Bất ngờ với cách làm bánh mousse sầu riêng thơm nức mũi, chỉ cần thưởng thức một lần đã mê đắm. Mousse sầu riêng với hương vị độc đáo, béo ngậy, mùi thơm hấp dẫn và tan ngay trong miệng không còn gì tuyệt vời hơn. Thử ngay công thức bất bại của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) ngay sau đây, bạn nhé!
Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse sầu riêng thơm ngon béo ngậy không cần lò nướng
Mousse sầu riêng thơm ngon, không cần dùng lò nướng. Ảnh: Internet
Công thức làm bánh mousse sầu riêng cực đơn giản cùng các nguyên liệu dễ tìm mua. Bạn có thể dùng làm quà tặng hoặc chiêu đãi người thân trong các bữa tiệc, chắc chắc các tín đồ sâu riêng sẽ thích mê!
Nguyên liệu
Phần cốt bánh
- Bột mì: 60g
- Dầu ăn: 40ml
- Đường: 100g
- Trứng gà: 4 quả
- Bột ngô: 40g
- Sữa tươi: 60ml
Phần mousse
- Thịt sầu riêng chín: 375gr
- Gelatin: 9gr
- Sữa tươi không đường: 75gr
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Đường: 75gr
- Whipping cream: 345gr
- Kem tươi: 75gr
Công thức làm bánh mousse sầu riêng
Chuẩn bị bánh gato
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng thật khéo, cho lòng đỏ vào âu nhỏ, phần lòng trắng vào âu có thể tích lớn gấp 3 – 4 lần.
Đánh tan phần lòng đỏ trứng gà với sữa tươi, cho thêm một chút dầu ăn. Đánh cho hỗn hợp đồng nhất. Phần bột đã chuẩn bị, thực hiện rây cho mịn rồi cho vào âu từ từ, vừa cho vừa đánh từ từ để bột không bị vón cục hay lợn cợn.
Lòng trắng trứng gà thực hiện đánh bông, cho thêm đường và đánh lên cho đến khi thấy hỗn hợp bóng mượt nhưng không nên đánh bông cứng quá.
Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ thực hiện khuấy đều tay nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó cho phần còn lại tiếp tục khuấy đều.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 40 phút để bánh chín.
Cắt đôi phần bạt bánh để xếp xen kẽ với mousse sầu riêng. Ảnh: Internet
Cách làm phần mousse sầu riêng
Trong khi chờ phần cốt bánh chín vàng đều đẹp mắt, chúng ta sẽ thực hiện các công đoạn làm phần mousse.
Chuẩn bị mousse sầu riêng
Cho sầu riêng đã tách hạt cùng với sữa tươi vào máy xay, sau đó thực hiện xay mịn đều.
Hỗn hợp sầu riêng sau khi xay xong nên lọc qua rây cho nhuyễn mịn. Ảnh: Internet
Cho lòng đỏ trứng vào âu sạch, thêm đường rồi dùng phới đánh đều, khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và đạt được độ bông mịn.
Xem thêm: Cách làm bánh gối bánh quai vạc nhân đậu xanh chiên giòn ngon khó cưỡng
Gelatin thực hiện ngâm nước lạnh trong khoảng 10 phút cho mềm, vắt ráo nước và chưng cách thủy cho tan chảy.
Cho sầu riêng vào hỗn hợp trứng, thêm kem tươi vào trộn đều cho đến khi thấy hơi nước bốc lên thì hạ nhỏ lửa. Để trên bếp thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cho phần gelatin vào thực hiện khuấy nhanh tay cho tan và đồng nhất với hỗn hợp rồi để nguội bớt.
Cho phần cốt bánh gato đã làm vào đáy khuôn. Lót một lớp bánh, một lớp hỗn hợp mousse, thêm một lớp bánh và mousse sao cho xen kẽ đều nhau cho đẹp mắt.
Hoàn thiện thành phẩm
Cho bánh vào tủ lạnh để khoảng 5 tiếng hoặc qua đêm để bánh được định hình và đủ lạnh. Bánh mousse khi thưởng thức được cắt nhỏ thành từng miếng, thêm trái cây tùy ý rồi thưởng thức.
Thành phẩm mousse sầu riêng thơm ngon, béo ngây. Ảnh: Internet
Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh ngon, với công thức làm bánh mousse sầu riêng cực kỳ đơn giản trên đây chúng ta sẽ có được món bánh ngon chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!