HomeẨm thựcCách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm...

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi

Thịt heo xào cải chua (dưa chua) là món xào dân dã với hương vị đậm đà, thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng bắt tay vào bếp chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm lạ miệng và hấp dẫn nhé!

Bạn đang xem: Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi

Nguyên liệu làm Thịt heo xào cải chua (dưa chua)

Thịt heo 300 gr (thịt nạc)

Cải chua 400 gr (dưa chua)

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 1

Cách chế biến Thịt heo xào cải chua (dưa chua)

1

Sơ chế thịt heo 

Đầu tiên, thịt heo mua về bạn đem rửa với nước, loại bỏ các phần mỡ không ngon, rồi dùng 1 ít muối chà xát trực tiếp phần thịt. Sau đó, rửa lại với nước sạch vài lần và để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Mẹo sơ chế thịt heo không bị hôi:

Cách 1: Chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh

Cách 2: Rửa sạch thịt với nước rồi ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại lần nữa với nước

Cách 3: Ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 2

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 3

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 4

2

Sơ chế các cải chua

Xem thêm: Cách làm tôm xào nấm rơm thơm ngon hấp dẫn đưa cơm cho cả nhà

Cải chua sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước và vắt khô từ 3 – 4 lần để giảm độ mặn cũng như độ chua của cải chua rồi để ráo.

Sau khi cải chua ráo bớt nước, bạn cắt cải chua thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Mách nhỏ: Để khi xào cải chua được giòn khô, thấm vị mà không quá mặn hay quá chua thì ở lần rửa cuối cùng bạn vắt thật mạnh tay cho cải chua thật ráo nước nhé!

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 5

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 6

3

Xào cải chua với thịt heo

Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun với lửa vừa. Đợi dầu nóng thì cho thịt heo vào cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê muối.

Tiếp đó, đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt heo chín săn lại thì cho toàn bộ phần cải chua vào và xào với lửa vừa trong khoảng 5 phút để cải chua chín và thấm gia vị.

Sau cùng, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 7

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 8

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 9

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 10

4

Thành phẩm

Món thịt heo xào cải chua với màu xanh sẫm của cải chua trông thật bắt mắt. Mùi thơm đặc trưng của cải chua quyện với mùi nồng nhẹ của tiêu xay thơm lừng, thật kích thích vị giác.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng cải chua giòn, có vị chua nhẹ, quyện với miếng thịt mềm, hơi dai nhẹ cực đã. Món ăn này dùng kèm với cơm nóng là hết sẩy đó nha!

Cách làm thịt heo xào cải chua (dưa chua) dân dã, đậm đà ăn là nhớ mãi - Hình 11

Xem thêm: Cách làm cải thìa xào thịt bò thơm ngon lạ miệng hấp dẫn ăn hoài không ngán

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments