HomeẨm thựcCách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu đậm...

Cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu đậm vị thơm ngon

Thịt xá xíu là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Món ăn này được du nhập vào nước ta từ khá lâu và trở nên phổ biến với nhiều cách chế biến khác nhau. Nguyên liệu làm thịt xá xíu rất đa dạng. Bạn có thể dùng thịt nạc dăm, thịt ba chỉ lợn hay thịt gà để làm xá xíu. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Bạn đang xem: Cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu đậm vị thơm ngon

Xem thêm:

  • Tự làm món thịt xá xíu mềm đậm vị ngon như ngoài hàng bằng lò nướng

cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm cơm gà xá xíu

Để làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị:

  • 4 miếng gà rút xương
  • Cơm trắng
  • Dầu hào
  • Dầu mè
  • Màu thực phẩm
  • Ngũ vị hương
  • Bột tỏi, bột nhục đậu khấu
  • Gia vị thông dụng khác

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Để làm thịt gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể chọn phần thịt ức hay thịt đùi đều được. Nếu thích ăn ít mỡ, ưu tiên chọn ức gà. Còn nếu bạn muốn ăn miếng thịt béo, mềm hơn thì chọn phần đùi gà. 

Chọn miếng thịt tươi ngon, có màu trắng hồng hoặc hơi vàng tự nhiên. Dùng tay ấn lên miếng thịt thấy có sự đàn hồi, không có mùi hay nhớt. Bạn nên chọn mua thịt gà ở những nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng.

Thịt gà mua về rửa sạch. Lọc và rút hết phần xương gà nếu còn rồi dùng dao khứa xéo lên thịt. Bạn không cần khứa quá sâu, chỉ cần khứa đều khắp các mặt của miếng thịt là được. Cách này giúp cho thịt ngấm gia vị hơn.

cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Ướp gà làm thịt gà xá xíu

Gà sau khi sơ chế xong bạn cho vào một cái bát lớn. Nêm nếm vào bát 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe ngũ vị hương và 1 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng cafe bột nhục đậu khấu. Cuối cùng cho thêm màu thực phẩm đỏ, tiêu xay, dầu hào và bột ngọt vào. Cân bằng hương vị với 5 muỗng cafe đường.

Trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại.

Cho bát gà đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp trong tối thiểu 60 phút trước khi đem đi chế biến. Nếu muốn thịt đậm đà hơn, bạn có thể ướp và để thịt qua đêm.

cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm: Có 3 loại rau không bao giờ phun thuốc trừ sâu, ăn bao nhiêu cũng không sợ

Bước 3. Làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Trước khi làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng.

Chỉnh mức nhiệt 170 độ C, làm nóng trong 15 phút. Khay chiên bạn lót thêm giấy nến hoặc dùng cọ phết một lớp dầu ăn để chống dính.

Xếp từng miếng gà vào khay chiên. Phết đều nước sốt lên trên bế mặt. Nướng trong 15 phút.

Trở mặt thịt, quét thêm một lớp nước sốt rồi đem nướng thêm 7-10 phút nữa. Muốn làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu được đẹp mắt, bạn pha thêm 1 muỗng canh mật ong vào sốt. Phết đều lên 2 mặt miếng thịt, nướng ở 180 độ C trong 2-3 phút rồi lấy ra. Do mật ong rất dễ cháy, bạn cần phải canh nhiệt thật kĩ.

Tùy vào loại nồi chiên không dầu của nhà bạn, điều chỉnh thời gian nướng sao cho phù hợp.

cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Khi gà đã chín, lấy ra, ăn cùng với cơm trắng. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn. Ngoài nồi chiên không dầu, bạn có thể dùng lò nướng để nướng gà xá xíu cũng được.

cách làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Cơm gà xá xíu là một món ăn ngon, cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. Nếu sợ ngán, hãy ăn kèm thêm với các loại rau xà lách, dưa góp bằng dưa chuột, cà rốt,… Lorca chúc bạn thực hiện thành công công thức làm cơm gà xá xíu bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản trên nhé!

Xem thêm: Khi một người trải qua 4 mất mát này thì họ sẽ gặp được quý nhân, phú quý đầy nhà

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments