HomeẨm thựcCách làm siro việt quất thơm ngọt siêu đơn giản tại nhà

Cách làm siro việt quất thơm ngọt siêu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chính làm trà sữa việt quất

Nguyên liệu làm trà sữa việt quất khá đơn giản và gần gũi mà bạn có thể mua ở bất cứ đâu.

Siro việt quất

Đây là nguyên liệu giúp tạo vị chua ngọt và mùi thơm trái cây cho trà sữa việt quất. Bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị nào. Tuy nhiên, để trà sữa việt quất hoàn toàn tự nhiên, an toàn thì bạn nên tự làm siro tại nhà chỉ với vài bước đơn giản thôi.

Siro việt quất tạo vị chua ngọt và mùi thơm ngọt ngào cho món trà sữa việt quất

Trà xanh

Bạn có thể dùng loại trà xanh yêu thích của mình để chế biến trà sữa việt quất. Nguyên liệu trà xanh này có thể ở dạng túi lọc hoặc trà khô. Ngoài ra trà xanh cũng là nguyên liệu chính làm ra các loại thức uống như: trà sữa matcha, trà sữa hoa đậu biếc, kem trà xanh, mì trà xanh,…

Bạn cũng có thể thay thế bằng trà đen để trà sữa việt quất đậm vị trà hơn. 

Nguyên liệu pha trà sữa việt quất tiếp theo là trà xanh dạng túi lọc hoặc trà khô

Sữa tươi

Bạn có thể dùng bất kỳ loại sữa tươi trắng nào. Nếu bạn muốn làm trà sữa việt quất thuần chay hoặc không có sữa thì hãy sử dụng sữa hạnh nhân hoặc sữa yến mạch nhé!

Sữa tươi hoặc sữa hạnh nhân đều có thể làm được trà sữa việt quất

Topping trân châu 

Đây là loại topping có nhiều màu sắc như trân châu trắng, trân châu hoa đậu biếc,… có vị ngọt thanh và giòn dai, nhai rất thích. Topping trân châu thường dùng kèm với bất kỳ loại trà sữa nào, kể cả trà sữa việt quất. Chúng không chỉ gia tăng độ thơm ngon mà còn giúp bạn vui miệng khi dùng trà sữa đấy!.

Các loại trân châu giòn dai làm tăng thêm hương vị cho trà sữa

Bạn có thể dễ dàng tìm mua trân châu ở bất kỳ siêu thị hoặc cửa hàng pha chế nào. Hoặc cũng có thể tự làm trân châu tại nhà, vừa đơn giản vừa an toàn đấy! Xem ngay cách làm trân châu trà sữa tại nhà siêu thơm ngon.

Cách làm trà sữa việt quất

Thành phần chi tiết làm trà sữa việt quất

  • 1 túi trà xanh dạng túi lọc
  • 200ml nước sôi
  • 100ml Siro việt quất tự làm: 100g quả việt quất tươi hoặc đông lạnh, 30g đường cát, nước, ½ thìa cà phê bột bắp.
  • 30-50g trân châu bột sắn 
  • 250ml sữa tươi trắng
  • Một ít đá

Hướng dẫn cách làm trà sữa việt quất

Bước 1 – Nấu siro việt quất

  • Lấy một chén nhỏ hòa tan bột bắp với 30ml nước. Đun sôi 100ml nước, đường và quả việt quất trong một cái chảo vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 10 phút. Thêm nước bột bắp vào chảo và đảo đều để hỗn hợp hòa quyện. Đun thêm khoảng 5-10 phút cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
  • Để siro được mịn thì cho siro vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Thế là siro việt quất đã hoàn thành rồi đấy.

 Siro việt quất sánh mịn được xay bằng máy xay sinh tố

Bước 2 – Pha trà xanh

Đổ 250ml nước sôi vào ly thủy tinh. Cho trà xanh túi lọc vào và ngâm từ 5-10 phút để lấy nước cốt trà. Lấy túi trà ra và để trà nguội đến nhiệt độ phòng. Sau đó cho ly nước cốt trà xanh vào ngăn mát tủ lạnh để ủ lạnh. 

Pha trà xanh 

Bước 3 – Nấu trân châu

Xem thêm: 2 cách làm sữa sầu riêng ngọt thơm béo ngậy lạ miệng hấp dẫn

Đun sôi 500ml nước. Thêm trân châu vào luộc trong 10 phút. Tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ chín trân châu thêm 10 phút. Vớt trân châu ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh trong vài phút. Việc này giúp trân châu săn lại và trở nên giòn dai hơn. Cuối cùng, vớt tất cả trân châu ra và để ráo nước. 

Nấu trân châu săn lại rồi cho ra thau nước để trân châu giòn hơn

Bước 4 – Thêm trân châu vào siro việt quất

Cho trân châu đã ráo nước và 20ml siro việt quất vào chén nhỏ và đảo đều. Việc này giúp siro bao phủ trân châu và ngăn chúng dính vào nhau. 

Thêm trân châu vào siro việt quất

Hoàn thành và thưởng thức trà sữa việt quất

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu gồm: Trà xanh ủ lạnh, siro việt quất, sữa tươi và trân châu thì bạn thực hiện pha chế và thưởng thức trà sữa việt quất như sau:

  • Cho trà xanh đã ướp lạnh, sữa và 80ml siro việt quất còn lại vào ly.
  • Dùng muỗng khuấy cho đến khi hỗn hợp trà sữa việt quất hòa quyện.
  • Thêm trân châu và một ít đá vào ly trà sữa việt quất.
  • Khuấy đều và thưởng thức.

Hoàn thành và thưởng thức trà sữa việt quất

Thành phẩm

Thành phẩm trà sữa việt quất vừa hoàn thành vị việt quất chua ngọt, thơm ngon. Lượng sữa béo vừa phải, không gây ngán và đầy bụng khi thưởng thức. Khi dùng kèm với đá mát lạnh và trân châu giòn dai thì sẽ mang lại cảm giác sảng khoái và rất dễ gây nghiện mùa hè.

trà sữa việt quất chua ngọt uống mãi không ngán

Việt quất có tác dụng gì?

Việt quất có tác dụng gì

Việt quất là một loại trái cây với vị chua ngọt hấp dẫn, có hàm lượng calo thấp và rất giàu vitamin. Vì vậy, khi dùng trà sữa việt quất, bạn không chỉ thưởng thức một thức uống thơm ngon mà còn giúp đem lại 9 lợi ích sức khỏe tuyệt vời như:

  • Giúp cung cấp hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.
  • Thực phẩm chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh tật hiệu quả.
  • Giảm tổn thương DNA, từ đó giúp ngăn ngừa và phòng chống ung thư.
  • Tăng cường và bảo vệ lượng Cholesterol “Tốt” trong máu.
  • Giảm huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Duy trì chức năng, hoạt động của não bộ và cải thiện trí nhớ.
  • Ngăn ngừa tiểu đường.
  • Phòng chống nhiễm trùng đường tiết niệu.
  • Giảm tổn thương cơ bắp sau khi tập thể dục với cường độ mạnh.

Hy vọng với cách làm trà sữa việt quất đơn giản và thơm ngon bên trên thì bạn có thể thưởng thức loại thức uống bổ dưỡng này quanh năm. Và đừng quên ghé thăm Nguyễn Kim để học hỏi thêm nhiều công thức pha chế thức uống “siêu ghiền” nhé!

RELATED ARTICLES

Most Popular