Gà nấu pate béo ngậy sẽ là món ăn tuyệt vời làm nức lòng người thân, bạn bè trong những bữa tiệc nhỏ hay bữa cơm gia đình. Hãy cùng Kim Chí Bảo trổ tài nấu thử món này để trổ tài khi cần trổ tài món gà nha!
Bạn đang xem: Cách làm gà nấu pate thơm lừng béo ngậy, hấp dẫn
Nguyên liệu làm Gà nấu pate
Gà ta: 1/2 con (chặt miếng vừa ăn)
Pate: 250 gr
Muối: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng canh
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Hành tím băm: 2 muỗng canh
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây: 2 củ
Bơ lạt: 50 gr
Hành tây băm: 1 muỗng canh
Dầu điều: 1 muỗng canh
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Nước dừa tươi: 1 lít
Cách chọn thịt gà ngon
Chọn gà thì bạn nên chọn con vừa phải nhưng phải có chất lượng thịt tốt nhất, vì gà nhỏ quá thì ít thịt mà to quá thì dễ bị bơm nước. Nên chọn những con gà có màu da vàng đặc trưng, da mỏng, sờ vào mịn, ít sần sùi, đàn hồi tốt.
Nếu thịt gà bên trong vẫn có màu đỏ hồng chứng tỏ gà vẫn còn tươi khi nấu sẽ cho ra thành phẩm ưng ý nhất. Tránh chọn những con gà có vết bầm hoặc tụ máu trong thịt vì chúng thường chết trước khi giết mổ và ăn không ngon.
Xem thêm: Vì sao kiểu váy đơn giản nuột nà này được lòng nhiều sao Việt đến thế?
Nguyên liệu làm gà nấu pate
Cách chế biến Gà nấu pate
Sơ chế nguyên liệu
Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa hành tím băm nhỏ vào bát gà và trộn đều tay để thịt phủ đều. Sau đó để gà sang một bên để ướp trong 30 phút.
Cà rốt và khoai tây, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo chống dính để cà rốt và khoai tây chín vàng nhẹ. Khi cà rốt và khoai tây hơi trong thì tắt bếp.
Đun nóng 50 g bơ không ướp muối. Khi bơ sôi, bạn cho 1 thìa hành tím băm vào để khử. Sau đó cho 250 g patê vào trộn đều. Khi patê đã thấm bơ, bạn cho 1 thìa dầu hạt điều vào, đảo đều.
Sơ chế một số nguyên liệu của món ăn
Nấu gà
Cho 2 thìa dầu vào nồi. Khi dầu nóng, cho 1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho gà đã ướp vào xào cho đến khi gà săn lại thì cho 1/2 lượng pate đã chuẩn bị vào. Xào cho đến khi pa tê phủ kín miếng gà thì cho 1 lít nước dừa vào chảo đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó, bạn cho khoai tây đã chiên, cà rốt và phần patê còn lại vào nồi. Nấu thêm 5 phút nữa là xong.
Nấu gà
Thành phẩm
Thịt gà ta mềm và ngon, sau khi ướp 30 phút gia vị ngấm đều nên ăn rất ngon. Nước dùng nấu từ nước dừa và pate có độ ngọt vừa phải, vừa thơm vừa béo, ăn rất hợp với thịt gà.
Món này rất ngon khi ăn với cơm hoặc dùng để chấm bánh mì. Ngoài những bữa ăn, những buổi tụ tập, bạn cũng có thể làm món gà tần thuốc bắc cho những bữa tiệc nhé!
Món gà nấu pate thơm béo
Lần sau, bạn sẽ có cơ hội thử món gà pa tê mà Kim Chí Bảo vừa giới thiệu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc may mắn trong lần thử đầu tiên của bạn.
Xem thêm các bài viết
Cách làm gà nướng kiểu Thái bùng nổ vị giác cay nồng đậm vị
Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây bắc thơm ngon, dễ làm
Xem thêm: “Gái nhảy” Minh Thư diện đầm màu nude tôn dáng trên đường phố, khó tin đã U50