HomeẨm thực9 thương hiệu nồi cơm điện nắp rời chống dính giá rẻ...

9 thương hiệu nồi cơm điện nắp rời chống dính giá rẻ cho sinh viên ở trọ

Nồi cơm điện không còn là một vật dụng xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc chọn lựa một sản phẩm tốt không chỉ giúp cho bạn nấu cơm ngon mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí. Vậy nồi cơm điện là gì? Có cấu tạo ra sao, có những loại nồi cơm điện nào? Cùng Điện Máy Quang Hạnh tìm hiểu chi tiết về NỒI CƠM ĐIỆN: 

1nồi cơm điện là gì? Nồi cơm điện được cấu tạo ntn? Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện ra sao?

Nồi cơm điện là gì?

Bạn đang xem: 9 thương hiệu nồi cơm điện nắp rời chống dính giá rẻ cho sinh viên ở trọ

Nồi cơm điện tử là một trong những loại nồi được ưa chuộng hiện nay với khả năng nấu cơm nhanh chóng, cơm nấu xong luôn giữ được lượng nước nhất định, mềm dẻo thơm ngon. Ngoài ra, với nhiều tính năng vượt trội, nồi cơm điện tử còn giúp bạn nấu được nhiều món khác nhau với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Loại nồi này hỗ trợ tối đa cho người nội trợ, giúp bữa cơm gia đình luôn hấp dẫn và tiện lợi.

Nồi cơm điện 1

Cấu tạo nồi cơm điện: 

Một chiếc nồi cơm điện thường sẽ được cấu tạo gồm 6 bộ phận chính:
Vỏ nồi: Bộ phận vỏ nồi giống như một lớp vỏ bọc phía bên ngoài nồi cơm điện, thường được làm bằng chất liệu nhựa hoặc thép không gỉ. Vỏ nồi có tác dụng
Giữ nhiệt độ ổn định trong suốt thời gian nồi cơm hoạt động, đồng thời cũng giúp giữ ấm tốt hơn.
Giúp bảo vệ các bộ phận bên trong nồi cơm và cách nhiệt, giữ an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra, nhờ lớp vỏ này mà nồi cơm điện trở nên đẹp hơn, có tính thẩm mỹ hơn.

Nồi cơm điện 2

Nắp nồi: Cấu tạo nồi cơm điện bởi nắp nồi sẽ có 2 loại nắp nồi gồm:
Loại nắp gài (hay còn gọi là nắp liền): Khi sử dụng nồi cơm điện nắp gài, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn trong quá trình vệ sinh, tuy nhiên chúng lại đảm bảo an toàn hơn. Hiện nay, một số hãng sản xuất có thiết kế thêm loại nắp gài nhưng vẫn tháo rời được mặt trong, giúp thuận tiện hơn cho việc vệ sinh.
Loại nắp rời: Loại nắp này giúp bạn có thể vệ sinh, lau chùi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình nấu, nắp rời sẽ thoát nhiều hơi nước nóng nên bạn cần chú ý hơn khi sử dụng.

Thân nồi: Đây là một bộ phận giữ vai trò rất quan trọng, chúng có tác dụng bảo vệ nồi, tránh cho nồi khỏi những va đập, đồng thời đây cũng là bộ phận giữ nhiệt chính.
Ngày nay, với công nghệ hiện đại hơn, thân nồi thường được thiết kế có 3 lớp:
Lớp trong cùng có tác dụng tỏa nhiệt, làm nồi được ấm đều.
Lớp tiếp theo là lớp sứ cách nhiệt, chúng có nhiệm vụ giữ nhiệt cho toàn bộ nồi cơm.
Ngoài cùng là lớp vỏ, lớp này thường được trang trí họa tiết để làm tăng tính thẩm mỹ cho nồi cơm.

Mâm nhiệt: Đây là bộ phận tạo nhiệt chính cho nồi, giúp cơm được nấu chín. Một nồi cơm điện có mâm nhiệt đạt tiêu chuẩn cần phải có các rãnh truyền nhiệt, giúp truyền nhiệt đều dưới đáy xoong thì cơm mới chín đều.

Lõi nồi: Lõi nồi hiện nay thường có thiết kế nhẹ hơn, có tính chịu nhiệt tốt hơn và thường được phủ lớp chống dính để cơm không bị bám vào, đồng thời giúp quá trình vệ sinh được thuận tiện nhất.
Bộ phận điều khiển: Bộ phận này gắn liền với nồi cơm, chúng sử dụng rơ le, có tác dụng chuyển đổi từ chế độ nấu sang chế độ giữ ấm hay lựa chọn các chức năng nấu nướng khác.
Bên cạnh 6 bộ phận chính kể trên, nồi cơm điện còn được trang bị một số phụ kiện đi kèm như xửng hấp, cốc đong gạo, muỗng cơm….

