉ cần vài phút, chúng mình đã có thể thưởng thức ngay bánh gạo dẻo mà người Hàn vẫn dùng để tráng miệng cùng tách trà quế ngọt rồi.
Theo Thu Trang/Tri thức trẻ
Chỉ cần nằm hóp bụng và tập 3 động tác này bụng ngấn mỡ đến mấy cũng thon gọn