Ếch là nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, với cách chế biến đơn giản bạn đã có ngay món ếch xào hành tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn cuối tuần rồi.
Hướng dẫn cách làm món ếch xào hành tây thơm ngon cho ngày hè oi bức
Nguyên liệu:
– Thịt ếch: 400gr
– Hành tây: 2 củ
– Hành tím: 1 củ
– Hành lá và ngò rí, ớt
– Gia vị: Hạt nêm, đường, muối,nước mắm, tiêu xay và dầu ăn…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bạn rửa sạch thịt ếch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước,để ráo. Sau đó chặt thịt ếch ra thành khúc vừa ăn. Bạn ướp thịt ếch với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối và 1 thìa hành tím băm nhỏ và trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống và hạt, đem xắt thành sợi nhỏ.
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem xắt thành múi nhỏ sao cho vừa ăn
– Hành lá và ngò rí bỏ rễ, làm sạch và rửa sạch với nước. Đem hàn
h lá và ngò rí cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Chế biến ếch xào hành tây
– Bạn bắc chảo cho dầu đun nóng, cho hành tím băng nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt ếch đã ướp vào xào đảo đều tay.
– Khi ếch đã săn lại cho hành tây đã cắt múi cau và vài sợi ớt vào xào cùng. Tiếp tục bạn cho thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay vào đảo đều. Đun thêm khoảng 2 phút cho ếch và hành tây ngấm gia vị, nước sánh lại thì tắt bếp cho ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành xong món ếch xào hành tây rồi.
Với cách chế biến đơn giản, không tốn thời gian, món ếch xào hành tây rất thích hợp để đổi vị cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của lớp ếch dai dai, đậm đà, lớp hành tây giòn giòn thanh mát hòa tan vào nhau, đảm bảo bạn sẽ ghiền món này ngay thôi.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm món ếch xào hành tây thơm ngon cho ngày hè oi bức tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.