Nồi cơm điện 3

Nguyên lý làm việc của nồi cơm điện

Khi chúng ta cấp cho nồi cơm một nguồn điện, đồng thời bật chế độ nấu thì cần gạt sẽ truyền chuyển động làm công tắc nhấn lên và bị hút chặt bởi thanh nam châm, cần gạt được giữ nguyên vị trí với nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện.
Bộ điều khiển sẽ cấp nhiệt cho mâm nhiệt, sau đó mâm nhiệt chuyển điện năng thành nhiệt năng.
Khi có nhiệt năng, nồi được làm nóng sẽ khiến gạo và nước bên trong được đun sôi và tạo thành cơm.
Trong suốt quá trình nấu, vỏ nồi cơm sẽ có vai trò giữ nhiệt độ ổn định. Khi gạo nở tới mức nhất định, bộ điều khiển sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm (chế độ Warm).
Van thoát hơi nước cũng tham gia vào quá trình nấu, giúp điều chỉnh mức nước, mức áp suất trong nồi cơm điện.

2phân loại nồi cơm điện

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại nồi cơm điện dành cho khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể phân loại chính xác loại nồi cơm điện nào tốt. Vậy hãy cùng Điện Máy Quang Hạnh điểm qua các loại nồi cơm điện có trên thị trường hiện nay: 

Phân chia theo thiết kế

Theo đặc điểm thiết kế có thể phân chia các loại nồi cơm điện thành 2 loại nồi nắp rời và nồi nắp liền. Chi tiết ưu và nhược điểm của 2 loại nồi này như sau: 

Nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện 4

Ưu điểm

  • Thiết kế phần thân và nắp nồi được gắn liền mạch nguyên khối.
  • Thường có cấu tạo từ 1- 3 mâm nhiệt giúp cơm nấu chín đều, ngon hơn so với nồi nắp rời.
  • Khả năng giữ nhiệt tốt hơn sau khi nấu cơm, giúp giữ cơm mềm và dẻo hơn trong nhiều giờ liên tục.
  • Lòng nồi hầu hết được làm từ hợp kim có tráng men chống dính, tránh bám dính cơm khi nấu, dễ dàng lau rửa.
  • Thao tác điều khiển nồi đơn giản bằng nút gạt, dễ sử dụng.

Nhược điểm

  • Phần nắp gài do được gắn liền với thân nồi nên không thể tháo ra được, nên khó vệ sinh hơn nồi nắp rời.
  • Thường sẽ không hẹn được thời gian nấu cơm

Nồi cơm điện nắp rời

Nồi cơm điện 5

Ưu điểm

  • Có thiết kế đơn giản với phần nắp thường làm bằng kính hoặc inox, dễ dàng tháo rời và thuận tiện vệ sinh. 
  • Thời gian nấu cơm rất nhanh, và chỉ có một nút điều khiển đơn giản.
  • Thường chỉ có 1 mâm nhiệt và giá thành cũng thấp hơn các loại nồi cơm điện khác trên thị trường.

Nhược điểm

  • Nấu cơm không ngon bằng loại nồi nắp liền.
  • Không có van thoát hơi nước nên nồi dễ bị trào khi sôi.
  • Khả năng giữ nhiệt kém.

Phân chia theo cách hoạt động

Căn cứ vào tính năng sử dụng và cơ chế hoạt động sản phẩm, có thể chia các loại nồi cơm điện thành 3 loại gồm: nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần. Chi tiết đặc điểm, ưu và nhược điểm của các loại nồi này như sau:

Nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện cơ được thiết kế để tự động nấu cơm bằng cách hấp hơi gạo. Cấu tạo thiết bị gồm một nguồn nhiệt, lòng nồi nấu và một thiết bị cảm ứng nhiệt. Thiết bị cảm ứng sẽ đo nhiệt độ của nồi khi nấu và tự động kiểm soát nhiệt lượng. 

Nồi cơm điện 6

Ưu điểm

  • Giá thành thấp hơn nồi cơm điện tử, chỉ từ 200.000 đồng – 1 triệu đồng.
  • Mẫu mã và dung tích sản xuất phong phú, đa dạng đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng.
  • Thao tác sử dụng đơn giản.
  • Dễ dàng vệ sinh, lau rửa.
  • Thời gian nấu cơm chín nhanh.

Nhược điểm

  • Chỉ có thể dùng để nấu cơm hoặc chế biến một số món ăn hạn chế.
  • Không thể hẹn giờ nấu.
  • Cơm nấu dễ bị nhão hoặc khô khi cho quá nhiều hay ít nước.

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử tuy mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm trở lại đây và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Thiết kế nồi cơm điện tử phức tạp hơn và được trang bị màn hình tinh thể lỏng, vi mạch điện tử, và nhiều chế độ nấu nướng tự động.

Nồi cơm điện 7

Nguyên lý hoạt động:

  • Nồi cơm điện tử được trang bị một con chip điện tử đã được cài sẵn các chương trình nấu, có thể tự điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nấu phù hợp với từng loại món ăn.
  • Nồi sẽ tự chuyển sang chế độ hâm khi hết thời gian nấu, giúp giữ ấm thức ăn, đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất.

Ưu điểm 

  • Tích hợp bảng điều khiển điện tử dễ dàng chọn nhiều chức năng nấu cơm, cháo, canh, hoặc làm bánh. 
  • Có tính năng hẹn giờ nấu, kiểm soát thời gian nấu cơm.
  • Thiết kế có từ 2 – 3 mâm nhiệt giúp cơm nấu chín đều, tơi xốp và thơm ngon hơn.
  • Lòng nồi thường làm từ hợp kim nhôm, được tráng men dày từ 2 – 3mm, có khả năng giữ ấm lâu hơn.
  • Nấu cơm ngon hơn các loại nồi cơm điện khác và giữ ấm lâu hơn.

Nhược điểm

  • Giá bán cao hơn so với nồi cơm điện cơ, thường từ 1.5 triệu đồng trở lên.   
  • Dung tích nồi lớn, thường trên 1,8 lít, ít có loại nồi mini 1 – 1,2 lít.
  • Thời gian nấu cơm lâu hơn, mất khoảng 30 – 45 phút trở lên.
  • Khi vệ sinh, chùi rửa cần cẩn thận, tránh làm hỏng các vi mạch điện tử và màn hình tinh thể lỏng trên thân nồi.

Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần là loại nồi cơm điện sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là nồi sẽ làm nóng trực tiếp mà không qua mân nhiệt, giúp cơm nấu ngon hơn và không bị mất chất. Nồi cơm điện cao tần được thiết kế tinh xảo, sang trọng và đẹp mắt. Nồi tích hợp màn hình LCD lớn hiển thị thông tin đồng hồ, chế độ nấu… rất tiện dụng.

Nồi cơm điện 8

Ưu điểm 

  • Nồi ứng dụng những công nghệ mới nhất như Induction Heating (IH – công nghệ đốt nóng trong), giúp làm chín cơm nhanh, sử dụng cảm ứng từ khi đun nấu và không tiếp xúc qua mâm nhiệt.
  • Cảm biến nhiệt trên nồi giúp điều chỉnh nhiệt độ nấu chính xác, bất kể lượng nước trong nồi nhiều hay ít thì cơm cũng sẽ không bị khô hay nhão.
  • Tùy chọn nhiều chức năng nấu tự động tùy từng loại gạo, và có thể nấu nhiều món khác như cháo, nấu soup, làm bánh,…
  • Nồi có kiểu dáng thiết kế hiện đại, sang trọng, tăng tính thẩm mỹ cho gian bếp.
  • Khả năng giữ ấm tốt nhất sau khi nấu so với các loại nồi cơm điện khác.

Nhược điểm

Xem thêm: Nha sĩ chỉ ra 4 lỗi lớn trong việc đánh răng

  • Giá thành sản phẩm thuộc top cao nhất.
  • Thiết kế nồi khá nặng và cần cẩn thận khi vệ sinh. 
  • Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách phân loại các loại nồi cơm điện hiện có trên thị trường, hy vọng sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

3Các thương hiệu nồi cơm điện nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay

Nồi cơm điện hãng nào tốt nhất là thắc mắc chung của không ít người nội trợ. Hiện nay hầu hết các gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc nồi cơm điện. Để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nồi cơm điện nào tốt, mọi người hãy cùng Điện Máy Quang Hạnh điểm qua các thương hiệu nồi cơm điện nổi tiếng nhất hiện nay. 

Nồi cơm điện Cuckoo

Giới thiệu chung về nồi cơm điện cuckoo

  • Trong danh sách nồi cơm điện hãng nào tốt nhất hiện nay thì cái tên đầu tiên được kể đến chính là Cuckoo. Cuckoo là thương hiệu đến từ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1978. Đây được xem là hương hiệu nổi tiếng số 1 về nồi cơm điện tại thị trường Hàn Quốc bởi Cuckoo chiếm đến 70% thị phần thị trường nồi cơm điện Hàn Quốc.
  • Các mặt hàng của thương hiệu này khá đa dạng, vào năm 2010 Cuckoo đã cho ra mắt thêm một số nhóm sản phẩm mới như: máy lọc không khí, nồi chiên không dầu, máy lọc nước, nồi cơm điện,…

Nồi cơm điện 9

Thông tin sản phẩm nồi cơm điện Cuckoo:

  • Thương hiệu: Hàn Quốc
  • Sản xuất: Trung Quốc, Hàn Quốc,…(tùy mã)
  • Bảo hành: 2 năm
  • Tầm giá: 900.000 – 15.000.000 đồng

Đặc điểm nổi bật của nồi cơm điện cuckoo:

  • Nồi cơm điện Cuckoo có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều màu sắc nổi bật.
  • Lòng nồi được làm bằng hợp kim nhôm tráng men chống dính, hạn chế cơm bị dính, khét ở đáy nồi và giữ độ bền cao, dễ dàng vệ sinh.
  • Sản phẩm có nhiều dung tích từ dưới 1 lít, 1 – 1.5 lít, 1.6 – 2 lít và một số nồi trên 2 lít phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng.
  • Sản phẩm có trang bị công nghệ nấu 3D nhiệt truyền từ dưới lên, từ nắp nồi xuống và quanh thành nồi.
  • Bảng điều khiển đơn giản với công tắc và 2 chế độ nấu, giữ ấm.
  • Nồi sở hữu công nghệ nấu Inverter có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ theo từng quá trình nấu.
  • Công nghệ nấu Fuzzy Logic dùng bộ vi xử lý để tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp.

Top những nồi cơm điện cuckoo chất lượng bán chạy trên thị trường hiện nay: đang cập nhật

Nồi cơm điện Sharp

Giới thiệu chung về nồi cơm điện Sharp: 

  • Sharp là thương hiệu đến từ Nhật Bản, thương hiệu này được thành lập năm 1912 với sứ mệnh là cải thiện cuộc sống con người với những sản phẩm được ứng dụng công nghệ tiên tiến đạt các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, giá trị và thiết kế.
  • Thương hiệu này nổi tiếng bởi các sản phẩm có độ bền, giá cả phải chăng, thiết kế đẹp mắt như: máy lạnh, máy giặt, nồi cơm điện,… nên được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Thông tin sản phẩm nồi cơm điện Sharp:

  • Thương hiệu: Nhật Bản
  • Sản xuất: Thái Lan, Trung Quốc,… (tùy mã sản phẩm)
  • Bảo hành: 12 tháng
  • Tầm giá: 600.000 – 7.000.000 đồng

Nồi cơm điện 10

Đặc điểm nổi bật của nồi cơm điện Sharp:

  • Nồi cơm điện được làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ.
  • Nồi sở hữu công nghệ nấu 1D giúp cơm chín nhanh hơn.
  • Lòng nồi được làm từ chất liệu dày dặn kết hợp cùng lớp men chống dính.
  • Sản phẩm có 2 chế độ nấu và giữ ấm, giúp cơm luôn nóng.
  • Dây nguồn tháo lắp dễ dàng.
  • Nắp nồi được làm bằng inox chắc chắn, giữ nhiệt tốt và dễ dàng vệ sinh.
  • Tay cầm và chân đế của nồi được bọc nhựa cách nhiệt.
  • Đa chức năng nấu giúp chế biến được nhiều món ăn ngon như làm bánh, các món hấp, nấu cháo,…

Nồi cơm điện Toshiba

  • Giới thiệu chung về nồi cơm điện Toshiba: 
  • Toshiba là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản và thành lập năm 1873. Với các sản phẩm nổi bật như: máy giặt, máy lạnh, nồi cơm điện,…
  • Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Toshiba luôn tự tin mang đến chất lượng sản phẩm cao nhất đến với người dùng.

Thông tin sản phẩm nồi cơm điện Toshiba:

  • Thương hiệu: Nhật Bản
  • Sản xuất: Trung Quốc, Nhật Bản,…(tùy mã sản phẩm)
  • Bảo hành: 12 tháng
  • Tầm giá: 600.000 – 6000.000 đồng

Nồi cơm điện 11

Đặc điểm nổi bật của nồi cơm điện Toshiba: 

  • Nồi cơm điện Toshiba có thiết kế sang trọng, phù hợp với mọi không gian bếp.
  • Nồi cơm có nắp gài được thiết kế đơn giản, bắt mắt.
  • Nhờ công nghệ nấu 1D giúp cơm chính nhanh, tiết kiệm điện.
  • Lòng nồi sử dụng chất liệu cao cấp đa dạng như: Hợp kim nhôm tráng men chống dính, hợp kim nhôm phủ lớp chống dính Diamond Titanium có khả năng chịu được nhiệt độ cao.
  • Sản phẩm có đèn báo dễ dàng quan sát và sử dụng.
  • Công nghệ 3 mâm nhiệt, công nghệ đa chiều giúp nhiệt tỏa đều và mạnh mẽ.
  • Xửng hấp đi kèm tiện lợi cho việc hấp thức ăn.
  • Sản phẩm sở hữu van thoát hơi thông minh đi kèm nắp trong thiết kế dạng tổ ong, hạn chế cơm nhão, chống trào và giữ lại chất dinh dưỡng hiệu quả.

4Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện

Chọn mua nồi cơm điện tốt không chỉ đảm bảo chất lượng nấu nướng mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm chi phí sửa chữa đáng kể nếu lỡ mua hàng không chất lượng. Cùng Điện máy Quang Hạnh khám phá kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện tốt và phù hợp với gia đình nhé! 

Chọn loại nồi cơm điện theo nhu cầu sử dụng

  • Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng nồi cơm điện vô cùng đa dạng về mẫu mã. Do đó tùy vào từng nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể chọn loại nồi cơm điện phù hợp theo những tiêu chí sau:
  • Nồi cơm điện thông thường: nồi làm chín cơm bằng sự gia nhiệt của mâm nhiệt. Trong đó, loại nồi cơm điện nắp gài và loại nồi cơm điện nắp rời có giá thành rẻ hơn so với những loại nồi cơm điện khác.
  • Nồi cơm điện tử: thường có công nghệ nấu 3D giúp hạt cơm nở chín mềm. Ngoài ra, nồi còn có nhiều chức năng phù hợp cho những gia đình không có nhiều thời gian chế biến các món ăn.
  • Nồi cơm điện cao tần: làm chín cơm bằng từ trường (không sử dụng mâm nhiệt), giúp hạt cơm chín dẻo, không bị nở nát mà vẫn giữ được độ săn chắc.
  • Nồi cơm điện tử áp suất: công nghệ nấu 1D có chức năng giữ kín và hạn chế sự thoát ra của lượng hơi nước trong nồi, làm áp suất trong nồi tăng cao và giúp thức ăn chín mềm.
  • Nồi cơm áp suất cao tần: hỗ trợ người dùng nấu ăn bằng áp suất cao tần, bên cạnh đó, công nghệ áp suất kép Twin Pressure, 2 chế độ (nấu áp suất cao và nấu áp suất thấp) cho phép bạn lựa chọn chế độ phù hợp với nhu cầu gia đình.

Nồi cơm điện 12

Chọn mua nồi có dung tích phù hợp thành viên gia đình

  • Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà bạn chọn dung tích nồi cơm điện hợp lý, nhằm tiết kiệm thời gian nấu cơm, cụ thể:
  • Dưới 1 lít: nấu khoảng 3 – 4 cốc gạo, phù hợp cho gia đình dưới 2 người.
  • Từ 1 – 1.5 lít: nấu khoảng 5 – 8 cốc gạo, thích hợp gia đình từ 2 – 4 người.
  • Từ 1.6 – 2 lít: nấu chừng 8 – 10 cốc gạo, đáp ứng cho gia đình từ 4 – 6 người.
  • Trên 2 lít: nấu từ 10 cốc gạo trở lên, phù hợp cho gia đình trên 6 người.

Chọn mua nồi có chất liệu lòng nồi đạt chuẩn

  • Thông thường, lòng nồi cơm điện thường làm bằng hợp kim nhôm, vừa nhẹ vừa có tốc độ truyền nhiệt nhanh chóng. Lòng nồi còn được phủ lớp chống dính dày, giúp cho việc vệ sinh dễ dàng và hỗ trợ hạt cơm được chín đều ngon hơn.
  • Ngoài ra, lòng nồi bằng gang cũng được đánh giá cao về khả năng tỏa nhiệt đồng đều nhưng trọng lượng khá nặng gây khó khăn trong quá trình nấu nướng và vệ sinh nồi.

Chọn nồi có số lượng mâm nhiệt càng nhiều càng tốt

  • Công nghệ 1 mâm nhiệt: còn gọi là công nghệ 1D, sử dụng duy nhất 1 mâm nhiệt để nấu chín cơm với thời gian ngắn.
  • Công nghệ 2 mâm nhiệt: còn gọi là công nghệ 2D, vừa sử dụng 1 mâm nhiệt chính dưới đáy nồi vừa dùng thêm 1 bộ phận điện trở nhiệt phụ để giúp cơm nấu chín đều ở dưới đáy và thành nồi.
  • Công nghệ 3 mâm nhiệt: còn gọi là công nghệ 3D, sử dụng 1 mâm nhiệt và 2 bộ phận điện trở phụ, làm chín đều hạt cơm và nở xốp hơn nhưng thời gian nấu chín cơm lâu hơn.
  • Công nghệ nấu cao tần: nấu chín hạt cơm bằng từ trường với nhiệt lượng tỏa ra đều và giữ ấm hạt cơm tốt hơn so với những công nghệ trên.

Chọn nồi có các tính năng đi kèm thông minh khác

  • Chức năng hẹn giờ nấu xong: có thể chủ động hẹn thời gian nấu cơm phù hợp với từng loại thực phẩm tuy nhiên không nên quá 12 giờ vì rất dễ làm hỏng cơm, thực phẩm.
  • Van thoát hơi nước thông minh: hạn chế hơi nước thoát ra, đồng thời giữ lại vitamin và dưỡng chất trong hạt gạo.
  • Công nghệ nấu cơm siêu tốc Express-Limited Cups cùng với chức năng Turbo nấu nhanh: giúp rút ngắn thời gian nấu tối đa, cơm chín nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian.
  • Khóa an toàn: ngăn không cho người dùng mở nắp khi đang nấu hoặc còn áp suất đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
  • Chế độ nấu đa dạng: ngoài nấu cơm còn có thể nấu cháo, một số món hấp hay làm bánh gato. Đối với nồi cơm điện tử áp suất còn có thể chế biến các món ninh hầm, súp, đậu,…
  • Van xả áp tự động: khi nhiệt độ trong nồi tăng cao, áp suất lớn, nồi tự động xả áp, không lo tình trạng vượt áp suất xảy ra.
  • Chế độ ECO: tiết kiệm tối đa chi phí điện năng cho gia đình, giảm hao phí từ 6 – 20% điện năng tiêu thụ.

Chọn nồi có phụ kiện đi kèm đa dạng

  • Khi chọn mua nồi cơm điện, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm đi kèm phụ kiện đa dạng để sử dụng một cách tiện lợi hơn như: xửng hấp, muỗng múc cơm và cốc đong gạo giúp dễ dàng đo lượng gạo cần nấu, thường được làm bằng chất liệu nhựa an toàn.
  • Với những phụ kiện đi kèm hữu ích, sẽ giúp cho việc nấu cơm và sử dụng nồi cơm điện trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Chọn mua nồi có thương hiệu uy tín

  • Khi chọn mua nồi cơm điện, chọn một thương hiệu uy tín và chất lượng được đánh giá cao là rất quan trọng. Trên thị trường, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng nồi cơm điện với nhiều thương hiệu uy tín tại Điện máy Quang Hạnh như: nồi cơm điện Cuckoo, Sharp, Toshiba,…
  • Sản phẩm là hàng chính hãng sẽ đảm bảo chất lượng tốt, đi kèm với chế độ bảo hành và những vật dụng đi kèm khác nhau tùy theo sản phẩm trong mỗi đợt khuyến mãi.

Chọn nồi cơm điện có giá cả phù hợp với nhu cầu tài chính

  • Nồi cơm điện có mức giá từ 371.000 – 11.800.000 VNĐ (có thể thay đổi theo thời gian) nên phù hợp với nhiều đối tượng gia đình có thu nhập khác nhau.
  • Nồi có giá dưới 700.000 VNĐ: sở hữu mẫu mã trẻ trung cùng công nghệ nấu 1D hiện đại giúp gia nhiệt nhanh hơn.
  • Nồi có giá từ 700.000 – 1.000.000 VNĐ: có thiết kế hiện đại, sang trọng, lòng nồi dày bằng hợp kim nhôm phủ chống dính Daikin, đa dạng món ăn với 10 chương trình nấu.
  • Nồi có giá từ 1.000.000 – 1.500.0000 VNĐ: có kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt, lòng nồi 2 lớp phủ hợp kim nhôm tráng men chống dính cùng công nghệ nấu 3D, nấu cơm chín đều.
  • Nồi có giá từ 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ: thiết kế gọn gàng, vỏ nồi bằng thép không gỉ bóng đẹp, lòng nồi hợp kim nhôm 7 lớp dày phủ lớp chống dính Whitford tiêu chuẩn Mỹ.
  • Nồi có giá từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ: nồi có thiết kế chắc chắn, màu sắc sang trọng, nhiều chế độ nấu tự động, giữ ấm, hâm nóng, hẹn giờ nấu tiện dụng với bảng điều khiển điện tử có màn hình hiển thị.
  • Nồi có giá trên 3.000.000 VNĐ: công nghệ Fuzzy Logic cảm ứng nhiệt thông minh, lòng nồi dày 3mm với thiết kế 7 lớp, phủ chống dính Carbon Binchotan. Đi kèm với nồi là dây điện, xửng hấp bằng thép không gỉ, cốc đong, muỗng cơm, muỗng canh.

5Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi cơm điện

Nồi cơm điện là vật dụng quen thuộc trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên, bạn có thể đang mắc phải một số sai lầm khi dùng thiết bị điện này, vô tình làm giảm chất lượng và tuổi thọ của nồi. Cùng Điện máy Quang Hạnh tìm hiểu những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi cơm điện nhé!

Nồi cơm điện 13

Vo gạo trực tiếp trong lòng nồi chống dính

  • Nhiều người dùng có thói quen vo gạo trực tiếp trong lòng nồi cơm điện và nghĩ rằng đây là hành động vô hại.
  • Tuy nhiên, với lòng nồi có phủ lớp chống dính hoặc lớp bảo vệ bề mặt lòng nồi thì hành động này có thể vô tình làm trầy xước lớp chống dính và lớp bảo vệ đó, làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. 
  • Lời khuyên tốt nhất là bạn nên vo gạo bằng rổ/rá hay một chiếc thau nhỏ sau đó trút gạo vào nồi cơm điện và thêm nước trước khi nấu.

Không lau khô lòng nồi trước khi nấu

  • Hành động này gián tiếp gây tổn hại rơle nhiệt của nồi cơm điện. Vì nước có thể là nguyên nhân gây cháy xém hay làm đen thành nồi và mâm nhiệt đáy dẫn đến giảm tính thẩm mỹ và dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Đồng thời, lòng nồi bị dính nước rất dễ gây ra tình trạng chập cháy, rò rỉ điện, giảm độ bền của nồi. Do đó, bạn nên nhớ luôn lau khô mặt ngoài lòng nồi cơm điện trước khi nấu để bảo vệ nồi cơm nhà mình được an toàn và bền lâu.

Đặt lòng nồi vào nấu không chuẩn

  • Với thiết kế hơi lõm của lòng nồi cơm điện, việc đặt chúng vào nồi nấu không chuẩn dễ khiến rơle nhiệt tiếp xúc không đều dẫn đến hiện tượng cơm chỗ bị khô, chỗ bị nhão.
  • Ngoài ra hành động này còn dễ làm hỏng rơle nhiệt, khiến nồi cơm điện hoạt động không còn ổn định.
  • Vì thế, bạn hãy nhẹ nhàng đặt lòng nồi vào nồi nấu bằng 2 tay, xoay nửa vòng trái/phải để rơle tiếp xúc đều, giúp cơm chín đều và ngon.

Sử dụng sai chức năng nồi cơm điện

  • Nhiều người dùng tận dụng chiếc nồi cơm điện cơ nhà mình để ninh, hầm hay làm một số món bánh đòi hỏi mức nhiệt cao do đó phải nhấn nút Cook của nồi cơm điện nhiều lần.
  • Hành động này lâu ngày sẽ khiến rơle nhiệt bị lờn, là nguyên nhân khiến lâu dần nút bật của nồi không còn hoạt động chuẩn xác nữa dẫn đến cơm nấu bị sống hay bị khê.
  • Nên sử dụng đúng chức năng nồi cơm điện để nồi hoạt động bền bỉ và an toàn. Nếu nhu cầu nấu nướng đa dạng và thường xuyên, có điều kiện bạn có thể xem xét trang bị nồi cơm điện tử với nhiều chức năng nấu rất tiện dụng và nấu cơm ngon.

Dùng ổ cắm sai công suất

  • Khi dùng nồi cơm điện và các thiết bị lò vi sóng, lò nướng,.. những thiết bị điện có công suất cao bạn cần phải chuẩn bị các ổ cắm riêng để đảm bảo an toàn điện, tránh trường hợp chập cháy, điện áp không ổn định ảnh hưởng liên hoàn tới các thiết bị trong nhà. 

Lấy cơm bằng dụng cụ kim loại

  • Lòng nồi cơm điện thường sẽ được phủ một lớp chống dính, nếu như bạn dùng dụng cụ kim loại để lấy cơm, chúng sẽ làm trầy xước lớp chống dính nồi cơm điện, vừa làm hỏng nồi vừa ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
  • Vì thế, bạn nên dùng vá cơm bằng gỗ, tre hoặc nhựa để bảo vệ nồi cơm điện nhà mình.

Hâm nóng cơm cũ

  • Nhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội bằng cách cho cơm và nước vào nồi cơm điện và nhấn nút. Lúc này, chức năng nấu cơm của nồi cơm điện không được dùng đúng, rất dễ làm hỏng nồi.
  • Việc hâm nóng cơm này còn là một thói quen không tốt cho sức khỏe, cơm hâm lại sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.
  • Nếu muốn hâm cơm nguội, bạn hãy dùng lò vi sóng. Hoặc dùng cơm nguội để chế biến thành các món ăn khác như cơm chiên, cơm sấy,…

Vệ sinh nồi cơm điện sai cách

  • Đôi khi, người dùng vô ý ngâm luôn lòng nồi cơm điện vào nước khi nồi vẫn còn nóng cho tiện vệ sinh. Việc làm này sẽ gây tổn hại với những nồi có lớp chống dính vì gây ra hiện tượng sốc nhiệt, dễ làm hư hại và bong tróc lớp chống dính bề mặt nồi.
  • Bạn nên để nồi nguội hẳn sau đó mới vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng miếng cọ rửa cứng để vệ sinh nồi cơm điện vì sẽ khiến nồi bị trầy xước, đặc biệt là lớp chống dính, vừa mất thẩm mỹ, vừa làm giảm tuổi thọ của nồi.

