HomeẨm thựcCách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon, đơn...

Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon, đơn giản, ăn là ghiền

Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng hấp với thịt băm, cuốn bún và bánh tráng thơm ngon, ngọt mềm, chấm nước mắm đậm đà, cách làm cực đơn giản. Nhấn xem ngay!

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon, đơn giản, ăn là ghiền

Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay bạn ăn gì? Nếu chưa nghĩ ra món ăn thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy cùng Điện máy XANH vào bếp với món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon, hấp dẫn, ăn là ghiền ngay nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng
  • Thưởng thức cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:

Cách chọn mua cá điêu hồng tươi ngon:

  • Khi chọn mua cá điêu hồng nên chú ý đến mắt cá, nếu thấy mắt cá trong thì là cá tươi, nên chọn mua.
  • Cá không tươi sẽ có màu mắt mờ đục, không nên mua bạn nhé.
  • Dùng tay ấn vào phần thân cá nếu cảm nhận được độ đàn hồi là cá tươi.
  • Nên mua cá còn sống, bơi tung tăng trong hồ để đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn.
  • Lật nhẹ phần mang cá ra xem nếu phần mang cá còn đỏ hồng là cá ngon.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:

  • Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay.
  • Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.
  • Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm, ngả đen thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.
  • Tránh mua thịt có màu xanh nhạt, thâm đen hoặc da màu đỏ.
  • Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng.
  • Đối với món ăn này bạn nên chọn mua thịt nạc dăm hoặc thịt có nạc có mỡ bạn nhé.

Xem thêm: Mẹo chọn thịt ngon, bảo đảm chất lượng

Nguyên liệu làm món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Dụng cụ thực hiện:

Nồi xửng hấp, rổ, thau,…

Cách chế biến Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

  • Sơ chế cá

    Cá mua về để khử mùi tanh và làm sạch bạn đánh hết vẩy cá, bỏ nội tạng. Dùng muối hoặc chanh chà xát cá, sau đó rửa sạch với nước.

    Dùng dao khứa những đường xéo trên mình cá, làm như vậy giúp cá thấm gia vị khi hấp.

    Cách sơ chế cá sạch, không tanh:

    • Khi làm cá bạn nên bỏ hết nội tạng và đánh thật sạch vẩy cá.
    • Bạn có thể dùm chanh để rửa cá, dùng chanh chà xát cá có thể làm sạch nhớt cá.
    • Hoặc bạn dùng 1 ít muối pha với nước để rửa cá.
    • Giấm ăn cũng có thể giúp làm sạch mùi tanh hiệu quả.

    Bước 1 Sơ chế cá Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

  • Ướp thịt băm

    Đem đi băm nhuyễn 4 củ hành tím, 1 trái ớt xắt nhuyễn để ướp thịt.

    Xem thêm: Chuối tây và chuối tiêu, ăn loại nào tốt hơn?

    Chuẩn bị 1 cái tô cho vào đó 300gr thịt băm, hành tím và ớt , 100gr nấm mèo băm , 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê thì là, 1 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn và đập vào 1 quả trứng.

    Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và ướp trong khoảng 5 đến 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

    Bước 2 Ướp thịt băm Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

    Bước 2 Ướp thịt băm Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

  • Hấp cá

    Lấy thịt đã ướp gia vị phủ đều lên cả hai bề mặt cá.

    Chuẩn bị một nồi hấp, đợi khi nước sôi thì cho cá vào hấp cách thủy trong khoảng 30 đến 40 phút.

    Sau khi cá chín, rắc lên bề mặt cá 1 muỗng cà phê thì là và 1 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn, chờ cho thì là và hành chín thì có thể thưởng thức rồi.

  • Hoàn thành

    Như vậy là đã có ngay món cá điêu hồng hấp thơm ngon để cuốn kèm bánh tráng, bún và rau sống rồi.

    Cuốn 1 cuốn bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm sau đó cảm nhận độ tươi và ngọt của thịt cá, đậm đà của thịt băm, tươi ngon của rau sống. Đây sẽ là món ăn rất tuyệt vời cho gia đình bạn, cùng thực hiện ngay nào!

    Bước 4 Hoàn thành Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Xem thêm

  • Cách làm cá diêu hồng chưng tương thơm ngon, lạ miệng, cực đơn giản
  • 2 cách làm cá diêu hồng hấp miến và hấp hành gừng mới lạ hấp dẫn
  • Cách làm xôi gà cuộn thơm ngon, dẻo mềm, đơn giản dễ làm

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon, đơn giản, ăn là ghiền. Điện máy XANH hy vọng lại mang đến thêm một món ăn ngon cho thực đơn nhà bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Dương Sunny.

Xem thêm: 2 cách nấu lẩu nghêu rau muống và lẩu nghêu chua cay ngọt thơm hấp dẫn

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments