Xào rau dền tưởng đơn giản nhưng nếu xào không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe. Dưới đây là bí quyết giúp các bà nội trợ xào rau dền ngon và bổ dưỡng.
Bạn đang xem: Cách làm rau dền xào tỏi thơm ngon, dễ làm tại nhà
Đa phần khi xào rau, dù bất kỳ loại rau nào, các bà nội trợ cũng đều cho rau trực tiếp vào chảo để xào. Tuy nhiên, riêng với rau dền, chúng ta không nên cho rau vừa rửa xong vào xào trực tiếp như vậy vì trong rau dền có chứa lượng axit oxalic rất cao nên xào trực tiếp sẽ không tốt.
Vì vậy trước khi xào rau dền mọi người cần bổ sung thêm một bước sau để xào được một đĩa rau ngon, bổ dưỡng.
Đầu tiên, khi mua rau về, cần nhặt bỏ gốc và lá già sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Tiếp theo, bóc vỏ tỏi và đập dập; hành khô bóc vỏ rồi đập dập hoặc băm nhỏ; ớt thái nhỏ. Xào rau dền cùng những gia vị này sẽ giúp cho món ăn thơm và bớt nồng hơn.
Tiếp theo, bắc một nồi nước đun sôi rồi rắc thêm một chút muối rồi cho rau dền đã rửa sạch vào chần khoảng 20 giây rồi vớt ra.
Xem thêm: Cách làm cá tra kho tiêu thơm ngon đậm vị cho bữa cơm ngày mưa
Khi chần rau dền, nên chần rau trong nồi nước to để rau nóng đều và không nên chần quá lâu vì rau sẽ bị nát, ăn không ngon.
Sau khi chần rau xong, các bà nội trợ có thể cho rau vào xào như bình thường mà không sợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cũng như những loại rau khác, khi xào rau dền, đầu tiên chúng ta cần cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho tỏi, hành tím vào phi thơm sau đó mới cho rau dền đã chần vào rồi xào nhanh tay. Nếu mọi người ăn được cay có thể cho thêm ớt vào phim cùng.
Vì rau dền đã được chần qua nên chỉ cần đảo nhanh rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình sau đó đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp là xong.
Có thể thấy rằng, để xào được một đĩa rau dền thơm ngon, bổ dưỡng, các bà nội trợ nên chần rau trước khi xào bởi xào trực tiếp sẽ không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi xào rau, nên xào thật nhanh để rau không bị nát.
Xem thêm: 2 Cách làm cá bạc má kho tỏi ớt đậm đà, thấm vị cực đưa cơm