Bảo quản nồi không đúng

  • Sau khi sử dụng nồi cơm điện, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nồi đúng cách. Việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho nồi.
  • Bạn nên có khu vực riêng để bảo quản nồi cơm điện. Tránh xếp chồng nồi cơm điện với những vật dụng nhà bếp khác. Không làm rơi hay va chạm nồi cơm điện. Nếu làm rơi, nồi cơm điện có thể bị vỡ, méo, không thể sử dụng được nữa.

Không vệ sinh nồi thường xuyên

  • Vệ sinh nồi cơm điện không chỉ là vệ sinh lòng nồi mà còn là lau mặt ngoài nồi, vệ sinh nắp trong, van thoát hơi, khay hứng nước thừa (lâu ngày dễ bị mốc hay gây mùi hôi ám vào cơm).
  • Tuy nhiên, vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên sẽ gây phản tác dụng, bạn nên tổng vệ sinh nồi cơm 1 lần/tuần để đảm bảo cho sản phẩm luôn sạch sẽ, an toàn mà nâng cao tuổi thọ cho nồi.

Tại sao nên chọn mua nồi cơm điện tại Điện Máy Quang Hạnh?

  1. Uy tín hàng đầu được cấp giấy chứng nhận đại lý ủy quyền bởi các thương hiệu trong và ngoài nước.

  2. Mẫu mã phong phú và luôn có sẵn cho khách hàng đến xem và lựa chọn trực tiếp tại Showroom.

  3. Giao và lắp đặt nhanh chóng chỉ trong vòng 12h tính từ lúc khách hàng chốt đơn hàng.

  4. Thanh toán tiện lợi tại nhà khi hoàn thiện hoặc quý khách có thể chuyển khoản quẹt thẻ ATM.

  5. Lắp đặt chuyên nghiệp bởi những kỹ thuật viên hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt điện máy.

  6. Giá cả cạnh tranh để bảo vệ người tiêu dùng thông qua chính sách về giá (Cam kết không tăng giá bán nhưng tăng giá trị sản phẩm).

  7. Chăm sóc hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 – Đảm bảo sản phẩm luôn vận hành tốt.

Những tiêu chí hàng đầu trong quá trình chọn mua máy rửa bát

Một thiết bị gia dụng thông minh có thể rửa sạch bụi bẩn, vệ sinh bát đũa sau mỗi lần ăn uống chỉ có thể là máy rửa bát. Sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng và là một trong số thiết bị thông minh hỗ trợ đắc lực cho mọi bà nội trợ. Giờ đây công việc bếp núc đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu đang cân nhắc mua máy rửa bát, hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí chọn mua mà bạn cần biết qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy rửa bát đúng cách 

Không thể phủ nhận sức hút của máy rửa bát trong thời gian gần đây. Rút ngắn thời gian, nấu nướng, lau chùi dọn dẹp bếp núc được đơn giản hoá. Đó chỉ là một trong số ít những ưu điểm vượt trội của máy rửa bát mà nhiều người cực kỳ hài lòng. Vậy cách sử dụng và vệ sinh để máy rửa bát luôn bền lâu như thế nào là đúng? Hãy để bài viết trả lời câu hỏi này giúp bạn nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục những sự cố thường gặp của máy rửa bát

Ngày nay, trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão khiến cho ra đời không ít những sản phẩm, thiết bị thông minh phục vụ cuộc sống con người. Một trong số đó chính là máy rửa bát. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hỗ trợ quá trình rửa gọn bát đĩa chỉ trong một nốt nhạc mà không hề tốn công sức. Nhưng trong quá trình sử dụng khó có thể tránh được những sự cố phát sinh. Đừng lo lắng, hãy để bài viết đưa ra cho bạn những cách khắc phục với những lỗi thường gặp của máy rửa bát nhé!

Những lưu ý nên nhớ khi sử dụng máy rửa bát

Bạn đã biết những gì về máy rửa bát? Đây là một trong số những thiết bị gia dụng còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay nhưng ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Không chỉ khi mua bạn cần cân nhắc thật kỹ mà khi sử dụng cũng cần lưu ý một số điểm để máy rửa bát sẽ luôn được lâu bền trong nhiều năm. Hãy cùng tìm hiểu về một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát qua bài viết này nhé!

luu y khi su dung may rua bat

Xem thêm: Sau khi cúng rằm Trung thu xong, hạ ngay 3 thứ này trên ban thờ xuống kẻo mất lộc

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments