HomeẨm thựcCách làm bánh tart táo mini kiểu Pháp mini tarte...

Cách làm bánh tart táo mini kiểu Pháp mini tarte tatin đơn giản, hấp dẫn

Bánh tarte tatin (hay còn gọi là bánh táo nướng) có nguồn gốc từ đất nước của sự lãng mạn – Pháp. Sự kết hợp giữa mùi hương thoang thoảng dễ chịu của táo nướng, cùng chút ngọt ngào từ sốt caramel sẽ giúp buổi hẹn hò của cả hai lãng mạn hơn rất nhiều đấy. Cách làm bánh tarte tatin thì vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

  • 5 – 6 trái táo 
  • Trà túi lọc hương táo (các bạn có thể thay thế bằng syrup táo)
  •  190gr bột bánh
  • 90gr bột hạnh nhân
  • ¼ muỗng cà phê bột quế
  • 2gr bột  Baking powder
  • 120 – 150gr đường cát
  • 80gr đường nâu
  • Bơ lạc (300gr)
  • Muối

Cách làm bánh tarte tatin tại nhà

Cách làm bánh tarte tatin

Bước 1: Trộn bột khô

  • Các bạn tiến hành cho 190gr bột bánh cùng 80gr bột hạnh nhân, 85gr đường nâu cùng 2gr baking powder và ít muối vào rồi đảo đều. Tiếp đến các bạn rây cho bột mịn lại
  • Sau đó các bạn cho khoảng 200gr bơ lạc vào tô, dùng phới dẹt để dằm bơ ra cho nhuyễn. Kết hợp cùng thao tác trộn bột đều
  • Cuối cùng, các bạn dùng tay để trộn bột cho đều. Trong quá trình trộn các bạn nên bóp liên tục để bột chuyển sang màu vàng hơi nhạt. Bột đạt sẽ hơi khô, đóng cục lại… lúc này các bạn dùng màng bọc thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Pha trà, sơ chế táo

  • Bạn cho cho gói trà vào một cái chén hay ly, sau đó cho 50ml nước sôi vào ấm rồi đậy nắp lại. Hãm trà khoảng 20 phút để lấy nước cốt trà
  • Tiếp đến các bạn sơ chế táo bằng cách gọt vỏ, bỏ phần lõi chứa hạt rồi cắt thành những miếng vừa ăn
  • Nếu muốn bánh đậm vị trà các bạn có thể tăng gói trà túi lọc lên 2 túi

Bước 3: Sên táo

Sau khi đã sơ chế táo các bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào 50gr bơ lạt. Tiếp đến các bạn chỉnh lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy. Sau đó, bạn cho thêm ít bột quế rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho táo vào và đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó bạn cho khoảng 35ml nước trà vào chảo, đảo đều đến khi nước trong chảo cạn thì tắt bếp, đậy nắp kín và để táo nguội.

Bước 4: Làm caramen

  • Bạn bắc một cái nồi khác lên bếp, sau đó cho từ từ đường cát vào (khoảng 120gr). Tiếp đến cho 20ml nước trà vào đun trên lửa nhỏ. Trong lúc đun các bạn khuấy nhẹ để đường tan và dần chuyển sang màu cánh gián (tương tự màu nấu bánh flan)
  • Lúc đường còn nóng, cho vào thêm 45gr bơ lạt, dùng phới dẹt khuấy đều cho tan

Xem thêm: Cách làm bánh Flan rau câu

Bước 5: Đổ khuôn và nướng táo

  • Bạn bắt đầu làm nóng lò nướng trước với nhiệt 190 độ C, trong vòng 20 phút. Sau đó để nguyên cho nhiệt ổn định. Tiếp đến các bạn dùng giấy nến lót xung quanh khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp caramen vào ngập ⅓ khuôn bánh
  • Tiếp đến các bạn xếp những miếng táo đã sên vàng vào khuôn cho đẹp mắt rồi nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Lấy khuôn bánh ra ngoauf rồi nhẹ nhàng trở các miếng táo. Sau đó ấn nhẹ để táo thấm caramin đã đun chảy. Rồi cho lại vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút
Cách làm bánh tarte tatin
Cách làm bánh tarte tatin

Bước 6: Nướng bánh táo

  • Táo sau khi đã nướng được 2 lần sẽ có mùi thơm đặc biệt. Lúc này các bạn lấy bột bánh đã ủ trong tủ lạnh trước đó ra ngoài. Bạn múc khoảng 3 muỗng canh bột bánh rồi cho vào khuôn táo đã nướng. Sau đó bạn dàn đều để bột bánh lấp khuôn (không xuất hiện bọt khí khi nướng)
  • Sau đó bạn cho lại vào lò rồi nướng ở mức nhiệt khoảng 170 độ C trong vòng 35 phút cho bánh chín hoàn toàn

Cách làm bánh tarte tatin

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150gr bột mì số 8
  • 50gr bột hạnh nhân
  • 2gr bột nở
  • Khoảng 300gr bơ lạt
  • 5 quả táo
  • 200gr đường cát trắng
  • 2gr đường vani (có thể thay thế bằng hạt vani hay tinh chất vini)
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Ít bột quế
  • Muối

Cách làm bánh tarte tatin

Bước 1: Tán bơ và trộn bột khô

Xem thêm: Trước khi mở quán phở ở Thượng Hải, Chi Pu đã hot khắp Trung Quốc nhờ lối mặc gợi cảm

Các bạn cho vào au lớn lần lượt: 150gr bột mì, 50gr bột hạnh nhân, 2gr baking powder. Sau đó các bạn trộn đều. Tiếp  đến các bạn cho bơ lạt vào cùng đường cắt trắng và đường vani vào một cái au khác. Bạn dùng phới dẹt để tán mịn bơ lạc rồi dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện.

Bước 2: Đánh bơ đường với lòng đỏ trứng

Tiếp đến các bạn cho vào tô bơ đường 2 lòng đỏ trứng gà, rồi dùng máy đánh trứng với tốc độ nhẹ đến khi hỗn hợp mịn lại.

Bước 3: Trộn và cán bột bánh

  • Bạn chia hỗn hợp bột khô ra làm hai phần. Sau đó cho từng phần vào tô bơ, trộn đều. Đến khi lượng bột hòa quyện vào nhau thì bạn cho bột vào giữa tấm giấy nến
  • Dùng cây cán bột đã thoa bột mì lên rồi cán bột thành hình tròn với độ dày khoảng 1cm
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại rồi cho vào ngăn mát ủ khoảng 1 tiếng cho bột cứng lại

Bước 4: Sơ chế táo và sên táo

  • Gọt vỏ táo, bỏ lõi rồi cắt thành nhiều miếng vừa ăn
  • Tiếp đến các bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào đó khoảng 60gr bơ lạt. Đun với lửa nhỏ cho lượng bơ tan chảy hoàn toàn
  • Khi bơ tan chảy, bạn cho thêm 1/4 muỗng cà phê bột quế rồi khuấy đều
  • Tiếp đến các bạn cho táo đã sơ chế vào rồi sên trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Tắt bếp rồi đậy nắp kín và ủ táo đến khi táo nguội

Bước 5: Làm caramen

  • Bạn bắt một cái nồi lên bếp. Sau đó cho từ từ lượng đường cát đã chuẩn bị vào rồi đun với lửa nhỏ
  • Bạn đun đến khi lớp đường tan hoàn toàn thì cho lớp đường kế tiếp vào. Sau đó tiếp tục đun đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp
  • Lúc đường còn nóng, cho vào thêm 70gr bơ lạt và đảo đều cho tan
cách làm bánh tarte tatin truyền thống
Cách làm bánh tarte tatin truyền thống

Bước 6: Đổ khuôn và nướng bánh

  • Bạn làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt 190 độ C trong vòng 20 phút. Sau đó các bạn lót giấy nến quanh thành khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp caramen vào
  • Tiếp theo các bạn xếp kín những miếng táo vừa sên đã nguội vào khuôn. Bạn nướng với mức nhiệt 180 độ trong vòng 20 phút
  • Mách nhỏ: Việc làm nóng lò nướng trước sẽ giúp cho nhiệt độ ổn định hơn, bánh khi nướng cũng sẽ chín đều
  • Sau đó bạn dùng khuôn trọng khoảng 18 – 1cm để cắt bột bánh thành hình tròn. Tiếp đến các bạn đặt hỗn hợp bánh này lên mặt táo. Tiếp đến các bạn dùng một chiếc đũa đâm nhẹ lên mặt bánh (Việc tạo nhiều lỗ trên bánh sẽ giúp bạn không bị phồng quá mức trong lúc nướng, giúp bánh giữ được nguyên vẹn
  • Tiếp tục nướng lần 2 trong 35 phút là hoàn tất

Bánh táo sau khi thành phẩm sẽ có mùi thơm đặc biệt, kích thích khẩu vị của hai bạn. Mùi thơm ngọt lịm từ phần caramen kết hợp với ngọt thanh của táo và phần bánh tart giòn thơm bơ sẽ tạo nên một hương vị  vô cùng đặc biệt và khó quên.

Xem thêm: Cách làm bánh pie táo

Hy vọng với cách làm bánh tarte tatin trên đây các bạn sẽ có thêm công thức nấu ăn để buổi hẹn hò cuối tuần trọn vẹn hơn.

Xem thêm: Cách làm mousse sữa chua kiwi thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt cho mùa hè

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments