HomeẨm thựcCách làm mì cọng chiên thơm ngon giòn rụm ăn vặt siêu...

Cách làm mì cọng chiên thơm ngon giòn rụm ăn vặt siêu thú vị

Mì cọng chiên là món ăn vặt dễ làm, sợi mì giòn rụm với hương vị vô cùng thơm ngon ăn là nghiền, cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện món bánh hấp dẫn này ngay thôi!

Bạn đang xem: Cách làm mì cọng chiên thơm ngon giòn rụm ăn vặt siêu thú vị

Mì cọng chiên

  • Chuẩn bị

    16 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Mì cọng chiên là món ăn vặt dễ làm, sợi mì giòn rụm với hương vị vô cùng thơm ngon ăn là nghiền, cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện món ăn vặt hấp dẫn này ngay thôi!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến mì cọng chiên
  • Thưởng thức mì cọng chiên

Cách chế biến Mì cọng chiên

  • Luộc khoai tây

    Khoai tây bạn rửa sạch để ráo sau đó dùng dao khứa vòng tròn quanh củ khoai tây (khứa ngoài phần da, không khứa dao vào thịt khoai nha).

    Bạn cho khoai tây vào nồi thêm nước ngập mặt khoai sau đó luộc với lửa vừa 15 phút. Khi đủ thời gian bạn tắt bếp vớt khoai tây ra để nguội rồi lột vỏ khoai tây theo đường dao đã khứa.

    Mách nhỏ: Bạn khứa khoai tây trước khi luộc se giúp khoai dễ lột vỏ và khoai có màu đẹp, không bị thâm đen.

  • Bào khoai tây

    Hành lá bạn rửa sạch, để ráo sau đó bỏ phần đầu hành, phần hành lá bạn cắt nhỏ.

    Khi khoai tây đã lột vỏ xong, bạn cho bột mì vào tô lớn, bào khoai tây vào tô.

    Mách nhỏ: Nếu không có đồ bào khoai, bạn có thể cắt miếng nhỏ rồi dùng muỗng để nghiền khoai tây nha.

  • Trộn bột

    Bạn thêm vào tô 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, hành lá.

    Xem thêm: Có nên trồng cây dành dành trước nhà?

    Sau đó bạn nhào đều bột, trong quá trình nhào nếu bột khô bột bạn thêm từ từ 1 ít nước, bạn nhào đến khi bột thành khối rồi thêm 4 muỗng cà phê dầu ăn rồi tiếp tục nhào đến khi bột mịn.

    Mách nhỏ: Nếu nhà bạn có máy nhào bột thì bạn cho vào máy vẫn được nha.

  • Chiên mì

    Bạn dùng máy cầm tay tạo sợi mì để chiên, hoặc nếu không có bạn có thể dùng đồ bào để tạo sợi hoặc cho bột vào túi nilong rồi cắt ở góc 1 lỗ nhỏ rồi tạo sợi mì nha.

    Bạn bắc chảo hoặc nồi lên bếp đợi nóng, thêm 2 chén dầu ăn, khi dầu nóng bạn chiên mì cọng cho vàng đều 2 mặt ở lửa lớn. Khi mì cọng đã vàng bạn vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Mì cọng chiên thơm ngon giòn rụm với lớp vỏ ngoài giòn ngon, bên trong béo béo thơm thơm, bùi bùi của khoai tây thật hấp dẫn. Bạn ăn kèm với dưa leo, chấm kèm tương ớt hay mayonnaise đều ngon nha.

    Bước 5 Thành phẩm Mì cọng chiên

Mẹo bảo quản món mì cọng chiên

  • Bạn nên dùng mì cọng khi mới vừa chiên xong để miếng mì chiên được giòn và ngon hơn, không nên để quá lâu, mì cọng chiên sẽ mất đi vị giòn.
  • Nếu dùng không hết, bạn cho mì cọng vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh khi ăn lấy ra chiên lại là có thể dùng ngay. Thời gian bảo quản từ 1 đến 2 ngày, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nên dùng hết trong ngày.
  • Sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Lượng dầu thừa bạn đừng vội đổ đi. Dầu ăn thừa đã qua lọc có tác dụng tẩy trắng rất tốt. Bất cứ vết gỉ sét nào, chỉ cần đổ dầu này vào, lấy bùi nhùi nhôm chà nhẹ là sáng bóng. Với các vết ố nhẹ, chỉ cần dùng giấy ăn lướt qua là sạch. Tẩy xong thừa dầu, đậy nắp, cất đi để dành dùng dần.

Xem thêm:

  • Cách làm miến cuộn rong biển sốt Tứ Xuyên cay nồng thơm ngon lạ miệng
  • Cách làm sandwich phô mai nướng với bàn ủi
  • Cách làm bánh mì sandwich trứng chiên xúc xích cấp tốc cực ngon

Món mì cọng chiên đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món ăn nhé!

*Thma khảo công thức và hình ảnh từ kênh Món Ăn Ngon

Xem thêm: Cách làm mì cọng chiên thơm ngon giòn rụm ăn vặt siêu thú vị

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments