Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách làm khô heo tẩm vị xé sợi thơm ngon, với nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà. Nhấp vào để xem chi tiết và trổ tài thực hiện ngay nhé!
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo tươi ngon, có màu đỏ tươi, có nhiều phần mỡ đan xen nhau.
- Bên cạnh đó, ưu tiên chọn những miếng khi sờ cảm nhận được độ đàn hồi tốt và không bị nhão.
- Không nên mua những miếng có màu trắng tái, thâm đen và bề mặt bị chảy nhớt vàng, ngửi có mùi hôi khó chịu.
Bạn đang xem: 2 Cách làm khô heo tẩm vị xé sợi cực ngon, lai rai cuối tuần ngon phải biết
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, chất lượng
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, chảo, thau, đĩa,…
Cách chế biến Khô heo tẩm vị xé sợi
-
Sơ chế thịt heo
Thịt heo rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, để khử mùi hôi thì trụng sơ qua nước sôi, sau đó xả sạch bằng nước lạnh.
Sả bạn thì bạn cắt bỏ phần gốc rể, lá khô rồi cắt khúc. Gừng thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
-
Luộc thịt heo
Luộc thịt thêm một lần nữa với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 miếng mỡ bò, 1/2 phần sả đã cắt khúc và 1 ít gừng cắt lát, đổ vào 1 lít nước và luộc cho thật chín.
Sau khi thịt chín, cẩn thận vớt ra rồi đập thịt cho thật mềm, xé thịt thành sợi vừa ăn. Lần lượt cho phần sả còn lại với 3 trái ớt vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
-
Rim và sấy khô heo
Ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng canh đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Trộn thật đều để thịt thấm gia vị.
Xem thêm: Cách nấu sữa đậu nành hột gà béo ngậy, hấp dẫn tại nhà
Tiếp đến, cho 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào rồi ướp trong 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn bắc nồi thịt heo đã ướp lên bếp, đổ vào nồi khoảng 200ml nước luộc thịt rồi rim với lửa nhỏ tới khi cạn nước.
Sau khi cạn nước, cho thịt đã rim ra chảo chống dính, đảo đều tay tới khi thịt thật khô là được.
-
Thành phẩm
Khô heo tẩm vị xé sợi sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn, mùi hương đặt trưng và vị cay cay, mặn mặn khó cưỡng khi ăn. Khi ăn, bạn có thể cho thêm chanh hoặc tắc để món ăn trọn vị hơn.
Sau khi làm xong, bạn cho khô heo vào lọ thủy tinh để bảo quản được tầm khoảng 5 ngày ở nhiệt độ phòng nhé!
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Có Không
Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi
Xem thêm: 9 loại rau củ sạch, ít bị phun thuốc, đi chợ nên mua