HomeẨm thựcCách làm mì xào với tôm và bạc hà mát họng thơm...

Cách làm mì xào với tôm và bạc hà mát họng thơm ngon khó quên

Bạn có muốn làm ai đó ấn tượng vì kỹ năng nấu ăn tuyệt vời của mình hoặc chỉ là thử chế biến một món ăn mới thơm ngon mà khác biệt? Mì xào với tôm thêm một chút bạc hà mát lạnh sẽ là bữa ăn hoàn hảo cho bạn thực hiện đấy. Cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu:

– 0.5kg mì

– 60ml dầu olive

– 4 tép tỏi, bằm nhỏ

– 1/8 muỗng café bột ớt đỏ

– 180ml rượu vang trắng

– 0.5kg cà chua, bỏ ruột, cắt nhỏ

Xem thêm: Cách làm mướp Nhật xào lòng non đơn giản thơm ngon

– 375g tôm lột vỏ, bỏ đuôi

– 2 muỗng canh lá bạc hà cắt nhỏ

Cách thực hiện món xào ngon

Đặt nồi lên bếp, cho nước vào nồi, đun sôi nồi nước với ngọn lửa lớn.

Đặt nồi lên bếp, cho nước vào nồi, đun sôi nồi nước với ngọn lửa lớn.

Khi nước đã sôi, giữ nguyên mức nhiệt độ cũ, cho mì vào luộc chín. Bạn nên luộc mì trong khoảng từ 10 đến 12 phút, nếu bạn muốn sợi mì chín mềm hãy luộc thời gian dài hơn, ngược lại nếu muốn sợi mì hơi dai hãy rút ngắn thời gian.
Khi nước đã sôi, giữ nguyên mức nhiệt độ cũ, cho mì vào luộc chín. Bạn nên luộc mì trong khoảng từ 10 đến 12 phút, nếu bạn muốn sợi mì chín mềm hãy luộc thời gian dài hơn, ngược lại nếu muốn sợi mì hơi dai hãy rút ngắn thời gian.
Đặt chảo lên bếp, chọn nhiệt độ ở mức vừa, cho dầu olive vào chảo, chờ dầu nóng thì cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu trắng hồng thì tắt bếp.
Đặt chảo lên bếp, chọn nhiệt độ ở mức vừa, cho dầu olive vào chảo, chờ dầu nóng thì cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu trắng hồng thì tắt bếp.
Trong khi chờ mì và tôm chín, bạn đặt một chảo khác lên bếp chọn nhiệt độ vừa, thêm dầu olive vào chảo, dầu nóng bạn thêm bột ớt, tỏi bằm nhỏ, xào trong vòng 1 phút.
Trong khi chờ mì và tôm chín, bạn đặt một chảo khác lên bếp chọn nhiệt độ vừa, thêm dầu olive vào chảo, dầu nóng bạn thêm bột ớt, tỏi bằm nhỏ, xào trong vòng 1 phút.
Sau 1 phút, bạn cho thêm rượu vang vào xào thêm khoảng từ 1 đến 2 phút, đảo đều và chắc chắn các thành phần không bị cháy khét.
Sau 1 phút, bạn cho thêm rượu vang vào xào thêm khoảng từ 1 đến 2 phút, đảo đều và chắc chắn các thành phần không bị cháy khét.
Cho tiếp cà chua cắt nhỏ vào chảo xào, xào trong 5 phút, nhớ đừng để cà chua chín quá.
Cho tiếp cà chua cắt nhỏ vào chảo xào, xào trong 5 phút, nhớ đừng để cà chua chín quá.
Cà chua chín, bạn thêm tôm đã được xào trước đó vào chảo, thêm chút muối, trộn đều tay.
Cà chua chín, bạn thêm tôm đã được xào trước đó vào chảo, thêm chút muối, trộn đều tay.
Cho bạc hà cắt nhỏ vào chảo, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất, tiếp đến cho mì đã luộc vào trộn đều lần nữa.
Cho bạc hà cắt nhỏ vào chảo, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất, tiếp đến cho mì đã luộc vào trộn đều lần nữa.
Món ăn chín, bạn hãy tắt bếp và cho ra đĩa, dùng ngay khi nóng bạn nhé.
Món ăn chín, bạn hãy tắt bếp và cho ra đĩa, dùng ngay khi nóng bạn nhé.

Kẹo bạc hà mát lạnh làm bạn mê mẩm và khi bạn sử dụng bạc hà cho món mì xào sẽ tạo cho món ăn quen thuộc này sự mới lạ mà bất cứ ai cũng không thể rời đũa đấy. Bạn đã từng chọn bạc hà làm nguyên liệu cho món ăn? Bạn thấy món ăn có bạc hà ngon chứ? Chia sẻ với chúng tôi cảm nghĩ của bạn nhé! 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments