Thử ngay công thức làm gỏi gà chôm chôm chua ngọt, lạ miệng, cực hấp dẫn và siêu đơn giản tại nhà.
Bạn đang xem: 4 cách làm gỏi chôm chôm chua ngọt thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà
Bạn đang tìm một món ăn giải ngấy cho cả nhà cùng thưởng thức lại mới lạ, hấp dẫn? Thử ngay cách làm gỏi gà chôm chôm chua ngọt cực lạ miệng, chua ngọt dễ ăn. Vào bếp ngay nào!
1. Nguyên liệu làm gỏi gà chôm chôm
Nguyên liệu làm gỏi gà chôm chôm
Đùi gà mua về bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước cùng 2 cây sả, 1 củ hành tím, 1/2 củ gừng, 1 ít bột nghệ rồi luộc chín trên lửa nhỏ đến khi gà chín, bạn để nguội rồi xé nhỏ.
Cà rốt thì bạn bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Rau răm lặt lá, rửa sạch, để ráo.
Hành tây, bạn cũng bóc bỏ vỏ, rửa sạch và bào mỏng vào một thau nước đá lạnh. Tiếp theo, bạn vớt hành ra rồi bóp cho ráo nước.
Chôm chôm bạn rửa sơ với nước để loại sạch bụi bẩn rồi bóc vỏ rồi ngâm trong tô nước muối để rửa sạch bụi bám.
Bạn cho vào chén 6 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, nước cốt 3/4 quả chanh, tỏi, ớt băm khuấy đều cho hoà quyện.
Tiếp đến, bạn lấy một cái tô lớn, cho thịt gà luộc xé nhỏ, chôm chôm, hành tây, cà rốt, nước mắm trộn gỏi, sau đó trộn thật đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
Cuối cùng, bạn rắc thêm hành phi lên mặt là hoàn tất.
Món gỏi gà chôm chôm có màu sắc đẹp mắt, ăn một miếng có vị chua chua ngọt ngọt của chôm chôm, thịt gà dai dai, bùi béo, rau củ giòn giòn, đậu phộng thơm thơm, hoàn quyện, rất hấp dẫn.
Thưởng thức gỏi gà chôm chôm cùng bánh tráng nướng chín thơm hay bánh phồng tôm là chuẩn bài nhất. Để thêm kích kích và đậm đà hơn, bạn có thể chấm cùng nước mắm cay nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo bachhoaxanh.com
Xem thêm: Cách làm gỏi củ hành tây hấp dẫn bắt vị cho ngày nắng nóng