Bạn đang xem: Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên đơn giản nhanh chóng thơm ngon
-
Chuẩn bị
15 phút
-
Chế biến
10 phút
-
Độ khó
Dễ
Buổi sáng bận rộn nên bạn đang cần một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng với cách làm đơn giản, nhanh chóng. Thế thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món chiên với cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên nhé!
Nguyên liệu làm Bánh sandwich cuộn tôm chiên
Bánh mì sandwich
Tôm tươi
Bơ
Trứng gà
Bột chiên xù
Dầu ăn
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Chọn tôm không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với thân.
- Đuôi tôm xếp lại, phần chân tôm trong suốt, dính chặt với thân.
- Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc. Tránh mua tôm bị nhũn nhão hay có mùi hôi tanh lạ.
- Bạn nên mua tôm tại các siêu thị hay cửa hàng bán hải sản có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Cách chọn mua bơ tươi ngon
- Chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới.
- Da căng mọng, không có dấu vết bị côn trùng đục khoét. Bạn cũng nên chọn bơ vỏ xanh có những chấm nhỏ li ti vì tỉ lệ sáp sẽ cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn.
- Trái bơ dài, cầm lên nặng, chắc tay, ấn nhẹ vào thấy thịt mềm nhưng chắc là được.
- Nên mua bơ tại các siêu thị hay cửa hàng trái cây uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng khi sử dụng.
Cách chế biến Bánh sandwich cuộn tôm chiên
-
Chuẩn bị bánh mì
Bạn cắt bỏ toàn bộ phần mép bánh mì rồi dùng cây lăn cán dẹt phần trong bánh.
-
Chuẩn bị các nguyên liệu
Bơ bổ đôi, bỏ hạt và vỏ, lấy phần thịt bơ rồi cắt như hình múi cau.
Tôm bỏ phần đầu và vỏ, rút chỉ ở phần lưng rồi rửa sạch. Đập 3 quả trứng gà vào tô, đánh đều.
Cách lấy chỉ tôm nhanh: Bạn bẻ cong đầu tôm 1 góc khoảng 45 độ, nhẹ nhàng bóp phần đầu ra rồi lấy tay kéo chậm rãi và cẩn thận sẽ lấy được phần chỉ ở lưng. -
Cuộn bánh
Trải bánh sandwich đã cán dẹt ra rồi xếp 1 miếng bơ đã cắt cùng 1 con tôm lên, nhẹ nhàng cuộn bánh tròn và chặt lại.
Xem thêm: Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên đơn giản nhanh chóng thơm ngon
Sau đó lấy bánh cho lăn qua lần lượt 1 lớp trứng gà và 1 lớp bột chiên xù.
Mách nhỏ: Cuộn chặt tay để bánh không bị bung và đẹp mắt hơn. -
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp với 30ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho bánh đã cuộn vào chiên với lửa vừa đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp, vớt ra cho ráo dầu là hoàn thành xong rồi đấy.
Mách nhỏ: Chiên bánh với lửa nhỏ vừa để bánh chín từ trong ra ngoài và không bị khét. -
Thành phẩm
Bánh sandwich cuộn tôm chiên với lớp vỏ có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm lan tỏa. Vỏ bánh giòn tan kết hợp với vị ngon ngọt tự nhiên của tôm và béo béo của bơ thì quá tuyệt vời cho bữa sáng rồi.
Với cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên cực kỳ đơn giản và nhanh chóng lại có được món ăn thơm ngon hấp dẫn. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay thôi nào!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Chanh’s Kitchen.
Từ khóa:
Bánh sandwich cuộn tôm chiên,cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên,bánh sandwich cuộn tôm chiên,bánh sandwich,bánh sandwich cuộn tôm,cách làm bánh sandwich,cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên,bánh sandwich cuộn tôm chiên,bánh sandwich,bánh sandwich cuộn tôm,cách làm bánh sandwich,cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên,bánh sandwich cuộn tôm chiên,bánh sandwich,bánh sandwich cuộn tôm,cách làm bánh sandwich,
Xem thêm: 2 cách làm cua đồng rang muối ớt và rang lá chanh giòn tan thơm lừng