Trứng cuộn rong biển là món ăn đơn giản lại bổ dưỡng cho cả nhà.
Bạn đang xem: Cách làm món trứng rồng chuẩn không cần chỉnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 3 quả trứng
– Rong biển khô
– Nhúm muối
– Dầu ăn
Cách thực hiện:
– Dùng thìa hoặc nĩa đập trứng và đánh tan trứng trong bát cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng được trộn đều. Khuấy một chút muối.
– Cho một thìa cà phê dầu thực vật vào chảo chống dính và dùng khăn ăn hoặc khăn giấy để dàn đều dầu. Bật bếp, để lửa nhỏ vừa, cho đến khi thấy nóng.
– Cho 2/3 số trứng vào chảo. Xoay xung quanh để trứng dàn đều chảo. (Giảm nhiệt hoặc nâng chảo ra khỏi nhiệt một chút, nếu trứng chín quá nhanh.)
– Khi trứng đông lại nhưng bề mặt vẫn còn ướt, thêm một miếng rong biển. Đổ phần trứng còn lại lên miếng rong biển và xoay chảo xung quanh để dàn đều hỗn hợp trứng.
Xem thêm: Cô gái phượt một mình bằng xe côn, 10 tháng đi 63 tỉnh thành với 20 triệu đồng
– Khi bề mặt trứng se lại, dùng thìa nhấc một đầu của trứng lên (khoảng 5 cm) và gấp sang mặt còn lại. Nhanh chóng nhấc phần đã gấp và gấp lại. (Trứng phải hơi ướt khi gấp, nếu không khi thái trứng cuộn sẽ bị lỏng)
– Lặp lại quá trình này cho đến khi có được trứng cuộn rong biển.
– Lấy ra khỏi chảo và để nguội trong khoảng 5 phút. Cắt trứng thành những miếng dày 1-3 cm và đều.
Lưu ý:
Bạn có thể sử dụng 4 quả trứng với 2 miếng rong biển để làm cuộn dày hơn, bằng cách sử dụng kỹ thuật dưới đây.
Nếu bạn muốn thử nhiều lớp hơn, hãy đổ hỗn hợp trứng vào chảo làm 2 đợt với 2 miếng rong biển. Đầu tiên cho 2/3 hỗn hợp trứng vào, dùng 1 tờ giấy, phết một ít hỗn hợp trứng lên rong biển, cuộn lại, chuyển sang một bên. Đổ phần trứng còn lại lên mặt còn lại, và thêm 1/2 miếng rong biển.
Chúc bạn thành công!
Theo Emdep
Xem thêm: Cách làm bánh cay nhân tôm chiên giòn rụm cay cay thơm ngon khó cưỡng