Ngày cuối tuần các bà nội trợ có thể đổi vị với món salad tôm kiểu Thái chua cay đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chế biến.
Bạn đang xem: Cách làm Salad hải sản kiểu Thái chua ngọt cực ngon hấp dẫn
Salad tôm Thái là món khá dễ ăn, chống ngấy khi ăn quá nhiều đồ ăn dầu mỡ. Vị ngọt của tôm kết hợp với độ tươi của rau, sốt chua cay chắc chắn sẽ cuốn hút người thưởng thức ngay khi nếm thử.
Để làm món salad tôm Thái, nguyên liệu cần chuẩn bị cũng khá đơn giản gồm 450gr tôm nõn tươi, 1 cây rau xà lách to, 2 củ hành khô, 1 củ hành tây, 1 mớ rau mùi, 1 mớ rau bạc hà, 3 cây sả, 2 quả dưa chuột, 2 củ cà rốt, 50gr giá đỗ, 2 quả chanh và một số loại gia vị cơ bản khác như ớt, tỏi, gừng…
Sau khi mua tôm nõn tươi về cần rửa sạch, bóc vỏ rút chỉ đen trên lưng tôm. Rau xà lách, rau mùi, bạc hà ngâm rửa với nước sạch trước khi cắt nhỏ từ 1 – 2cm vừa ăn.
Dưa chuột rửa sạch và thái que. Cà rốt rửa sạch rồi bào sợi. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng rồi ngâm nước đá để giảm bớt mùi hăng. Hành khô, ớt, tỏi cần xắt lát mỏng. Gừng nạo vỏ, thái mỏng, đập dập nhẹ. Sả lấy phần đầu trắng, xắt lát mỏng.
Xem thêm: Phụ nữ sống thọ thường có 3 điểm chung về ngoại hình rất dễ nhận biết
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong cho gia vị vào một nồi nhỏ với khoảng 30ml nước mắm, 15gr đường và vắt ít nước chanh. Bật mức nhiệt bếp nhỏ, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp khoảng 3 – 5 phút cho đến tất cả cùng hoà tan thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp sốt chua cay qua rây để lấy phần nước và cho ra bát chờ nguội.
Kế đến xiên tôm nõn vào que nướng, đem nướng trên vỉ cho đến khi chín vàng. Khi tôm đã chín, gỡ ra khỏi xiên và để nguội. Chuẩn bị một chiếc bát lớn khác, cho các nguyên liệu bao gồm xà lách, hành khô, hành tây, rau mùi, rau bạc hà, sả, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ rồi đổ ½ lượng sốt chua cay vào trộn đều.
Các bà nội trợ lưu ý nên nêm nếm vị của món salad tôm Thái sao cho đảm bảo đủ vị chua ngọt cay theo khẩu vị của gia đình. Hãy trình bày món ăn ra đĩa rồi trang trí tôm nõn lên trên sao cho bắt mắt là gia đình có thể thưởng thức salad tôm Thái hoàn hảo.
Xem thêm: Cách làm gà cuộn rong biển cực hấp dẫn, đậm đà hương vị