HomeẨm thựcCách làm dê hấp tía tô đơn giản, thơm ngon, ngọt mềm

Cách làm dê hấp tía tô đơn giản, thơm ngon, ngọt mềm

Thịt dê là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, thịt dê thơm ngon, nhiều nạc ít mỡ, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Đặc biệt, thịt dê giàu dưỡng chất còn có lợi cho tim mạch, ngăn ngừa thiếu máu, là thực phẩm bồi bổ rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Thịt dê là thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như dê tái chanh, thịt dê hấp tía tô, dê nướng, cháo dê.

Bạn đang xem: Cách làm dê hấp tía tô đơn giản, thơm ngon, ngọt mềm

Thịt dê hấp lá tía tô là món ăn ngon và bổ dưỡng, xuất hiện nhiều trong menu của các nhà hàng. Cách làm thịt dê hấp tía tô không quá khó chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé

Nguyên liệu làm thịt dê hấp tía tô

– Thịt dê tươi 500g

– Tía tô 1 mớ

– Rượu trắng 200ml

– Gừng 1 củ, sả 2 củ

– Ớt tươi 2 quả, chanh 2 quả

– Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu

nguyên liệu làm thịt dê hấp tía tô

Nguyên liệu làm thịt dê hấp tía tô

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt dê hấp tía tô

– Thịt dê mua về đem rửa qua nước rồi chà xát cùng rượu trắng, muối hạt, gừng đập dập trong khoảng 20 phút cho thịt được hết mùi hôi rồi rửa sạch thịt lại nhiều lần với nước. Thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn và để ráo.

– Tía tô nhặt sạch rồi rửa sạch để ráo.

– Gừng làm sạch vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập thái và băm nhỏ.

– Ớt tươi rửa sạch thái nhỏ, hành làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ, tỏi làm sạch vỏ đập dập và băm nhuyễn.

sơ chế nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm cá chép hấp bún tàu mềm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Sơ chế nguyên liệu làm thịt dê hấp tía tô

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho thịt dê

– Thịt dê sau khi sơ chế cho thịt vào bát tô lớn rồi ướp cùng 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, gừng, sả, tỏi băm rồi trộn đều cùng thịt dê cho thịt được ngấm đều gia vị. Để thịt nghỉ trong thời gian 30 – 45 phút cho thịt được mềm và ngấm gia vị là được.

ướp thịt dê

Tẩm ướp gia vị hấp thịt dê

Bước 3: Tiến hành hấp thịt dê tía tô

– Chuẩn bị nồi hấp lót lá tía tô bên dưới đáy nồi, xếp lần lượt thịt đã ướp đều lên trên thêm một vài lát ớt mỏng để thịt có độ cay cay, hấp dẫn và bắt mắt. Hấp thịt dê tía tô trong thời gian khoảng 7 – 10 phút thấy thịt có mùi thơm ngon thì tắt bếp gắp thịt ra đĩa.

hấp thịt dê tía tô

Hấp thịt dê lá tía tô

Thành phẩm món thịt dê hấp tía tô

thành phẩm thịt dê hấp tía tô

Thành phẩm món thịt dê hấp tía tô

Món thịt dê hấp tía tô đúng chuẩn sẽ có vị ngọt tự nhiên, thịt dê mềm, không có mùi hôi. Hương thơm của lá tía tô thấm vào thịt dê ngọt mềm cùng nước chấm chao ăn kèm thịt dê có độ đậm đà vừa phải, tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

 Với các bước thực hiện đơn giản trên, bạn đã có được một dĩa thịt dê hấp dẫn và ngon miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt dê hấp tía tô thơm ngon này nhé.

Bài viết tương tự:

Xem thêm: Cách làm lòng trắng trứng hấp sữa tươi mịn béo thơm lừng hấp dẫn

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments